CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Việt Nam sẽ đăng cai giải vô địch cờ Vua nữ châu Á

7837 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sau lời đề nghị của Liên đoàn cờ Vua thế giới (FIDE) về việc đăng cai giải vô địch thế giới năm 2005, Liên đoàn cờ Việt Nam vừa qua đã tiếp tục nhận được lời đề nghị từ phía Liên đoàn cờ Vua châu Á, đó là trở thành nước chủ nhà của giải vô địch nữ châu Á lần thứ 12

Đây là lời đề nghị khá hấp dẫn bởi giải vô địch nữ châu Á được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, hội tụ nhiều gương mặt xuất sắc của các cường quốc hàng đầu châu lục như Trung Quốc, ấn Độ, Kazakhstan, Turmenistan...

Cờ Vua nữ châu Á
Những tên tuổi lớn từng đăng quang tại giải vô địch thế giới hay nhận được nhiều giải thưởng lớn như ĐKTQT nam Zhu Chen, ĐKTQT nam Xie Jun, ĐKTQT Wang Yu (Trung Quốc), ĐKTQT nam Koneru Humpy, KTQT nam D.Harika (Ấn Độ)... đều trưởng thành từ kỳ đài này.

Việc Việt Nam đăng cai giải cũng sẽ là cơ hội lớn để các kỳ thủ nữ nước ta học hỏi, cọ xát và gia tăng cơ hội giành suất tham dự giải vô địch thế giới năm 2006. Ngoài 3 kỳ thủ đàn chị là KTQT nam Hoàng Thanh Trang, KTQT Nguyễn Thị Thanh An, KTQT Lê Kiều Thiên Kim thì ít có VĐV nào được kinh qua những giải đấu lớn như vậy.

Với những VĐV trẻ đã đạt được nhiều thành công thời gian qua như Hoàng Bảo Trâm, Lương Minh Huệ..., họ cũng sẽ trưởng thành khi được đọ sức với các bậc đàn chị giàu kinh nghiệm. Theo ông Đặng Tất Thắng, Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam, Liên đoàn dự định tổ chức giải tại Quảng Ninh vào tháng 9.

Tổng kinh phí tổ chức giải sẽ vào khoảng 1,2 đến 1,5 tỷ đồng Việt Nam. Ngoài các trọng tài trong nước, Liên đoàn sẽ mời thêm các trọng tài quốc tế tham gia điều hành giải.

Như vậy, sau những thành công đã đạt được thời gian qua tại nhiều giải đấu lớn, Việt Nam đang được FIDE đánh giá cao về công tác huấn luyện, đào tạo cũng như tổ chức. Năm 2008, giải vô địch các nhóm tuổi thế giới cũng lần đầu tiên đến Việt Nam. Với những trọng trách này, Việt Nam hứa hẹn trở thành một địa chỉ quen thuộc của làng cờ Vua thế giới trong tương lai.

 

Theo TTVN
 

Print
7837 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top