CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cuộc bầu cử diễn ra theo đúng kế hoạch, tuyệt đối an toàn

23 Tháng Năm 2021

Trưa 23/5, tại Nhà Quốc hội, ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cung cấp thông tin cập nhật tình hình bầu cử.

Ông Bùi Văn Cường cho biết, đến 12h trưa ngày 23/5, theo báo cáo từ các địa phương, công tác bầu cử đang diễn ra theo đúng kế hoạch, tuyệt đối an toàn.

Điều này thể hiện ở một số điểm, thứ nhất, cử tri, đồng bào chiến sĩ và nhân dân cả nước đã nô nức đi bầu cử, thực hiện quyền công dân để bầu ra những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp theo đúng kế hoạch đề ra. Theo các báo cáo, đến thời điểm hiện nay, nhiều đơn vị có tỉ lệ bầu cử rất cao, như Điện Biên (85%), Quảng Ninh (84%), Đà Nẵng (trên 50%)...

Thứ hai, lực lượng tổ chức bầu cử lần này đã được chuẩn bị kĩ lưỡng, tập huấn và diễn tập kĩ càng nên tính chuyên nghiệp rất cao. 

Thứ ba, công tác phòng chống dịch được các địa phương triển khai tích cực, với mục tiêu, phương châm là tổ chức bầu cử phải bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân.

Thứ tư, công tác truyền thông đã được các cơ quan báo chí triển khai rất tốt về cả nội dung, hình thức và tần suất, vì thế đã tạo ra một không khí rất phấn khởi trong cả nước về cuộc bầu cử.

Thứ năm, công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn đã được thực hiện rất tốt và đến thời điểm này thì chưa có sự cố nào xảy ra.

"Tổng quan chung đánh giá thời điểm này chúng ta đang tiến hành cuộc bầu cử hết sức thuận lợi, thành công, thời tiết tốt, tình hình an ninh, trật tự bảo đảm", ông Cường nói.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, từ nay cho đến khi kết thúc thời gian bỏ phiếu, ông Cường khuyến cáo tất cả các đơn vị bầu cử không vì tiến độ thành tích, thời gian mà lơ là câu chuyện phòng chống dịch.

"Theo lộ trình thời gian, chúng ta đảm bảo đến 19h bầu cử xong, trong trường hợp đặc biệt có thể kéo dài đến 21h, qua đó đảm bảo giãn cách đối với cử tri, tránh lây nhiễm COVID-19", ông Cường nói.

Ông Bùi Văn Cường cũng nhấn mạnh cần  tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, phải tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là tăng cường phòng chống dịch, để cuộc bầu cử đạt kết quả tốt đẹp nhất.

Theo baochinhphu.vn

Print

Số lượt xem (2974)/Bình luận (0)

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top