TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021

20 Tháng Năm 2021

Trong tháng 5/2021, các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng, chống thiên tai của Bộ VHTT&DL sẽ được tổ chức với chủ đề  “Chung tay xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai”.

Theo đó, hoạt động truyền thông, tuyên truyền sẽ tập trung tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng, chống thiên tai. Hướng dẫn nâng cao kiến thức, kỹ năng về các hoạt động phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai cho các nhóm đối tượng và mô hình, bài học kinh nghiệm tại cơ quan, đơn vị về phòng, chống thiên tai. Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai; chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị và các nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống thiên tai tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống thiên tai, công tác kiểm tra xử lý vi phạm.

Công tác tuyên truyền sẽ được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; các báo viết, báo điện tử, trang thông tin điện tử Website của Bộ và các đơn vị cũng như tuyên truyền, cổ động trực quan, trực tiếp tại các cơ quan và trong cộng đồng như: Áp phích, tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu….; các cuộc họp của cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, Bộ VHTTDL sẽ tăng cường kiểm tra, rà soát và thực hiện biện pháp nâng cao an toàn cho hệ thống, công trình phòng, chống thiên tai; công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai tại các đơn vị và cộng đồng như: Kiểm tra, rà soát và có phương án nâng cao an toàn cho hệ thống, công trình phòng, chống thiên tai trong các đơn vị; công tác phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó thiên tai tại các cơ quan và cộng đồng theo phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ; Tổ chức rà soát và cắm biển cảnh báo tại các khu vực, địa điểm có nguy cơ cao rủi ro thiên tai (khu vực dễ bị ngập lụt, xảy ra lũ quét, sạt lơ đất, khu vực sụt lún …);  Đẩy mạnh việc kiểm tra thực hiện các nội dung kế hoạch phòng, chống thiên tai.

Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng, chống thiên tai nhằm mục đích tăng cường công tác quản lý nhà nước, đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó, nâng cao năng lực và nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ VHTT&DL trong công tác phòng, chống thiên tai. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và giáo viên, học sinh, sinh viên về các quy định pháp luật, kiến thức về phòng, chống thiên tai tạo sự đồng thuận, ý thức chủ động của tập thể, cá nhân trong Ngành về công tác phòng, chống thiên tai.

KC

Print

Số lượt xem (497)/Bình luận (0)

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top