CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tuyên Quang: sẵn sàng cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XI năm 2024

223 Lượt xem

Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI, năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 6/4. Lễ khai mạc sẽ được tổ chứ vào lúc 8h00 ngày 2/4, tại Quảng trường Nguyễn Tất thành (TP Tuyên Quang). Đây là sự kiện thể thao lớn nhất dành cho lứa tuổi học được đang được các vận động viên háo hức, chờ đợi hứa hẹn sẽ diễn ra sôi nổi, hấp dẫn trong những ngày tới.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, HKPĐ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024 có sự tham gia của gần 2.000 vận động viên, đến từ 44 đoàn, trong đó 7 đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, 35 đoàn trường THPT trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Dương. Các vận động viên tranh tài ở 7 môn thể thao gồm: cầu lông, điền kinh, bóng đá, đẩy gậy, vovinam, võ cổ truyền, cờ vua, tại 2 điểm thi đấu là Trường Đại học Tân Trào và Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh.

Để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu của HKPĐ tỉnh đảm bảo khách quan, trung thực, chính xác, nâng tầm chất lượng, Ban tổ chức HKPĐ tỉnh đã thành lập 6 tiểu ban. Các tiểu ban có nhiệm vụ thực hiện công tác an ninh trật tự, y tế tại các điểm khai mạc, bế mạc, điểm thi đấu; tổ chức tập huấn chuyên môn cho đội ngũ trọng tài; hỗ trợ vẽ sân, rà soát, kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ thi đấu; kiểm tra chất lượng các địa điểm thi; bố trí, tiếp đón đại biểu tại lễ khai mạc…

Image

Vovinam là một trong 7 môn sẽ được tổ chức tại HKPĐ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024

Các đơn vị tham gia thi đấu tại HKPĐ tỉnh đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng vận động viên. Bằng những kế hoạch huấn luyện với những giáo án phù hợp, các đơn vị, địa phương đều cử các vận động viên có thành tich xuất sắc nhất tham gia HKPĐ cấp tỉnh với mục tiêu giành thành tích cao nhất. Điều này hứa hẹn các giải đấu trong chương trình HKPĐ cấp tỉnh lần thứ XI sẽ diễn ra vô cùng quyết liệt.

Đến thời điểm này, các đơn vị tham gia HKPĐ cấp tỉnh đều đã sẵn sàng.Trong khi đó, mọi công tác chuẩn bị cho HKPĐ tỉnh lần thứ XI năm 2024 đang được ban tổ chức và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn tất những khâu cuối cùng. Công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc cũng đang diễn ra rất khẩn trương và dự kiến hoàn tất theo đúng kế hoạch, kịch bản.

Chia sẻ với truyền thông, ông Nguyễn Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban tổ chức HKPĐ tỉnh lần thứ XI, năm 2024 cho biết: HKPĐ tỉnh Tuyên Quang năm 2024 có số đoàn và số VĐV tham gia đông đảo, thể hiện sự quan tâm đến công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông. Đây không chỉ là sân chơi nhằm khuyến khích, động viên học sinh tham gia rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện, HKPĐ còn là nơi phát triển và đào tạo tài năng thể thao cho tỉnh, khu vực và cả nước. Sự thành công của HKPĐ và thành tích của các VĐV là yếu tố tinh thần, là động lực nuôi dưỡng niềm đam mê chinh phục khó khăn, gian khổ, vươn tới thành công của các em, nguồn nhân lực to lớn sẵn sàng phục vụ nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác tổ chức cũng như lực lượng vận động viên, HKPĐ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XI năm 2024 hứa hẹn sẽ diễn ra với chất lượng chuyên môn cao cũng như thành công về mọi mặt và thực sự là ngày hội thể thao lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh PV

Print
223 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top