CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Việt Nam đăng cai giải bóng đá Futsal Châu Á năm 2005

7891 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Futsal là môn bóng đá 5 người, hoàn toàn không giống với các giải bóng đá thi đấu trong nhà mà chúng ta vẫn thường được xem ở các giải thi đấu bóng đá thiếu niên, nhi đồng trong những năm qua. Điểm khác biệt, bóng đá Futsal là sử dụng kỹ, chiến thuật mà các đội bóng đá trên thế giới vẫn áp dụng. Hơn thế, nó khác xa so với môn bóng đá thi đấu 11 người trên sân cỏ

Để chuẩn bị cho giải vô địch bóng đá Futsal Châu Á sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2005, trong những ngày vừa qua, giải bóng đá Futsal mở rộng đã diễn ra tại nhà thi đấu quận 6 thành phố Hồ Chí Minh .

Futsal là môn bóng đá 5 người, hoàn toàn không giống với các giải bóng đá thi đấu trong nhà mà chúng ta vẫn thường được xem ở các giải thi đấu bóng đá thiếu niên, nhi đồng trong những năm qua. Điểm khác biệt, bóng đá Futsal là sử dụng kỹ, chiến thuật mà các đội bóng đá trên thế giới vẫn áp dụng. Hơn thế, nó khác xa so với môn bóng đá thi đấu 11 người trên sân cỏ.

Năm 1996 -1997, chúng ta đã tổ chức 2 Giải bóng đá trong nhà toàn quốc (đương nhiên không phải là Futsal). Đương kim vô địch Sông Lam Nghệ An đều 2 lần đoạt Cúp với các danh thủ đang tỏa sáng trên sân cỏ, nhưng khi đội Sông Lam Nghệ An đại diện cho bóng đá Việt Nam tham gia giải Futsal Châu Á tổ chức tại Singapore, Việt Nam chỉ đứng thứ 7/8 đội. Điều đó cho thấy các cầu thủ trên sân cỏ không thể thay thế các cầu thủ Futsal. Cũng như môn bóng chuyền, không thể lấy môn bóng chuyền trong nhà thay cho môn bóng chuyền bãi biển.

Tại Việt Nam , Futsal được coi là môn khám phá mới. Muốn đạt được kết quả tương xứng với tầm vóc của nước chủ nhà đăng cai giải, ngay từ bây giờ chúng ta phải đầu tư cho môn thể thao đầy tiềm năng này. Để chuẩn bị giải bóng đá Futsul sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2005, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã cử 20 huấn luyện viên và 1 trọng tài của thành phố Hồ Chí Minh sang Singapore để học về cách thức tổ chức môn bóng đá mới mẻ này.

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn bóng đá châu Á đã có cuộc khảo sát cơ sở vật chất của Việt Nam (đơn vị đăng cai giải). Trước đó, vào tháng 4 năm 2005, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tuyển chọn đội tham gia vào giải vô địch Đông Nam Á tổ chức tại Thái Lan. /.

 

Quang Mạnh 
 

Print
7891 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top