CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Yên Bái: Gần 2000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Sáng 24/3, tại Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024).

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành cùng gần 2000 người (đến tư 27 cơ quan đơn vị) là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Trong những năm qua, phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có nhưng bước tiến mạnh mẽ. Trong đó, hoạt động "Chạy vì sức khỏe” đã và đang trở thành phong trào có sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, môn chạy bộ đã được đông đảo nhân dân lựa chọn, tích cực tham gia.

Image

Ngày chạy có sự tham gia của gần 2000 người thuộc 27 cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Yên Bái (Ảnh: báo Yên Bái)

Phong trào "Chạy vì sức khỏe” không chỉ là nơi tập hợp những người yêu thích môn chạy bộ, rèn luyện thân thể mà còn tạo thói quen tốt, lối sống tích cực, lành mạnh, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tập luyện TDTT thường xuyên trong toàn tỉnh lên gần 45% dân số, bồi dưỡng con người Yên Bái phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tăng cường sự gắn kết cộng đồng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thực hiện và làm theo lời kêu gọi của Bác, những năm qua, cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực và phát triển ngày càng mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân từ thành thị đến nông thôn, từ vùng thấp đến vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Số người tập luyện TDTT thường xuyên, Số CLB, đội nhóm TDTT gia tăng hàng năm.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác TDTT đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Vũ Thị Hiền Hạnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát động và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; quan tâm chú trọng phát triển các phong trào TDTT quần chúng, xây dựng và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ TDTT tại cơ sở gắn với xây dựng gia đình, thôn, bản, tổ dân phố văn hóa, hạnh phúc; thu hút đông đảo các tầng lớp tham gia tập luyện. Tiếp tục nhân rộng các mô hình CLB của những người yêu TDTT, trong đó có bộ môn chạy bộ trên địa bàn tỉnh để góp phần nâng cao thể lực, sức khỏe cho người dân, đồng thời qua các hoạt động sẽ góp phần lan tỏa lối sống tích cực, lành mạnh trong nhân dân.

Phó Chủ tịch Vũ Thị Hiền Hạnh cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh và nhân dân tích cực tham gia luyện tập TDTT, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, mỗi người hãy chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày, nhằm rèn luyện thể chất, tăng cường thể lực, vì mục tiêu: "Mỗi người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”, tạo nên một cộng đồng mạnh khỏe, đoàn kết và hạnh phúc; góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc".

Ngay sau Lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, thanh thiếu niên và nhân dân đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với cự ly 1 km, xuất phát từ khu vực Quảng trường 19/8 theo các trục đường chính của thành phố Yên Bái.

Thu Hằng

Print
568 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top