TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngành TDTT tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

21 Tháng Năm 2021

Cùng với cả nước, lực lượng VĐV, HLV và các cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT đang tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trực thuộc; các VĐV, HLV, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã chỉ đạo các đơn vị báo chí của Tổng cục tổ chức mở các chuyên trang, chuyên mục cũng như lồng ghép triển khai các hoạt động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Kế hoạch của Hội đồng bầu cử quốc gia. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, góp phần để cán bộ, công chức, viên chức, VĐV, HLV nhận thức rõ ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng trong năm 2021.

Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng phát động các hoạt động thi đua thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với phong trào thi đua yêu nước; thi đua tuyên truyền về công tác bầu cử kịp thời, sâu rộng với các hình thức phù hợp, đa dạng, phong phú, hiệu quả; thi đua thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử và thi đua tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo đúng quy trình, thời gian quy định, tỷ lệ cử tri đi bầu cao.

Các cấp ủy, Thủ trưởng các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT cũng tập trung tuyên truyền để 100% cán bộ, công chức, viên chức, VĐV, HLV  tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, đúng luật, đúng cơ cấu, an toàn tuyệt đối và trở thành những điểm sáng về công tác bầu cử. Cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đảng viên phải tham mưu thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và cử tri trên địa bàn phát huy tốt quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm công dân tự giác tham gia bầu cử đúng quy định của pháp luật...

Image

Trụ sở Tổng cục TDTT là điểm bầu cử số 2 phường Điện Biên, quận Ba Đình

Cùng với đó, trụ sở Tổng cục TDTT là điểm bầu cử số 2 của Phường Điện Biên, quận Ba Đình nên khu vực này đã được trang trí, treo khẩu hiệu, niêm yết danh sách ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; niêm yết danh sách cử tri. Triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự để ngày bầu cử diễn ra đúng tiến độ.

Các VĐV đội tuyển quốc gia tiến hành bỏ phiếu tại các địa điểm tập huấn

Đang trong gian đoạn tập huấn để chuẩn bị cho các sự kiện thể thao lớn như Olympic Tokyo 2020, SEA Games 31, các VĐV, HLV các đội tuyển quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội sẽ tiến hành thực hiện công tác bầu cử tại điểm bầu cử thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Theo đó, Trung tâm HLTTQG Hà Nội cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để các VĐV, HLV cũng như các thành viên của các đội tuyển quốc gia thực hiện nghĩa vụ bầu cử.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường cho biết: Do đang trong quá trình tập huấn cũng như  yêu cầu "cấm trại" tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội để giữ an toàn y tế, phòng chống Covid-19,  các VĐV đội tuyển Bóng chuyền quốc gia không thể trở về địa phương để bỏ phiếu bầu nên các em sẽ được làm nghĩa vụ bầu cử công dân tại điểm bầu cử thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ý thức và trách nhiệm của từng VĐV với sự kiện này rất cao.

Trong khi đó, 82 thành viên của đội tuyển Bóng đá nam quốc gia và đội tuyển U22 Việt Nam cũng sẽ tiến hành thực hiện nghĩa vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Các thành viên hai đội tuyển này đều đang tập luyện, sinh hoạt khép kín tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam thuộc địa bàn phường Phú Đô để chuẩn bị cho những giải đấu lớn sắp tới.

 Ủy ban Nhân dân phường Phú Đô cũng đã lập danh sách và phát thẻ cử tri cho 82 thành viên của 2 đội tuyển để các thành viên tiến hành bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 6. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng sẽ gửi thông báo về đơn vị bầu cử mà thành viên đội tuyển có hộ khẩu thường trú, tạm trú để xóa tên khỏi danh sách cử tri nhằm tránh bỏ phiếu 2 nơi, không đúng theo quy định của Luật bầu cử. 

KC

Print

Số lượt xem (1944)/Bình luận (0)

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top