TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Địa điểm thi đấu Hàng Châu 2022 ở Chun'an sẽ được đưa vào thi đấu kiểm tra thử nghiệm

09 Tháng Tám 2021

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cho biết việc xây dựng và đưa vào hoạt động thử nghiệm một số địa điểm ở các quận Chun'an và Tonglu sẽ được hoàn thành vào tháng 9/2021 - một năm trước khi sự kiện chính thức khởi tranh.

Khu vực thi đấu ở Chun'an được thiết lập để tổ chức các môn đua xe đạp, ba môn phối hợp và bơi trong khuôn khổ Đại hội thể thao châu Á. Dự kiến 945 VĐV ​​sẽ tranh tài tại địa điểm này.

Một sân vận động đang được xây dựng tại Trung tâm Thể thao Jieshou ở Khu du lịch Hồ Qiandao ở Chun'an, nơi có thể chứa hơn 3.000 khán giả.

He Yefeng, giám đốc điều hành của bộ phận tổ chức thi đấu tại Chun'an cho biết: “Chúng tôi đã áp dụng các tiêu chuẩn công trình xanh phổ quát và xây dựng công viên sinh thái, sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng và carbon thấp trong suốt quá trình xây dựng”.

Giám đốc He Yefeng cũng cho biết thêm rằng khái niệm "xanh, thông minh, tiết kiệm, đạo đức" của Đại hội cũng là trọng tâm của quá trình xây dựng.

Có 06 địa điểm ở Chun'an đã hoàn thành vào cuối tháng trước và dự kiến ​​sẽ được phê duyệt sau các giải đấu thử nghiệm vào tháng Chín.

Hiện địa điểm tổ chức thi đấu cưỡi ngựa sắp hoàn thành tại Nhà thi đấu Yaolin của Tonglu. Công trình này cũng sẽ được hoàn thành vào tháng 9, với diện tích 54.000 mét vuông. Công trình xây dựng của địa điểm đua ngựa đã hoàn thành khoảng 85%. Địa điểm này có một khu vực cách ly cho ngựa và các trạm kiểm tra để đáp ứng các quy định của Tổ chức Thú y Thế giới.

Hoạt động thi đấu thử nghiệm dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào những tháng cuối năm 2021. Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 đến 2/9 năm sau.

Ngôi nhà Trung Quốc trực tuyến, nơi giới thiệu về Bắc Kinh 2022 

Ngôi nhà Trung Quốc trực tuyến, đã được thiết kế để cổ vũ tinh thần của các VĐV Olympic Trung Quốc, đồng thời cũng để giới thiệu về Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Ngôi nhà đã được ra mắt trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Ngôi nhà Trung Quốc trực tuyến (có thể truy cập bằng thiết bị di động) có triển lãm về chủ đề "Trải nghiệm Bắc Kinh qua Ngôi nhà Trung Quốc.". Triển lãm trực tuyến bao gồm các nội dung tin tức Olympic, thông tin chi tiết về quá trình chuẩn bị của đội tuyển quốc gia Trung Quốc và giới thiệu về Thế vận hội Olympic mùa đông 2022, dự kiến ​​được tổ chức tại Bắc Kinh từ ngày 4 đến 20/2/2022.

Ủy ban Olympic Trung Quốc  đã mô tả Ngôi nhà Trung Quốc trực tuyến là một "thử nghiệm" nhưng hài lòng về phản ứng tích cực đã nhận được kể từ khi ngôi nhà này đi vào hoạt động trùng với thời điểm lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Phó giám đốc bộ phận tiếp thị của Ủy ban Olympic Trung Quốc  Wang Mingyan cho biết: " Ngôi nhà Trung Quốc trực tuyến” đã được biết đến rộng rãi, với hơn 10.000 lượt xem chỉ trong ba ngày kể từ khi ra mắt.

Ủy ban Olympic Trung Quốc cho biết các thành viên từ các quốc gia gồm Hoa Kỳ, Anh, Canada, Áo, Nhật Bản và Hàn Quốc, các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã đến thăm và đánh giá cao Ngôi nhà Trung Quốc trực tuyến.

Ngôi nhà Trung Quốc lần đầu tiên được ra mắt tại Thế vận hội Olympic mùa đông Vancouver 2010 nhưng đã bị buộc phải chuyển sang định dạng trực tuyến trong thời gian diễn ra Tokyo 2020 vì ảnh hưởng của đại dịch COVID 19.

