CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ trọng tài Elite của Việt Nam tiếp tục được bổ nhiệm điều hành trận đấu tại AFC Cup 2023/24 (bảng D)

23 Tháng Mười Một 2023

Tổ trọng tài Elite của Việt Nam tiếp tục được AFC bổ nhiệm điều hành trận đấu tại AFC Cup 2023/2024. Theo đó, trọng tài Ngô Duy Lân cùng các trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Hậu và Phạm Hoài Tâm được AFC bổ nhiệm điều hành trận đấu giữa CLB Odisha (Ấn Độ) và CLB Bashundhara Kings (Bangladesh), trong khuôn khổ Giải AFC Cup 2023/24 – Bảng D ngày 11/12 tới tại Ấn Độ.

Đây là lần thứ 2, tổ trọng tài người Việt Nam: Ngô Duy Lân, Nguyễn Trung Hậu và Phạm Hoài Tâm được AFC bổ nhiệm làm nhiệm vụ trận đấu tại AFC Cup 2023/24, đợt 1 làm tại Nepal. Ngoài ra, tổ trọng tài này cũng đã được AFC bổ nhiệm điều hành các sự kiện trong năm 2023: Trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐT Malaysia – ĐT Quần đảo Solomon tại Malaysia ngày 14/6, trận đấu trong Giai đoạn sơ loại 1.1 Giải AFC Cup 2023/24 khu vực Nam Á tại Nepal ngày 8/8 và giải Bóng đá Merdeka lần thứ 42 tại Malaysia (từ 11- 18/10). Đây cũng là 3 trọng tài AFC Elite duy nhất cho tới hiện nay của Việt Nam.

Đối với cá nhân, trọng tài Ngô Duy Lân cũng vừa hoàn thành nhiệm vụ tại trận đấu giữa đội tuyển Pakistan và đội tuyển Tajikistan, ngày 21/11 tại Islamabad (Pakistan), trong khuôn khổ vòng loại 2 World Cup 2026 – khu vực châu Á. Trước đó, trọng tài Ngô Duy Lân cũng tham gia điều hành lượt đi và về trận đấu giữa CLB Kitchee SC (Hồng Kông) và CLB Bangkok United (Thái Lan), ngày 25/10 tại Hồng Kông (Trung Quốc) và ngày 8/11 tại Bangkok (Thái Lan). Trong năm 2023, trọng tài Ngô Duy Lân cũng đã được bổ nhiệm làm nhiệm vụ tại trận đấu AFC Cup (tháng 8) và Asiad 19 (tháng 9 vừa qua).

Trọng tài Ngô Duy Lân là một trong 4 trọng tài FIFA tại Việt Nam, đồng thời là trọng tài cấp cao của Liên đoàn Bóng đá châu Á thường xuyên được bổ nhiệm điều hành các giải đấu và trận đấu chính thức.

HLV Philippe Troussier chia sẻ kinh nghiệm với các học viên khóa đào tạo HLV chứng chỉ A/AFC/VFF

Ngày 22/11, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm về công tác huấn luyện với các học viên đang theo học khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023 đang diễn ra tại Hà Nội.

Đây là chứng chỉ tiêu chuẩn dành cho các HLV cầm quân tại các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia. Điều này đồng nghĩa rằng, họ cũng sẽ là những người có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, thông qua công tác huấn luyện cầu thủ và xây dựng lối chơi tại các CLB.

Khóa học có sự góp mặt của nhiều học viên từng là cựu tuyển thủ nổi tiếng của Bóng đá Việt Nam một thời như: Lê Phước Tứ, Phạm Thành Lương, Mai Tiến Thành, Đinh Thanh Trung, Trần Duy Quang,…

HLV Troussier tham gia khóa học với tư cách là người dạn dày kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, từ cấp độ CLB cho đến đội tuyển ở nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, những chia sẻ về chuyên môn của vị HLV người Pháp đã tạo ra sức thu hút lớn đối với các học viên của khóa đào tạo HLV chứng chỉ A AFC - VFF.

Là người dạn dày kinh nghiệm trong công tác huấn luyện từ cấp CLB cho đến cấp đội tuyển ở nhiều quốc gia khác nhau, nên những chia sẻ về chuyên môn của HLV Philippe Troussier đã tạo ra sức thu hút rất lớn đối với các học viên của khóa đào tạo HLV chứng chỉ A/AFC/VFF. Thông qua buổi chia sẻ này, HLV Philippe Troussier mong muốn truyền tải một cách rõ nét hơn, chi tiết hơn về quan điểm sử dụng nhân sự cũng như triết lý chơi bóng mà ông đang xây dựng cho đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, những ví dụ sinh động từ thực tiễn trong quá trình tập huấn của đội tuyển Việt Nam, những tình huống tiêu biểu trong hai trận đấu “thực chiến” mới đây tại Vòng loại World Cup 2026 đã được chiến lược gia người Pháp đưa ra thảo luận và có những giải đáp cụ thể.

Khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A/AFC/VFF 2023 (giai đoạn 2) sẽ kết thúc vào ngày 24/11. Các học viên đạt điều kiện được cấp chứng chỉ sẽ đủ tiêu chuẩn để đảm nhiệm vị trí HLV trưởng các CLB tại V.League theo quy định của AFC.

VFF cấp phép ngoại lệ, HAGL chính thức đổi tên

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vừa có văn bản chấp thuận cho CLB Hoàng Anh Gia Lai đổi tên thành LPBank Hoàng Anh Gia Lai. Tên gọi mới sẽ được áp dụng ở các giải đấu trong nước.

VFF cho biết trong trường hợp CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai đủ điều kiện tham dự các giải cấp CLB châu Á, tên gọi của CLB phải tuân thủ theo quy định và quyết định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Văn bản VFF đưa ra đã nêu rõ: “Căn cứ ý kiến của VFF về việc đề xuất áp dụng ngoại lệ đối với đề nghị thay đổi tên của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, VFF có ý kiến như sau: Chấp thuận việc thay đổi tên CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai thành CLB bóng đá LPBank Hoàng Anh Gia Lai.

Trong trường hợp CLB bóng đá LPBank Hoàng Anh Gia Lai đủ điều kiện tham dự các giải đấu cấp CLB châu Á thì tên CLB phải tuân thủ theo quy định và quyết định của Liên đoàn bóng đá châu Á”.

Trước đó, hôm 6/11, HAGL đã gửi văn bản lên VFF xin cấp phép đổi tên nhưng không được chấp thuận. Nhưng tới hôm nay, VFF đã quyết định cấp phép ngoại lệ cho đội bóng phố Núi.

Ngoài Hoàng Anh Gia Lai, một đội bóng khác của V-League 2023/2024 là Viettel FC cũng vừa chính thức đổi tên thành CLB bóng đá Thể Công – Viettel. VFF cho biết tên gọi mới CLB bóng đá Thể Công - Viettel sẽ được sẽ được sử dụng trong hệ thống các giải bóng đá trong nước và được áp dụng ngay từ vòng 4 của V-League 2023/2024.

N.H

Print

Số lượt xem (907)/Bình luận (0)

Tags:

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top