CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thảo phát triển các giải Bóng đá chuyên nghiệp

08 Tháng Sáu 2023

Sáng 8/6, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Hội thảo phát triển các giải Bóng đá chuyên nghiệp đã chính thức diễn ra. Tới dự Hội thảo có: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt, bà Eva Pasquier – Giám đốc đối ngoại UEFA, ông Larman Stuart Robert và ông Wilson Norman James – chuyên gia tư vấn chương trình UEFA Assist và đại diện lãnh đạo VFF, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF),...

Hội thảo được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) phối hợp với VFF. Sự kiện này, được giới chuyên môn đánh giá rất có ý nghĩa đối với việc hỗ trợ nâng cao công tác quản lý, điều hành các giải chuyên nghiệp đối với VPF cũng như các CLB Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên UEFA dành cho Bóng đá Việt Nam sự hỗ trợ thiết thực trong hành trình thúc đẩy, nâng cao chất lượng, trình độ của các đội tuyển Bóng đá quốc gia trong nhiều năm vừa qua, dưới sự bảo trợ của  chương trình UEFA Assist. Hội thảo lần này được tổ chức tại Việt Nam sẽ mang đến những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm quý báu, đồng thời cũng là dịp hiện thực hóa sự hợp tác hỗ trợ của UEFA đối với Bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá châu Á nói chung.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 8/6 - 11/6 với 8 chủ đề liên quan đến công tác quản lý, tổ chức, điều hành và phát triển các giải Bóng đá chuyên nghiệp. Trong ngày làm việc đầu tiên , Hội thảo tập trung vào hai nội dung chính gồm: các mô hình CLB bóng đá chuyên nghiệp, quản lý và phát triển kỹ thuật cho các CLB.

Gấp rút đào tạo trọng tài để đưa VAR vào V-League

Từ ngày 8 -18/6, các trọng tài Việt Nam tiếp tục tham gia khóa đào tạo trọng tài VAR. Đây là khóa đào tạo trọng tài VAR thứ 3 được VFF và VPF tổ chức với sự tham dự của18 trọng tài, trợ lý trọng tài.

Đây cũng được xem là khóa đào tạo trọng tài VAR rất quan trọng, bởi nếu các trọng tài vượt qua được đợt kiểm tra, đánh giá của FIFA thì thời điểm VAR được phép áp dụng tại Việt Nam sẽ sớm được xác định.

Ở khóa đào tạo lần thứ 3 này, các trọng tài được đào tạo thực hành trên xe VAR, với độ khó tăng dần. Cụ thể, bước 3A đào tạo trong 2 ngày với hai đội bóng thi đấu trên sân, diễn tập các tình huống mô phỏng ngắn trong 10 phút.

Bước 3B diễn ra trong 6 ngày, với các tình huống mô phỏng 30 phút. Cuối cùng là bước 3C đào tạo trong 3 ngày, với hai đội thi đấu trọn vẹn 90 phút. Các chuyên gia của FIFA sẽ giám sát, hướng dẫn sự phối hợp giữa trọng tài chính với trọng tài VAR.

Được biết, cũng ở đợt này 2 chiếc xe VAR do VPF triển khai đã kịp hoàn thiện để đưa vào đào tạo. Các chuyên gia của FIFA cũng sẽ tiến hành đánh giá kỹ thuật, tiêu chuẩn của xe VAR. Hệ thống thông tin liên lạc cũng phải trải qua quá trình kiểm tra, cấp phép từ cơ quan có thẩm quyền trong nước.

VFF và FPT Play hợp tác về bản quyền truyền hình trận đấu đội tuyển Bóng đá quốc gia

VFF và Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play) vừa mới đạt được thoải thuận, hai đơn vị chính thức hợp tác tổng thể và công bố thương quyền truyền hình các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển Quốc gia trong 4 năm, từ 2023 đến 2027.

Bản ký thỏa thuận hợp tác này, không chỉ đánh dấu cột mốc mới trong nỗ lực tìm kiếm và huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa cho Bóng đá, sự kiện này còn tái khẳng định vai trò của FPT Play là đơn vị đi đầu trong công tác bản quyền truyền hình, đóng góp vào từng bước lớn mạnh của đội tuyển Quốc gia (ĐTQG).

Theo đó, tất cả trận đấu quốc tế có ĐTQG tham dự và thi đấu, được tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam, mà thương quyền truyền hình thuộc sở hữu của VFF, sẽ được FPT Play thực hiện sản xuất và tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội…

Như vậy, với nhiều trận đấu sẽ được tổ chức tại Việt Nam mỗi năm, khán giả trong nước sẽ có cơ hội theo dõi các trận đấu của đội tuyển Bóng đá nam Quốc gia Việt Nam, đội tuyển Bóng đá nam Olympic quốc gia Việt Nam, đội tuyển Bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam và đội tuyển Bóng đá nam U22 quốc gia Việt Nam trong 4 năm liên tục từ 2023 đến 2027 trên FPT Play cũng như trên các kênh truyền hình và nền tảng ứng dụng khác.

Hiện VFF đã xác nhận với FPT Play các trận đấu trong khuôn khổ hợp tác năm đầu tiên. Ngay trong tháng 06, FPT Play sẽ truyền hình trực tiếp trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) từ sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng ngày 15/06 và  trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Syria từ sân vận động Thiên Trường, Nam Định ngày 20/6. Và trong tháng 09, 3 trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam thuộc vòng loại U23 châu Á 2024 cũng sẽ được FPT Play gửi đến người hâm mộ trên tất cả các nền tảng của đơn vị.

Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu xem Bóng đá của người hâm mộ nước nhà, FPT Play sẵn sàng đàm phán, nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển quốc gia Việt Nam đến tất cả các đơn vị truyền thông trong cả nước.

N.H

Print

Số lượt xem (165)/Bình luận (0)

Tags:

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top