Hy vọng rằng sau Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, một số dịch vụ trực tiếp do Ngôi nhà Trung Quốc cung cấp có thể hoạt động trở lại.

Panasonic mở rộng hỗ trợ cho Chương trình Lãnh đạo trẻ Ủy ban Olympic quốc tế 

Đối tác Olympic toàn cầu Panasonic đã xác định việc mở rộng hỗ trợ cho Chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đến năm 2024. Panasonic đã được giao nhiệm vụ cung cấp chuyên môn sáng tạo và công nghệ cho mạng lưới những người có ảnh hưởng và đại sứ để thực hiện mục tiêu truyền cảm hứng cho thế hệ lãnh đạo thể thao tiếp theo.

Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố sự hợp tác giứa tổ chức này với Panasonic nhấn mạnh cam kết của cả hai Bên đối với "sự tham gia và trao quyền cho thanh niên" và thể hiện "cách tiếp cận mới" để hợp tác chặt chẽ hơn với các Đối tác Olympic trên toàn thế giới về các sáng kiến ​​có mục đích sử dụng thể thao như một công cụ để thay đổi xã hội.

Timo Lumme, giám đốc điều hành các dịch vụ tiếp thị và truyền hình của Ủy ban Olympic quốc tế bày tỏ sự vui mừng khi Panasonic tiếp tục cam kết với Chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế và đầu tư vào thế hệ trẻ.

"Nhờ sự hỗ trợ đáng kinh ngạc của Panasonic, chúng tôi đã có thể liên tục mở rộng và phát triển sáng kiến ​​này. Sự hỗ trợ này đã cho phép chúng tôi thu hút và trao quyền cho thế hệ lãnh đạo thể thao tiếp theo, những người truyền cảm hứng cho tất cả chúng tôi với cam kết tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng của họ thông qua sức mạnh của thể thao.", giám đốc điều hành Timo Lumme nhấn mạnh.

Với tư cách là đối tác sáng lập, Panasonic đã hỗ trợ Chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế từ năm 2017 và tiếp tục đồng hành bằng cách cung cấp thêm kinh phí và tài trợ thiết bị nghe nhìn.

Giám đốc điều hành và giám đốc của Bộ phận chiến lược thương hiệu toàn Tập đoàn tại Panasonic Corporation Yoshiro Morii cho biết: “Với tư cách là đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic từ năm 1987 và Thế vận hội Paralympic từ năm 2014, thực sự tin tưởng vào việc chia sẻ niềm đam mê và tinh thần của Phong trào Olympic, nhằm đạt được hòa bình thế giới thông qua thể thao. Chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế thể hiện chính xác mục tiêu khơi dậy niềm đam mê thay đổi tích cực trong giới trẻ nhằm tạo ra một xã hội lý tưởng hơn và trao quyền cho thế hệ trẻ. Đó là một lựa chọn tự nhiên để chúng tôi mở rộng quan hệ đối tác với Ủy ban Olympic quốc tế về một chương trình tuyệt vời như vậy .

Chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế được ra mắt vào năm 2016 với hy vọng trao quyền cho những người trẻ tuổi tận dụng sức mạnh của thể thao để tạo ra sự khác biệt tích cực trong cộng đồng của họ.

Kể từ khi sáng kiến ​​- trước đây được gọi là Chương trình đánh dấu thay đổi trẻ - được ra mắt, Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố những người trẻ tuổi đã thực hiện hơn 116 dự án thể thao dẫn đầu trong các cộng đồng trên toàn cầu, mang lại lợi ích cho hơn 30.000 người.

Vào tháng 2, 25 Nhà lãnh đạo trẻ đã được chọn cho phiên bản mới của chương trình, đã được cải tiến để đảm bảo rằng mỗi người tham gia đều được cung cấp các công cụ, nguồn lực và cơ hội mà họ cần để đạt được mục tiêu của mình với tư cách là một doanh nhân .

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết phiên bản mới sẽ hoạt động như một chương trình nâng cao, mỗi người tham gia nhận được tổng cộng 11.065 đô la Mỹ tiền tài trợ trong 4 năm, được hỗ trợ bởi các mô-đun học tập hàng tuần và cơ hội lãnh đạo.

A.T

Print

Số lượt xem (1053)/Bình luận (0)

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top