TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Truyền thông góp phần tích cực tháo gỡ không ít khó khăn của nghành TDTT

1232 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều ngày 22/1, Tổng cục TDTT đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp đầu Xuân 2019 dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến chủ trì buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đã chia sẻ về những kết quả đạt được của ngành TDTT trên các lĩnh vực công tác quản lý nhà nước, hoạt động TDTT quần chúng, hoạt động thể thao thành tích cao.

Năm 2018, Tổng cục TDTT đã tiến hành trình Quốc Hội khóa XIV ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT; trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu và đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL ban hành 27 Thông tư liên quan đến lĩnh vực quản lý TDTT trong cả nước, trong đó có 24 Thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn của các môn thể thao để phù hợp với các quy định mới của Luật Đầu tư...

Tích cực triển khai cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại", gắn việc tổ chức các hoạt động TDTT với các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và "Chương trình xây dựng nông thôn mới"; Ban hành kế hoạch và hướng dẫn các địa phương tổ chức "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" và Đại hội TDTT các cấp; Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương, đơn vị liên quan triển khai hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền trong các trường phổ thông. Tổ chức Lễ phát động trẻ em toàn quốc học bơi, phòng, chống tại nạn đuối nước và tìm hiểu kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước ở trẻ em đã thu hút trên 3.000 học sinh tham gia và sơ kết hai năm triển khai Chương trình bơi an toàn, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 - 2020. Tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 3 tại Indonesia giành được 8 HCV, 8 HCB, 24 HCĐ xếp vị trí thứ 12/44 quốc gia tham dự.

Trong lĩnh vực thể thao thành tích cao, các VĐV Việt Nam đã giành được tổng số 386 HCV, 296 HCB, 235 HCĐ trong đó có 27 HCV, 41 HCB và 40 HCĐ thế giới; 80 HCV, 65 HCB và 63 HCĐ châu Á; 259 HCV, 179 HCB và 126 HCĐ Đông Nam Á cùng 25 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ các giải quốc tế khác.

Năm 2018, bên cạnh thành công của các môn Olympic, Asiad, các đội tuyển Bóng đá Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, tạo được lòng tin đối với người hâm mộ cả nước.

Đóng góp của báo giới như một kênh thông tin, truyền thông và phản biện hữu hiệu cho ngành

Bước sang năm mới 2019, Tổng cục TDTT cũng đặt ra những nhiệm vụ trong tâm cho cả ba lĩnh vực công tác quản lý nhà nước, thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng. Trong đó tập trung hoàn thiện và trình Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam. Xây dựng hai Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhiên viên chuyên môn đối với các môn thể thao và 08 Thông tư.

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại", gắn việc tổ chức các hoạt động TDTT với các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và "Chương trình xây dựng nông thôn mới". Hướng dẫn các địa phương thực hiện Chương trình Bơi an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em năm 2019 và đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030; chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 30 tại Philippines, vòng loại Paralympic Tokyo 2020, phối hợp tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.

Chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 30 tại Philippines, vòng loại Olympic Tokyo 2020, các giải thể thao khu vực, châu lục và thế giới; phối hợp tổ chức các giải thể thao trong nước và quốc tế, chỉ đạo tổ chức tốt giải Bóng đá vô địch quốc gia 2019, chuẩn bị cho các đội tuyển Bóng đá dự VCK Asian Cup, vòng loại World Cup 2020, SEA Games 30 và các giải bóng đá quốc tế năm 2019.

Chia sẻ thêm về công tác chuẩn bị cho SEA Games 30. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết, tính đến thời điểm này, chương trình thi đấu của SEA Games 30 được xác định gồm 56 môn với 63 phân môn, 523 nội dung thi đấu, thu hút khoảng 8.000 VĐV thuộc 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực. Dự kiến, đoàn Thể thao Việt Nam tham dự 36/56 môn, 42/63 phân môn, tranh tài 350/523 nội dung thi đấu với 500 thành viên, phấn đấu giành 65 Huy chương Vàng trở lên, xếp vị trí thứ Ba của Đại hội. Tuy nhiên để đạt được vị trí này, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng cho biết sẽ có rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với Indonesia và Malaysia.

Tại buổi gặp mặt, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đánh giá cao vai trò công tác thông tin tuyên truyền đối với sự phát triển của ngành TDTT trong thời gian qua đồng thời cũng nghi nhận những đóng góp của báo giới như một kênh thông tin, truyền thông và phản biện hữu hiệu cho ngành. Nhấn mạnh tại buổi gặp mặt về vai trò tích cưc của báo chí, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn khẳng định các cơ quan truyền thông, báo chí đã góp phần tháo gỡ không ít khó khăn mà ngành TDTT phải đối mặt.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến đã gửi lời chúc mừng nhân dịp đầu xuân tới các phóng viên, nhà báo và gia đình cũng như mong muốn báo chí, truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành góp phần mang hơi thở mới, luồng gió mới và hình ảnh mới của thể thao Việt Nam đến với người hâm mộ nước nhà.

Bài và ảnh Thu_Hường

Print
1232 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top