TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm HLTTQG Hà Nội tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025

4039 Lượt xem

Sáng nay 12/3, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự Hội nghị có ông Phạm Gia Huy – Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng Ủy Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, cùng toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020 vừa qua. Trong đó, nhấn mạnh: Hiện nay, do giá cả thị trường tăng cao, tiền lương cán bộ viên chức đang dần cải cách hoàn thiện, thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu gây thiệt hại nặng nề, tác động không nhỏ vào nền kinh tế nước ta làm ảnh hưởng tới đời sống nhân dân nói chung và đảng viên, viên chức, người lao động, huấn luyện viên, vận động viên của Trung tâm nói riêng; điều kiện cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, tập luyện của Trung tâm còn gặp nhiều khó khăn; nguồn kinh phí hạn hẹp chưa đủ đáp ứng yêu cầu các đội tập huấn; đời sống vật chất, tinh thần chưa được cải thiện nhiều, phần nào ảnh hưởng tới việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.

Image

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - , Bí thư Đảng bộ, Giám đốc TTHLTTQ Hà Nội báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua (Ảnh: Y Trang)

Trước những khó khăn đó, Đảng ủy Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Đảng ủy luôn xác định được vai trò lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, là tập thể đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại Đảng bộ Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội lần thứ I (nhiệm kỳ 2015 – 2020), nghị quyết Đại hôi Đảng bộ các cấp hoàn thành xuất sắc mọi nhiều vụ được giao.

Cụ thể, ở công tác chuyên môn: ban chấp hành Đảng ủy luôn bám sát chức năng và nhiệm vụ của Đảng bộ và cơ quan, phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quản lý, phục vụ các đội tuyển đi tham dự SEA Games,  Asian Games, Olympic và các giải thi đấu quốc tế đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước.

Hàng năm Trung tâm quản lý và phục vụ từ 40 – 50 đội tuyển với khoảng hơn 900 huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia. Tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc của cán bộ, nhân viên đối với công tác phục vụ các đội tuyển luôn được nâng cao, công tác quản lý các đội tuyển đã đi vào nề nếp. Việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho vận động viên được chú trọng quan tâm, đáp ứng kịp thời cơ sở vật chất như: Y tế, nhà ở, nhà ăn, nhà tập, sân bãi, dụng cụ tập luyện, thi đấu, phương tiện đi lại…Trong những năm qua, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm đã tham gia nhiều giải thi đấu quốc tế và giành được nhiều huy chương các loại, đặc biệt là tại các đại hội Thể thao lớn của khu vực và thế giới, các vận động viên tập huấn tại Trung tâm thường đóng góp 2/3 số lượng huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam. Tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm và Lễ xuất quân đoàn Thể thao tham dự SEA Games; Tiếp tục tổ chức thực hiện quyền tự chủ của đơn vị sự nghiệp theo quy định của Chính phủ tại Nghị định 43/2006, khai thác các dịch vụ có hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức; Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, Thể dục Thể thao, câu lạc bộ vận động viên, đấu tranh, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội, động viên tinh thần cho các đội tuyển chuẩn bị lên đường tham dự các Đại hội Thể thao lớn, nỗ lực thi đấu đạt thành tích cao…

Image

Toàn cảnh Đại hội (Ảnh: Y Trang)

Đối với công tác chính trị tư tưởng: tư tưởng cán bộ đảng viên, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ quy chế làm việc của cơ quan và các quy định của địa phương; luôn học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết TW khóa XII và Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;. Đến nay toàn thể cán bộ, đảng viên đều được nghe phổ biến các chuyên đề về tiếp thu thấm nhuần tư tưởng của Bác, học tập và làm theo tư tưởng của Bác thể hiện bằng những việc làm thiết thực nhất, đã góp phần chống các biểu hiện tiêu cực, lãng phí…

