TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vụ TTTTC II tập trung hoàn thiện xây dựng các đề án văn bản quy phạm pháp luật trong 6 tháng cuối năm

2956 Lượt xem

Đó chính là một trong những chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn trong khuôn khổ buổi làm việc sáng nay (24/6) với Vụ Thể thao thành tích cao II (TTTTC II) về sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020.

Theo ông nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ TTTTC II: Trong 6 tháng đầu năm, Vụ TTTTC II đã tiến hành tập trung chỉ đạo kế hoạch tập huấn các đội tuyển, các đội tuyển trẻ quốc gia. Đầu tư cho các vận động viên xuất sắc nhất của đội tuyển trẻ quốc gia tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia: Hà Nội, Tp. Hồ Chí, Đà Nẵng, Cần Thơ và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, trong đó đầu tư trọng điểm cho các vận động viên xuất sắc chuẩn bị cho vòng loại Olympic Tokyo 2020.

Cùng với đó, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, từ đầu năm đến nay Vụ TTTTC II đã chỉ đạo các bộ môn xây dựng kế hoạch công tác năm chi tiết. Đây là cơ sở quan trọng để Vụ thực hiện nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo Tổng cục chỉ đạo các hoạt động của Thể thao thành tích cao trong năm 2020. Trong việc quản lý chuyên môn đối với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao trong chương trình của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam. 

Đối với công tác tổ chức và điều hành công tác tập huấn vận động viên các đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia. Vụ phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Tp. Hồ Chí, Cần Thơ, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và một số địa phương khác có điều kiện cơ sở vật chất tốt tổ chức tập huấn cho 32 đội tuyển quốc gia với 8 chuyên gia, 91 huấn luyện viên, 585 vận động viên, 24 bác sĩ.

Đồng thời, tổ chức chỉ đạo các ban huấn luyện, chuyên gia xây dựng chương trình kế hoạch huấn luyện của các đội tuyển quốc gia và các đội tuyển trẻ quốc gia. Tổ chức thông qua kế hoạch huấn luyện nghiêm túc từ đầu năm tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có vận động viên các đội tuyển quốc gia tập huấn. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, Vụ đã tổ chức thành công 13 giải thể thao trong hệ thống thi đấu thành tích cao. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động thường xuyên, Vụ đã chỉ đạo các bộ môn tham gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tốt các hoạt động TDTT cho học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, Vụ Thể thao thành tích cao II đã tham mưu cho lãnh đạo tổng cục cử 7  đoàn đi tham dự các giải đấu quốc tế với 109 vận động viên, 26 huấn luyện viên, 5  chuyên gia, 10 cán bộ, trọng tài, phiên dịch đảm bảo kế hoạch, thành tích đề ra giành: 35 huy chương ( 23 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 4 huy chương đồng), trong đó, huy chương thế giới, 14 huy chương: 10 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 2 huy chương đồng; 21 huy chương châu Á: 13  huy chương vàng, 6  huy chương bạc, 2  huy chương đồng.

Như vậy, có thể nói việc xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm của ngành đã giúp Vụ TTTTC II chủ động trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch tập trung các nguồn lực để tham dự vòng loại Olympic và các giải thể thao quốc tế quan trọng. Sự phối hợp giữa Trung ương và các địa phương, ngành trong việc chung tay chăm lo và tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả. Lực lượng vận động viên kế cận ở một số môn thể thao, đặc biệt là các môn thể thao Olympic được quan tâm đầu tư và bước đầu đã vươn đến những thành tích khu vực, quốc tế.

Trong 6 tháng cuối năm, Ông Nguyễn Trọng Hổ khẳng định: Vụ Thể thao thành tích cao II sẽ tập trung vào những nhiệm trọng tâm như: các kế hoạch chuẩn bị lực lượng và kế hoạch đăng cai SEA Games 2021; Tiếp tục chỉ đạo điều hành và triển khai thực hiện tốt kế hoạch đối với các vận động viên trọng điểm, rà soát lực lượng vận động viên chuẩn bị SEA Games 31 2021, vòng loại Olympic Tokyo 2020.

Cùng với đó, thúc đẩy thành lập các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia; quản lý, củng cố việc kiện toàn bộ máy các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia. Xây dựng, triển khai và điều hành: tập huấn quốc tế 7 đội tuyển; thi đấu 52 giải quốc tế (trong đó có Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á); tổ chức 76 giải quốc gia và đăng cai 7 giải quốc tế; tập huấn 34 đợt đội tuyển, 25 đợt đội tuyển trẻ quốc gia; tổ chức 9 lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên theo kế hoạch đạt hiệu quả nhất. Tiếp tục xây dựng hệ thống văn bản về thể thao thành tích cao, kế hoạch bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài và cán bộ...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn yêu cầu: Trong thời gian tới, đặc biệt là 6 tháng cuối năm 2020 Vụ TTTTC II cần tăng cường công tác phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan triển khai, đầu tư trọng điểm một số môn, một số vận động viên đẳng cấp châu lục, thế giới.

Tập trung cao độ chỉ đạo kiểm tra, giám sát các đội tuyển thể thao quốc gia đối với công tác tuyển chọn, tập huấn và thi đấu. Tăng cường phối hợp với các trung tâm, đơn vị chức năng, địa phương để giáo dục công tác chính trị tư tưởng, chống tiêu cực trong thể thao. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học vào công tác tuyển chọn, đào tạo và đánh giá trình độ tập luyện vận động viên.

N. H

Print
2956 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top