TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”

4082 Lượt xem

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sáng nay 7/4 Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tại Trung tâm.

Theo đó, các vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ đang làm việc tại Trung tâm đã tích cực tham gia tình nguyện hiến máu. Do dịch Covid 19 đang có những diễn phức tạp  trên cả nước, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã tổ chức công tác hiến máu diễn ra nhanh gọn, đảm bảo đúng các yêu cầu của Bộ y tế.

Cụ thể, thay vì tập trung đông đảo lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ làm việc tại trung tâm tại Hội trường hay chọn 1 địa điểm tập trung như trước đây thì nay Trung tâm tổ chức lựa chọn từ trước mỗi đội tuyển quốc gia từ 2 – 3 vận động viên, huấn luyện viên tham gia chương trình hiến máu. Mỗi đội tuyển sẽ được gọi luân phiên (từng đội kết thúc, sẽ gọi đội kế tiếp), trong quá trình di chuyển và lấy máu, vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ đều đảm bảo đúng yêu cầu giãn cách cự ly tiếp xúc trong vòng 2 mét, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt…tất cả các khâu này đều được đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội và cán bộ của Viện huyết học và Truyền máu Trung ương kiểm soát, thực hiện chặt chẽ.

Được biết, năm nay tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4/2000 - 7/4/2020). Do đó, không chỉ Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội mà còn nhiều đơn vị, tỉnh thành, ngành triển khai và tổ chức thực hiện việc làm ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn này.

 

Ý thức về sự quan trọng của việc hiến máu cũng như hưởng ứng, thực hiện nghiêm lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, không chỉ trong dịp này mà từ nhiều năm qua Trung Tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành Thể dục Thể thao triển khai công tác hiến máu tình nguyện.

Nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, 7/4/2020 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Trong đó, có đoạn viết “ Tôi được biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực và thu được những kết quả đáng khích lệ, giúp cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi, nhiều thời điểm ở các bệnh viện vẫn còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền. Đây là thiệt thòi lớn cho người bệnh cần máu và làm giảm hiệu quả chữa bệnh….

…Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.

 

N.H

 

Print
4082 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top