CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Việt Nam xin đăng cai Cúp bóng đá châu Á - 2007

6520 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Cúp bóng đá châu Á là sự kiện quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) được tổ chức định kỳ 4 năm/lần. AFC chủ trương sẽ luân phiên tổ chức Cúp bóng đá châu Á ở các khu vực của châu lục. Đây là thời cơ và điều kiện thuận lợi để Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á nộp đơn đăng cai.

Ngày 18/4/2005 Uỷ ban Thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã họp với các Bộ, ngành triển khai ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, tại công văn số 4294/VPCP-VX, ngày 18/8/2004 "về việc đăng cai một bảng Vòng chung kết bóng đá châu Á - 2007". Tới dự và chủ trì cuộc họp có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục thể thao Nguyễn Danh Thái; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành có liên quan và lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Ông Phan Anh Tú, Quyền Tổng thư ký LĐBĐVN trình bày những yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đối với những nước xin đăng cai Vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á - 2007 và văn bản của LĐBĐVN đề nghị các Bộ, ngành phối hợp tổ chức Cúp bóng đá châu Á. Ông Tú cho biết: chủ trương của AFC sẽ luân phiên tổ chức Cúp bóng đá châu Á ở các khu vực của châu lục. Đây là thời cơ và điều kiện thuận lợi để Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á nộp đơn xin đăng cai, trong đó Việt Nam có nhiều cơ hội được lựa chọn, vì bóng đá Việt Nam đã có vị trí đáng kể ở khu vực.
Tại cuộc họp, đại diện các Bộ, ngành đã phát biểu bày tỏ quan điểm và đồng tình để Việt Nam được đăng cai một bảng Vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á -2007. Những yêu cầu của AFC đối với nước đăng cai, về cơ bản Việt Nam có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, còn một số vấn đề chưa rõ, các Bộ, ngành đề nghị Uỷ ban TDTT và LĐBĐVN cần trao đổi thống nhất với AFC.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã phát biểu kết luận một số vấn đề mà đại biểu dự cuộc họp nêu ra. Bộ trưởng cảm ơn các Bộ, ngành ủng hộ chủ trương Việt Nam xin đăng cai một bảng Vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á. Những vấn đề cụ thể, Bộ trưởng giao cho LĐBĐVN trực tiếp liên hệ với Văn phòng các Bộ, ngành để cùng tháo gỡ và giải quyết.

Cho đến thời điểm này, AFC đã xác nhận về mặt nguyên tắc Việt Nam là 1 trong 4 địa điểm tổ chức Cúp bóng đá Châu Á, từ ngày 5 đến ngày 26/8/2007, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Các trận đấu diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nhằm tiếp tục sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện đại mà Đảng và Nhà nước đã quan tâm đầu tư cho ngành TDTT sau SEA Games 22. Thi đấu trên "sân nhà", không phải qua Vòng loại, đội tuyển Việt Nam có cơ hội đua tranh với các đội bóng hàng đầu châu lục tại Vòng chung kết, với sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả nhà, vì thế sẽ có nhiều cơ hội giành thành tích tốt hơn.

Để chính thức giành quyền đăng cai, Việt Nam cùng các nước trong khu vực phải có cam kết đảm bảo các quyền thương mại của AFC liên quan đến sự kiện. AFC sẽ tổ chức cuộc họp cuối cùng vào ngày 29/4/2005 để quyết định địa điểm đăng cai Cúp bóng đá châu Á - 2007. Khi có thông báo chính thức được đăng cai, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tổ chức thành công tốt đẹp.
 

Bài và ảnh: Quang Mạnh
 

Print
6520 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top