TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vụ Thể thao thành tích cao II báo cáo kế hoạch công tác năm 2019

1682 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng nay (15/2), lãnh đạo Tổng cục TDTT do Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chủ trì đã có buổi làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao II về kế hoạch công tác năm 2019. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao II, Vụ Kế hoạch Tài Chính, Văn phòng Tổng cục và các trưởng Bộ môn.

Các bộ môn báo trước lãnh đạo Tổng cục chi tiết kế hoạch công tác năm 2019 với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện(Ảnh: Y Trang)
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II đã báo cáo khái quát kế hoạch công tác năm 2019 của Vụ Thể thao thành tích cao II. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tập trung cho SEA Games 30 tại Philippines và vòng loại Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản. Đây là những nhiệm vụ quan trọng của Thể thao Việt Nam nói chung, Vụ Thể thao thành tích cao II nói riêng, bởi vậy ngay từ thời điểm đầu năm 2019, Vụ đã chỉ đạo các bộ môn xây dựng kế hoạch chi tiết về đào tạo, tập huấn, thuê chuyên gia cũng như tính toán nguồn phân bổ ngân sách sao cho đảm bảo, hợp lý và hiệu quả.

Trong năm 2018, nhiều môn thể thao mà Vụ Thể thao thành tích cao II quản lý đã giành được những tấm huy chương danh giá tại các đấu trường châu lục cũng như thế giới, trong đó phải kể đến như: Đua thuyền (HCV môn Rowing Asiad 18), Bóng đá (HCB giải U23 Châu á, HCV AFF Cúp, vào tứ kết Asiad...), Bơi lội (HCB Asiad 18), Cờ vua (HCV cá nhân tại giải cờ vua vô địch thế giới Olympiad 2018), Cử tạ (HCV Olympic trẻ)... Những thành tích trên đã góp phần vào sự thành công chung của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Phát huy những thành tích đã đạt được, cũng như căn cứ vào nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, các bộ môn đã tiếp tục có những điều chỉnh, bổ sung cũng như đề xuất trong việc xây dựng kế hoạch công tác theo hướng tập trung, tinh gọn và hiệu quả.

Theo báo cáo từ các bộ môn: Cử tạ, Thể hình; Cờ Vua, Bơi, Cầu lông, Bóng chuyền, Đua thuyền, Cầu mây... , hiện tại các bộ môn đều đã hoàn thành dự thảo xây dựng kế hoạch 2019 với những mục tiêu, kế hoạch cũng như các giải pháp triển khai thực hiện cho từng giai đoạn cụ thể. Một trong những khó khăn lớn nhất của hầu hết các bộ môn đó là vấn đề kinh phí cho công tác tập huấn nước ngoài.

Toàn cảnh buổi báo cáo kế hoạch công tác năm 2019 của Vụ Thể thao thành tích cao II trước lãnh đạo Tổng cục TDTT (Ảnh: Y Trang)
Trước những khó khăn đó, lãnh đạo Vụ, Bộ môn đã phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia trên cả nước trong việc phân bổ các đội tuyển trên cơ sở tận dụng tối đa các điều kiện cơ sở vật chất sẵn có, tìm kiếm chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm để có kế hoạch tập huấn cho các đội tuyển. Riêng công tác tập huấn nước ngoài, do nguồn ngân sách hạn hẹp, nên việc cử các đội tuyển đều phải được cân nhắc tính toán sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó, một số bộ môn cũng tích cực, chủ động trong việc lên kế hoạch huy động các nguồn lực từ xã hội hóa, phối kết hợp chặt chẽ với các địa phương nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để các Vận động viên được cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn trong điều kiện có thể.

Đánh giá về dự thảo kế hoạch công tác năm 2019 của Vụ Thể thao thành tích cao II, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cho rằng: các bộ môn đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng và sát với thực tế.

Cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo kế hoạch công tác năm 2019 của Vụ Thể thao thành tích cao II và trực tiếp nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của các bộ môn, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đề nghị: Vụ cần tập trung vào các mục tiêu trọng tâm trong năm, rà soát lại các nhiệm vụ cụ thể trên cơ sở đó phân bổ kinh phí (nội tệ, ngoại tệ) rõ ràng, chi tiết cho từng mục tiêu nhiệm vụ đặt ra. Một số bộ môn như: Bóng bàn, Bóng chuyền, Cầu mây... cần có những giải pháp mang tính đột phá trong phương pháp huấn luyện để hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA Games 30 cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng cho SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021 (trong đó, việc tập trung các đội tuyển trẻ cần phải rà soát kỹ lưỡng từng Vận động viên, tránh dàn trải). Ngoài ra, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng lưu ý, việc tổ chức các giải đấu quốc gia cần phải có sự tính toán để tạo ra được tiếng vang, thu hút khán giả tới sân cổ vũ cho các giải đấu.

VD
 

Print
1682 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top