TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vụ Thể thao thành tích cao 1 bảo vệ kế hoạch công tác năm 2019

2254 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng nay 14/2, tại Hà Nội Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao 1 về kế hoạch công tác năm 2019.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 cho hay: Trong năm 2019, các môn Thể thao thuộc Vụ quản lý tiếp tục xây dựng các kế hoạch đầu tư trọng điểm để thực hiện nhiệm vụ chính trong năm là SEA Games 30 tại Philippines và vòng loại Olympic 2020 tại Tokyo – Nhật Bản.

Ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Ảnh: Văn Duy)
Một số giải đấu quốc tế (nằm trong hệ thống tính điểm giành vé tham dự Olympic) được đẩy lên thi đấu sớm hơn so với năm trước. Cụ thể như trong cuối tháng 3 tới đây sẽ có một số môn chính thức bước vào tranh tài như: Judo, Bắn súng, Taekwondo, Karatedo, Thể dục dụng cụ... Chính vì vậy, Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội, các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia sớm có kế hoạch triệu tập, tập huấn các vận động viên nhằm đảm bảo duy trì, hoàn thiện trình độ của mỗi vận động viên trước khi bước vào tranh tài tại các giải đấu quốc tế quan trọng.

Cùng với đó, đề xuất với lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao về các nguồn kinh phí hỗ trợ cho công tác tập huấn, thi đấu của các vận động viên. Đặc biệt, theo đề xuất của một số môn Thể thao, trước thực tiễn và nhu cầu tập luyện của các vận động viên, một số cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tập luyện còn chưa đảm bảo, ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe và quá trình hồi phục sức khỏe của vận động viên.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Đơn cử như môn Thể dục dụng cụ cũng đã đề xuất được đầu tư, trang bị thêm 1 số dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện. Hay môn Kick Boxing cũng đưa ra đề xuất xin thời gian tập huấn cho các võ sỹ trước thềm tham dự SEA Games 30, vì đây là môn Thể thao còn khá mới, song cũng rất có khả năng giành Huy chương tại Đại hội lần này.

Trong khi đó, ở bộ môn Đấu Kiếm, ông Phùng Lê Quang cho hay: Hiện nay, Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của nhiều quốc gia lựa chọn để tập huấn môn Thể thao này. Tuy nhiên, để đảm bảo các điều kiện ăn ở, tập luyện tốt cho các đoàn nước ngoài tới tập huấn, bộ môn đề nghị lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao cân đối có chính sách hỗ trợ phù hợp đối với các đoàn nước ngoài tới Việt Nam tập huấn.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho rằng: về cơ bản các môn Thể thao thuộc vụ Thể thao thành tích cao 1 là những môn được lựa chọn đầu tư trọng điểm và nằm trong hệ thống thi đấu của Olympic, Asian Games. Trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2018 chúng ta dễ dàng nhận thấy sự thay đổi nhiều về mặt chất lượng (thành tích của các vận động viên giành được tại các sân chơi quốc tế). Chính vì vậy, trong năm 2019 này, Vụ Thể thao thành tích cao 1 vẫn cần tiếp tục dồn lực, ưu tiên cho các môn có nhiều khả năng giành Huy chương tại SEA Games 30 và vòng loại Olympic 2020.

Sau khi lắng nghe báo cáo của lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao 1 và các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đề nghị Vụ Thể thao thành tích cao 1 rà soát kỹ lại đối với từng bộ môn. Đặc biệt là số lượng vận động viên trẻ và vận động viên quốc gia dựa trên nguồn kinh phí được cấp từ năm trước, đối chiếu vào các nhiệm vụ chính trong năm nay để làm cơ sở xây dựng các nguồn kinh phí cũng như kế hoạch hoạt động được hiệu quả nhất.

N.H

Print
2254 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top