TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VFF đề nghị xử lý hình sự đối với CĐV đốt pháo sáng tối 11/9

12 Tháng Chín 2019

VFF đề nghị xử lý hình sự đối với CĐV đốt pháo sáng tối 11/9

Trận đấu bù vòng 22 V.League giữa đội Hà Nội FC gặp DNH Nam Định diễn ra tối 11/9, nhiều CĐV quá khích đã đốt pháo sáng gây mất an ninh, an toàn cho trận đấu và đặc biệt đã làm một nữ khán giả bị thương nặng phải vào viện cấp cứu. Đây là hành vi phi thể thao bị lên án gắt gao và cần phải có hình phạt thích đáng.

Chia sẻ về sự cố này, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết “CĐV Nam Định không phải đốt mà là bắn pháo sáng, như bắn súng. Họ đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Sự việc không thể chỉ xử lý hành chính là xong. Chúng tôi sẽ chuyển vụ việc sang công an điều tra hình sự”.

Trưởng ban kỷ luật Vũ Xuân Thành cho biết thêm, chiều nay (12/9), sẽ tiến hành họp với Ban tổ chức trận đấu, VPF và VFF, đánh giá toàn bộ sự việc. Ban tổ chức trận đấu của CLB Hà Nội chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nặng nhất khi để lọt pháo vào sân. CĐV Nam Định cũng phải chịu án nặng, không thể nói vụ này xảy ra trên sân Hàng Đẫy thì họ vô can. Sự vụ lần này mang tính chất phá hoại. Ông Vũ Xuân Thành nhấn mạnh.

Pháo sáng khả năng sát thương và tạo ra những mối hiểm họa khó lường như dễ gây bỏng và chúng có khả năng phát tán chất độc hóa học rất độc hại gây ngạt.... Đặc biệt, khi đốt pháo sáng tại nơi đông người như SVĐ sẽ gây ra nhiều nguy hiểm  như tình trạng chen lấn, xô đẩy, sẽ làm mất an ninh, an toàn cho nhiều người. Do đó, pháo sáng luôn bị cấm mang vào SVĐ.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã rất nỗ lực với nhiều biện pháp như đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, xử lý những hành vi phi thể thao như đốt pháo sáng, nhưng sự việc này vẫn xảy ra bởi những CĐV quá khích. Bởi vậy, rất cần có những hình phạt thích đáng, nghiêm minh đủ sức răn đe để hiện tượng này không còn tiếp diễn, góp phần hướng tới xây dựng hình ảnh Bóng đá Việt Nam sạch và đẹp.

VD

Print

Số lượt xem (398)/Bình luận (0)

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top