CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Vụ Thể thao thành tích cao II: đặt mục tiêu giành 5 - 7 vé tham dự Olympic Tokyo 2020

4306 Lượt xem

Sáng nay 19/2, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có buổi làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao II về kế hoạch công tác năm 2020. Buổi làm việc diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn và đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II báo cáo chi tiết về kế hoạch công tác của Vụ trong năm 2020. Trong đó, nhấn mạnh: Năm 2020 sẽ diễn ra nhiều sự kiện Thể thao quốc tế, bởi vậy công tác chuẩn bị cho các sự kiện Thể thao quốc tế có đoàn vận động viên Việt Nam tham dự hay tổ chức tại Việt Nam cần phải được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Đặc biệt, trong quý 1 và quý 2 có rất nhiều giải đấu mang tầm châu lục và thế giới diễn ra, đây là giai đoạn nước rút để các vận động viên Việt Nam nỗ lực thi đấu để giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Để chuẩn bị cho các giải đấu này, Vụ Thể thao thành tích cao II đã và đang phối hợp, triển khai chặt chẽ với các Liên đoàn, Hiệp hội với các bộ môn Thể thao được giới chuyên môn đặt nhiều kỳ vọng (những môn Thể thao do Vụ đang trực tiếp quản lý) như: Cầu lông, Cử tạ, Bơi, Đua Thuyền.

Image

Ông Nguyễn Trọng Hổ - báo cáo về công tác kế hoạch năm 2020 của Vụ Thể thao thành tích cao II (Ảnh: Văn Duy)

Để thực hiện hóa các mục tiêu đề ra cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất nhằm đảm bảo thành tích trong năm 2020, ông Nguyễn Trọng Hổ đã đề xuất lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao tạo mọi điều kiện thuận lợi và phê duyệt phân bổ nguồn kinh phí hợp lý đối với công tác tập huấn, tổ chức giải đấu, tham dự các giải đấu nước ngoài ở từng môn Thể thao do Vụ đang được giao nhiệm vụ quản lý. Ông Nguyễn Trọng Hổ cũng nhấn mạnh, Vụ Thể thao thành tích cao II sẽ tập trung vào các môn Thể thao trọng điểm để thực hiện hoàn thành mục tiêu của năm mà Vụ đặt ra. Bên cạnh đó, các môn Thể thao thế mạnh của Việt Nam (không nằm trong hệ thống thi đấu Olympic), Vụ phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội làm tốt công tác xã hội hóa, nhằm đẩy mạnh phát triển bộ môn và duy trì thành tích ở mức độ tốt nhất.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế: Ngoài việc chuẩn bị tốt cho các mục tiêu về chuyên môn, trong năm 2020 Vụ Thể thao thành tích cao II cần chú trọng tập trung hơn nữa về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Cụ thể, Vụ cần phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội, ban tổ chức địa phương rà soát lại cơ sở vật chất, phục vụ cho công tác tổ chức thi đấu các môn do Vụ đang quản lý được đảm bảo theo đúng các tiêu chuẩn của hội đồng thể thao quốc tế đặt ra. Để làm tốt việc này, Vụ nên thành lập tổ phụ trách, làm đầu mối liên kết với các Tiểu ban của ban tổ chức Trung ương và Hà Nội để công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Ngoài ra, cần có sự phân định và xác định rõ nhóm môn để có sự đầu tư, bố trí phù hợp.  

Cùng với đó, Vụ Thể thao thành tích cao II, tập trung triển khai và thực hiện hợp tác thỏa thuận mà Tổng cục Thể dục Thể thao đã ký với tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc trong năm 2019 về công tác đào tạo, tập huấn vận động viên của môn số môn Thể thao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng về cơ bản thống nhất với bản kế hoạch công tác của Vụ Thể thao thành tích cao II. Bên cạnh đó, lưu ý Vụ nên có sự điều chỉnh và phối hợp tốt hơn nữa với các Liên đoàn, Hiệp hội của một số môn Thể thao đã từng làm rất tốt công tác xã hội hóa. Từ đó, hạn chế, giảm tải nguồn kinh phí ngân sách nhà nước đầu tư. Đây cũng chính là việc Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngành Thể dục Thể thao mong muốn và định hướng cho các môn Thể thao cần đẩy mạnh phát triển trong thời gian tới.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Đối với những môn Thể thao hiện nay đang có thành tích tốt và có nhiều triển vọng tranh tài các giải đấu quốc tế lớn như: Cầu lông, Cử tạ, Bơi, Đua Thuyền, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng yêu cầu Vụ Thể thao thành tích cao II bám sát và theo dõi sát sao công tác huấn luyện, thành tích của những vận động viên có triển vọng. Từ đó, tham mưu và đề xuất kế hoạch, chiến lược đầu tư phù hợp, giúp các vận động viên đạt được phong độ chuyên môn và điều kiện thi đấu tốt nhất.

Tiếp thu, ghi nhận ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và những ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, ông Nguyễn Trọng Hổ khẳng định, Vụ sẽ có những điều chỉnh kịp thời cũng như làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với các Liên đoàn, hiệp hội để phát triển mạnh mẽ các môn Thể thao do Vụ quản lý. Đặc biệt, hướng đến Olympic Tokyo 2020, Vụ đặt mục tiêu giành từ 5 – 7 vé chính thức tham dự thế vận hội lần này.

N. H

 

Print
4306 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top