CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đội tuyển Bơi Việt Nam kết thúc SEA Games 30 với 11 Huy chương Vàng

11 Tháng Mười Hai 2019

Cùng với Điền kinh, Bơi nằm trong nhóm những môn thể thao Olympic cơ bản, có nhiều nội dung thi đấu nhất tại các kỳ Đại hội Thể thao quốc tế. Ở SEA Games 30 lần này, tuyển Bơi Việt Nam được kỳ vọng là một trong những môn Thể thao chủ lực mang Huy chương Vàng về cho đoàn Thể thao Việt Nam. Như dự kiến ban đầu tuyển Bơi Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ với 11 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng.

Trong bảng vàng thành tích của tuyển Bơi Việt Nam tại SEA Games 30, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đóng góp tới 6 tấm Huy chương Vàng và 2 tấm Huy chương Bạc. Đây là thành tích mà không phải vận động viên nào cũng có thể làm được tại 1 kỳ Đại hội. Vì vậy, Ánh Viên trở thành tuyển thủ giành nhiều Huy chương nhất của đại hội và được nước chủ nhà vinh danh tại lễ bế mạc.

Image

Ánh Viên được nước chủ nhà vinh danh là vận động viên đạt nhiều Huy chương nhất tại SEA Games 30 (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, điểm sáng của tuyển Bơi Việt Nam tại SEA Games năm nay đến từ các vận động viên trẻ tài năng như: Trần Hưng Nguyên và Phạm Thanh Bảo. Hưng Nguyên mới 16 tuổi nhưng bất giờ giành hai Huy chương Vàng 200 mét và 400 mét hỗn hợp trong lần đầu dự SEA Games. Đặc biệt, kình ngư quê Quảng Bình này còn phá kỷ lục của đàn anh Kim Sơn ở nội dung 400 mét với thành tích 4 phút 20 giây 65. Thanh Bảo, 18 tuổi, giành hai Huy chương Bạc 100 mét và 200 mét ếch. Trong đó, nam vận động viên trẻ này vượt kỷ lục SEA Games ở đường bơi 200 mét ếch, nhưng không thể vượt qua được đối thủ Thái Lan và đành chấp nhận tấm Huy chương Bạc.

Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục là lá cờ đầu của Việt Nam ở những cự ly trung bình dài. Kình ngư 20 tuổi lập hai kỷ lục SEA Games mới ở nội dung 400 mét và 1500 mét tự do. Thành tích của Huy Hoàng ở cự ly 1500 mét (14 phút 58,14 giây) đạt chuẩn A Olympic 2020, giúp anh giành vé tranh tài nội dung này ở Tokyo. Trước đó, Huy Hoàng đã đạt chuẩn A Olympic cự ly 800 mét.

Để chuẩn bị cho SEA Games 30, ngay đầu năm 2019, Hiệp hội Thể thao dưới nước, bộ môn Bơi, Tổng cục Thể dục Thể thao ngoài tập trung cao cho Nguyễn Thị Ánh Viên, các nhóm vận động viên trẻ khác cũng được quan tâm. Đơn cử như: vận động viên Lê Thị Mỹ Thảo được cử đi tập huấn tại Nhật Bản, còn Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Thanh Bảo được bố trí tập huấn tại Trung Quốc. Chính sự khổ luyện, nghiêm túc trong tập luyện đã giúp các kình ngư của tuyển Bơi Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ của mình tại SEA Games lần này. 

Với thành tích từ SEA Games 30 và lực lượng vận động viên tài năng hiện có, cùng sự đầu tư và định hướng phát triển đúng đắn, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng Bơi Việt Nam sẽ tiếp tục tỏa sáng ở các đấu trường thể thao quốc tế như Olympic Tokyo 2020, hay SEA Game 31 - 2021 Hiện tại, chúng ta có thể nhìn thấy sự hiện diện của nhiều tài năng trẻ của nhóm vận động viên nam, nhưng đối với nữ thì làng Bơi Việt Nam vẫn chưa nhìn thấy người kế cận xứng tầm với kình ngư Ánh Viên. Chính vì vậy, đây sẽ là bài toán mà các nhà quản lý, giới chuyên môn trong nước đang tích cực tìm kiếm để bổ sung vào dàn vận động viên kế cận trong thời gian tới.

N.H

Print

Số lượt xem (6281)/Bình luận (0)

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top