TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm HLTTQG Hà Nội: 60 năm hình thành và phát triển

1160 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều ngày 16/11/2019, tại Hà Nội, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập 19/11/1959 - 19/11/2019. Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng; các Phó Tổng cục trưởng: Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt; Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng cục TDTT, nguyên lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Hà Nội, các đồng chí khách mời, các HLV, các VĐV đang tham gia tập luyện tại Trung tâm.

Image

Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh; Y Trang)

Trung tâm HLTTQG Hà Nội được thành lập ngày 19/11/1959 với tên gọi ban đầu là Trung tâm Huấn luyện Kỹ thuật Thể dục thể thao Trung ương. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, từ những khó khăn, thiếu thốn của buổi đầu thành lập với gần 40 cán bộ và 150 HLV, VĐV của một số môn thể thao gồm: điền kinh, bơi, bóng đá, bóng chuyền, thể dục, diện tích chỉ có 9 ha, đến nay Trung tâm ngày càng mở rộng với diện tích gần 20 ha, đội ngũ cán bộ gần 150 người với 8 phòng chức năng.

Hàng năm, Trung tâm quản lý và phục vụ tập huấn gần 50 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia với hơn 1.000 HLV, VĐV. Các VĐV tập huấn tại Trung tâm qua các thế hệ đạt nhiều thành tích trong khu vực Đông Nam Á, châu Á và thế giới. Tại các kỳ SEA Games, Asian Games và Olympic, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm luôn đóng góp cho thể thao nước nhà 2/3 số lượng huy chương cac loại. Đặc biệt tại Olympic Rio 2016 tại Brazil, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành 01 HCV, 01 HCB ở cả hai nội dung thi đấu giúp thể thao nước nhà lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV Olympic và lọt vào tốp 50 của thế giới. Tại Asian Games 2018, cả 05 HCV của Đoàn TTVN đều thuộc về các VĐV do Trung tâm HLTTQG Hà Nội đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: với bề dày truyền thống trong nhiều năm qua, Trung tâm HLTTQG Hà Nội luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có được thành công đó là nhờ sự quan tâm của các cấp, ngành, nhất là sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và những đóng góp thầm lặng của tập thể cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Trung tâm.

Trong thời gian tới, để đảm bảo những đòi hỏi ngày càng cao của thể thao thành tích cao, với trách nhiệm của một Trung tâm tập huấn hàng đầu quốc gia, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, HLV, VĐV Trung tâm sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng để đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý huấn luyện, đào tạo VĐV; đảm bảo các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc y tế, hồi phục sức khỏe, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất, xây dựng môi trường huấn luyện tốt nhất góp phần nâng cao thành tích cho VĐV.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm, Giám đốc Nguyễn Mạnh Hùng cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm to lớn của Đảng và Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành từ trung ương tới địa phương, cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT và các đơn vị trong và ngoài ngành thể thao cũng như người hâm mộ thể thao trên cả nước cùng các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn sát cánh, động viên, cổ vũ cho các đội tuyển và Trung tâm.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được (Ảnh: Y Trang)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, trải qua 60 năm xây dựng, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia ngày càng khẳng định vị thế, là điểm đến hàng đầu của các nhà vô địch quốc giai, là tổ ấm thân thương, là nơi chăm sóc, bồi dưỡng, vun đắp các tài năng thể thao của nước nhà. Đó là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt mọi khó khăn, đoàn kết trên dưới một lòng của nhiều thế hệ lãnh đạo và người lao động của đơn vị.

Bộ trưởng cũng cho biết, nhiều lần tới thăm Trung tâm, điều mà Bộ trưởng ấn tượng nhất đó là không khí tập luyện tích cực của các HLV, VĐV nơi đây. Một điều ấn tượng nữa đối với Bộ trưởng đó là không gian xanh, sạch, đẹp của Trung tâm. Đây quả là môi trường lý tưởng để rèn luyện thể thao, nuôi dưỡng ý chí và bản lĩnh của các VĐV, giúp thể thao Việt Nam làm nên nhiều chiến công hiển hách.

Đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng rằng trong thời gian tới, Trung tâm sẽ có những bước phát triển mới, vững chắc trong công tác đào tạo VĐV, góp phần nâng cao thành tích của thể thao nước nhà, vinh danh Tổ quốc trên đấu trường quốc tế và trở thành động lực cho nhân dân tích cực rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ đất nước.

A.T

Print
1160 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top