CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Vụ Thể thao thành tích cao 1 báo cáo kế hoạch công tác năm 2020

5357 Lượt xem

Sáng nay (13/2), Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã có buổi báo cáo kế hoạch công tác năm 2020. Tham dự buổi làm việc có đại diện các Vụ, đơn vị Tổ chức cán bộ, Hợp tác quốc tế, Tài chính, Văn Phòng. Buổi làm việc do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chủ trì.

Image

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chủ trì buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 đã báo cáo dự thảo kế hoạch công tác năm 2020 của Vụ với các mục tiêu, nhiệm vụ cũng như giải pháp thực hiện cụ thể nhằm đạt được thành tích nhất định. Theo đó, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, trong đó Thể thao Việt Nam tập trung vào hai nhiệm vụ đó là tham dự đấu trường Olympic Tokyo tại Nhật Bản và thực hiện công tác chuẩn bị cho việc đăng cai, tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021.

Xác định được những nhiệm vụ quan trọng đó, Vụ đã xây dựng các mục tiêu, chỉ tiêu giải pháp để thực hiện. Một trong những mục tiêu mà Vụ đặt ra là hoàn thành được chỉ tiêu có từ 10-12 vận động viên giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Hiện nay,Thể thao Việt Nam đã có 4 VĐV giành suất tham dự Olympic là Nguyễn Huy Hoàng (đạt 2 chuẩn Olympic cự ly 400 m và 1.500 m tự do), VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng và hai vận động viên môn Bắn cung là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ.

Trong số 4 vận động viên giành vé tham dự Olympic có 3 vận động viên thuộc các môn do Vụ thể thao thành tích cao 1 quản lý (Bắn cung và Thể dục). Để hoàn thành chỉ tiêu này, hiện nay các Bộ môn thuộc Vụ quản lý như: Vật, Karatedo, Đấu kiếm, Taekwondo, Bắn súng...đang tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để các vận động viên có khả năng sẽ tham gia các giải đấu tích điểm nhằm đủ tiêu chuẩn dự Olympic.

Các thành viên dự họp cơ bản nhất trí với dự thảo kế hoạch công tác năm 2020 của Vụ Thể thao thành tích cao 1; đồng thời có những ý kiến đóng góp như đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Phó Vụ Trưởng Nguyễn Thị Bích Vân chỉ ra rằng, trong dự thảo kế hoạch nhiệm vụ chuẩn bị cho SEA Games 31 còn hơi mờ nhạt, chưa có nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể và cần bổ sung thêm nhiệm vụ tham dự Đại hội thể thao bãi biển (sẽ diễn ra vào tháng 11, tại Trung Quốc).

Đại diện Văn phòng Tổng cục TDTT, Chánh Văn phòng - ông Tần Lê Minh cũng chỉ rõ, dự thảo kế hoạch cần rút gọn phần bối cảnh; phương hướng và giải pháp mà Vụ đưa ra có nhiều điểm trùng lặp, bởi vậy cần tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như: tăng cường công tác tham mưu chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic; công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức SEA Games; Công tác tham mưu quản lý nhà nước..., Các giải pháp cần phải bám sát nhiệm vụ chung của Vụ trên cơ sở đó đưa ra những nhiệm vụ cụ thể.

Image

Ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 báo cáo dự thảo kế hoạch công tác năm 2020 của Vụ (Ảnh: Y Trang)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn thống nhất với ý kiến của các Vụ, đơn vị. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn nhấn mạnh: trong năm 2020, ngoài nhiệm vụ trọng tâm tập trung cho Olympic, nhiệm vụ chuẩn bị cho SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức cũng quan trọng không kém của Thể thao Việt Nam nói chung và Vụ Thể thao thành tích cao 1 nói riêng. Nếu Vụ Thể thao thành tích cao 1 đạt được chỉ tiêu có từ 10-20 vận động viên giành suất tham dự Olympic sẽ góp phần giúp Thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu giành 20 suất tham dự Olympic.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng lưu ý, Vụ Thể thao thành tích cao 1 cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Vụ, đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, đơn cử như cần phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế để sớm hoàn tất việc thuê các chuyên gia...

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn và các ý kiến của đóng góp của các thành viên dự họp, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh cho biết sẽ có những chỉnh sửa, bổ sung để sớm hoàn thành kế hoạch và trình lãnh đạo phê duyệt.

HP
 

Print
5357 Đánh giá bài viết này:
3.1

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top