CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm Doping và Y học thể thao báo cáo kế hoạch hoạt động năm 2020

5069 Lượt xem

Sáng 14/2, tại Hà Nội, Trung tâm Doping và Y học thể thao đã báo cáo Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt về dự thảo kế hoạch hoạt động năm 2020.

Image

Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao Nguyễn Văn Phú đã báo cáo kế hoạch hoạt động năm 2020 (Ảnh: Y Trang)

Thay mặt Trung tâm Doping và Y học thể thao, Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao Nguyễn Văn Phú đã báo cáo Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt phương hướng hoạt động, mục tiêu và chỉ tiêu công tác của Trung tâm Doping và Y học thể thao trong năm 2020.

Theo đó, Trung tâm Doping và Y học thể thao xác định năm 2020 là năm xây dựng Trung tâm theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, xây dựng môi trường công sở văn minh, lịch sự, hoạt động đúng pháp luật, hiệu quả cao. Mục tiêu mà Trung tâm Doping và Y học thể thao đặt ra trong năm 2020 đó là tiếp tục ổn định tổ chức bộ máy nhân sự; tham mưu xây dựng các văn bản quản lý Nhà nước về phòng, chống doping; đẩy mạnh công tác chuyên môn phổ biến, tuyên truyền về phòng, chống doping trong hoạt động thể thao; chủ động xây dựng kế hoạch lấy mẫu kiểm tra doping trong và ngoài thi đấu; triển khai khám chữa bệnh và phục hồi chức năng vận động viên và cộng đồng tham gia hoạt động thể dục thể thao; phổ biến danh mục các chất và phương pháp bị cấm của Tổ chức phòng, chống doping thế giới đến các đơn vị đào tạo, quản lý vận động viên trong cả nước; triển khai phòng xét nghiệm, hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng đưa trụ sở đơn vị đi vào hoạt động.

Để hoàn thiện cơ cấu nhân sự, đảm bảo thực hiện tốt công tác chuyên môn Trung tâm Doping và Y học thể thao cũng sẽ tiến hành tiếp nhận 03 viên chức thuyên chuyển công tác và tổ chức thi tuyển 08 biên chế. Tiếp tục cử cán bộ đi đào tạo bồi dưỡng kỹ thuật công nghệ về xét nghiệp doping; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, ngoại ngữ, tin học, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng hành chính và trình độ lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm.

Về công tác chuyên môn, Trung tâm tiến hành tham mưu xây dựng văn bản về phòng, chống doping trong tập luyện và thi đấu thể thao; tổ chức thực hiện, kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền Luật phòng, chống doping ở các địa phương, cơ sở huấn luyện vận động viên.Thành lập và triển khai các hoạt động của Hội đồng xử phạt, Hội đồng miễn trừ do điều trị năm 2020 và Hội đồng quản lý kết quả. Cập nhật hệ thống dữ liệu tra cứu danh mục thuốc có chứa chất cấm tại Việt Nam phục vụ vận động viên, huấn luyện viên năm 2020. Tổ chức lớp tập huấn cho 70 - 80 cán bộ lấy mẫu nước tiểu và mẫu máu chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam. Tổ chức lớp tập huấn giáo dục truyền thông về công tác phòng, chống doping và y học thể thao cho vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ y tế tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức các lớp giáo dục, tuyên truyền về phòng, chống doping và phòng, chống tác hại của thuốc lá trong lĩnh vực thể dục thể thao tại Trung tâm Huấn luyện thể thao các tình, thành phố: Bến Tre, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Sơn La, Bình Định, Lâm Đồng, Quảng Trị, Khánh Hòa, Quảng Nam và Hậu Giang.  In ấn tài liệu truyền thông, vật phẩm truyền thông về phòng, chống doping. Dịch và in Bộ Luật phòng, chống doping thế giới năm 2021, Bộ các tiêu chuẩn kỹ thuật về phòng, chống doping trong thể thao. Tổ chức giáo dục, tuyên truyền phòng, chống doping và lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra doping cho các giải thể thao trong nước và quốc tế. Tăng cường hợp tác quốc tế với Tổ chức phòng chống doping thế giới và Tổ chức phòng chống doping các nước.

Cũng tại buổi làm việc, Trung tâm Doping và Y học thể thao cũng đã đưa ra một số giải pháp thực hiện và những kiến nghị, đề xuất nhằm triển khai một cách hiệu quả các nhiệm vụ năm 2020. Trong đó tập trung và việc bám sát sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao trong tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Kiện toàn và ổn định tổ chức bộ máy, tăng cường phối hợp với các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục Thể dục thể thao. Tập trung vào công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và tăng cường hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước về nghiên cứu ứng dụng khoa học trong lĩnh vực y học thể thao và phòng, chống doping trong thể thao.

Image

Bà Lê Thị Hoàng Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch công tác năm 2020 của Trung tâm Doping và Y học thể thao (Ảnh: Y Trang)

Biểu dương và đánh giá cao Trung tâm Doping và Y học thể thao trong việc chủ động  xây dựng kế hoạch lấy mẫu kiểm tra doping trong và ngoài thi đấu, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt nhấn mạnh sự cần thiết của việc phổ biến danh mục các chất và phương pháp bị cấm của Tổ chức phòng, chống doping thế giới đến các đơn vị đào tạo, quản lý vận động viên trong cả nước. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt cũng đưa ra ý kiến chỉ đạo về các kiến nghị, đề xuất của Trung tâm như việc triển khai khám chữa bệnh và phục hồi chức năng vận động viên và cộng đồng tham gia hoạt động thể dục thể thao,Trung tâm Doping và Y học thể thao cần sớm triển khai sớm các thủ tục theo đúng quy định của nhà nước để có thể đưa phòng khám vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. Đối với công tác nhân sự, Trung tâm tiến hành khẩn trương và dựa trên thực tế của đơn vị để tuyển dụng các vị trí sao cho đảm bảo tính hiệu quả lâu dài. 

Về vấn đề kinh phí, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt đề nghị Trung tâm Doping và Y học thể thao rà soát dự toán thu, chi của đơn vị để có sự điểu chỉnh các khoản, mục sao cho thực sự hợp lý, hiệu quả.

A.T

Print
5069 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top