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng được đặc biệt chú trọng: hiện Đảng bộ bộ phận của Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà nội với 6 đồng chí trong ban chấp hành và 6 chi bộ trực thuộc có tổng số 51 đảng viên chính thức và 7 đảng viên dự bị, đa số có trình độ đại học trở lên, có nhận thức đúng đắn, có lập trường chính trị vững vàng, có phẩm chất chính trị tốt, nhiệt tình tâm huyết trong công việc. Công tác kiểm tra, giám sát được tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, thận trọng và chặt chẽ theo đúng nguyên tắc, phương pháp công tác đảng. Đối với công tác phát triển Đảng, Ban chấp hành đảng ủy đã cử 17 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó có 16 quần chúng ưu tú đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Chi bộ đã cử 19 đảng viên dự bị tham dự lớp học dành cho đảng viên mới và 12 đảng viên dự bị đã được chuyển đảng chính thức.Công tác phát triển Đảng trong nhiệm kỳ qua luôn được cấp ủy đảng quan tâm; từ con số 5 chi bộ trực thuộc với 39 đảng viên chính thức, 3 đảng viên dự bị nay đã được lên 6 chi bộ trực thuộc và 51 đảng viên chính thức và 7 đảng viên dự bị…

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua công tác thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020 vẫn cònmột số những tồn tại và khó khăn như: do cấp ủy chưa được tập huấn nhiều về nghiệp vụ công tác Đảng nên còn hạn chế trong năng lực và nghiệp vụ. Một số chi bộ trực thuộc còn chưa chủ động xây dựng và triển khia các chương trình, kế hoạch công tác cơ sở. Việc sinh hoạt ở chi bộ chưa phong phú, chưa sát với tình hình thực tế, với điều kiện của phòng và đơn vị cho nên hiệu quả của công tác Đảng còn chưa được như mong muốn. Một số cấp ủy viên, đảng viên chưa thật sự phát huy được hết vai trò tiên phong trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Gia Huy – Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng Ủy Tổng cục Thể dục Thể thaoghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Đảng bộ Trung tâm đã được trong thời gian qua. Phó Bí Thư Phạm Gia Huy cho rằng: Để công tác Đảng được triển khai và thực hiện tốt hơn nữa tại đơn vị, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội thời gian tới cần chủ động hơn nữa trong việc xây dựng chương trình công tác của cơ quan và công tác đảng, nhằm tạo được sự thống nhất cao giữa cấp ủy và lãnh đạo trong công tác điều hành và lãnh đạo thực hiện hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Qua đó, đẩy mạnh thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát, nhằm góp phần tích cực trong quản lý, ngăn ngừa phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng của tổ chức Đảng và đảng viên.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ Đảng ủy Tổng cục Thể dục Thể thao, thay mặt đoàn chủ tịch, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đảng bộ, giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội  khẳng định, trong nhiệm kỳ tới 2020 – 2025, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội xác định tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả, năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, đẩy mạnh công tác xây dựng mở rộng Trung tâm, tăng cường công tác quản lý, phục vụ các đội tuyển quốc gia tập huấn tại Trung tâm ngày một tốt hơn; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Thể dục Thể thao giao mà trọng tâm là tập trung quản lý và phục vụ tốt các đội tuyển, đội tuyển trẻ quốc gia tập huấn tại Trung tâm chuẩn bị cho SEA Games 31, 32, 33, Olympic 2020, 2024, Asian Games 2022 và các giải thi đấu quốc tế khác.

Cụ thể, các chỉ tiêu phấn đấu: hàng năm có 50% các Chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh, có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu 100% đảng viên tham gia nghiên cứu, quán triệ Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các chỉ thị, nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ, của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương. Phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên đăng ký thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Xây dựng Công đoàn, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Chi hội cựu chiến binh thuộc Trung tâm vững mạnh về tổ chức và hiệu quả hoạt động. Đặc biệt, không có đảng viên bị kỷ luật.

N. H

 

 

 

 

 

Print
4039 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top