CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Vài lời nhắn gửi!

5491 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Điều kiện vật chất đã ngày một tốt hơn cho bóng đá Việt Nam nói chung và cho từng cầu thủ nói riêng song đó chỉ là một trong những yếu tố cần mà thôi. Để đem lại vinh quang cho bóng đá nước nhà, các cầu thủ Việt Nam cần nỗ lực hơn. Các cầu thủ trẻ hãy nhìn lại và suy ngẫm, họ đang có nền tảng tốt hơn so với các thế hệ đàn anh. Vậy họ sẽ phải làm gì?

Trận đấu chia tay "Thế hệ vàng" đã kết thúc, song dư âm của nó và ý nghĩa để lại không nhỏ. Bắt đầu từ lời tâm tình của chàng cầu thủ hào hoa Trần Minh Chiến, mặc dù có một sự nghiệp cầu thủ không dài, song những tình cảm anh dành cho bóng đá Việt Nam là tâm huyết, điều đó thể hiện rất rõ trong những lời tâm sự, nhắn nhủ thế hệ kế cận rằng "tôi xin mạo muội có lời khuyên với các cầu thủ trẻ, nếu các em đã chọn bóng đá làm nghiệp của mình, thì hãy phấn đấu và nỗ lực thật nhiều để ngày nào đó được vinh dự khoác áo tuyển thủ quốc gia. Cảm giác ghi bàn thắng, đem niềm vui đến cho hàng triệu người như bàn thắng của tôi vào lưới Myanmar năm nào là một cảm giác không gì so sánh được - đây cũng là những lời mà tôi vẫn thường nhắn nhủ các học trò của mình"

Hình ảnh chiếc áo khổ lớn có chữ ký của các cầu thủ như lời gửi gắm của "Thế hệ vàng" tới lứa đàn em. Khi mà thế hệ đàn anh thi đấu với tất cả sức lực của bầu nhiệt huyết và tình yêu bóng đá. Và hơn thế nữa khi SEA Games 22 kết thúc, mặc dù không giành được thắng lợi cuối cùng song người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn hy vọng vào tương lai, bởi một thế hệ cầu thủ thi đấu với khát khao chiến thắng. Lực lượng kế cận của bóng đá Việt Nam có đủ sức thay thế cho lứa cầu thủ vàng như Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh...?. Nhưng dường như một "thế hệ vàng thứ 2" đủ bản lĩnh hiện thực hoá giấc mơ "vàng" của NHM vẫn chưa xuất hiện?

Điều kiện vật chất đã ngày một tốt hơn cho bóng đá Việt Nam nói chung và cho từng cầu thủ nói riêng song đó chỉ là một trong những yếu tố cần mà thôi. Để đem lại vinh quang cho bóng đá nước nhà, các cầu thủ Việt Nam cần nỗ lực hơn. Các cầu thủ trẻ hãy nhìn lại và suy ngẫm, họ đang có nền tảng tốt hơn rất nhiều so với các thế hệ đàn anh. Vậy họ sẽ phải làm gì?

Nói như vậy không có nghĩa phủ nhận nỗ lực của những cầu thủ mà chung quy cũng chỉ vì sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam mà thôi. Thế hệ hôm nay hãy cố gắng hơn, để mỗi khi ra sân, chúng ta thi đấu bằng tất cả niềm đam mê trái bóng, bằng lòng tự hào dân tộc. Làm được như vậy, khẳng định rằng bóng đá Việt Nam sẽ tiến lên.

 

A.T

 

Print
5491 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top