CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Triển khai kế hoạch xây dựng bảo tàng Olympíc Việt Nam

5892 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trong cuộc họp của lãnh đạo Uỷ ban TDTT với các Vụ chức năng diễn ra tại Uỷ ban TDTT sáng 25/5/05, Đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ Phó chủ nhiệm Uỷ ban TDTT cho biết sự quan tâm đặc biệt của ngành đối với việc xây dựng bảo tàng olympíc Việt Nam

Hướng tới 60 năm kỷ niệm ngành TDTT (27/3/1946-27/3/2006), Uỷ ban TDTT đang tiến hành nghiên cứu và phát triển kế hoạch xây dựng bảo tàng Olympíc Việt Nam. Bảo tàng Olympíc Việt Nam dự kiến sẽ toạ lạc trong khuôn viên Khu liên hợp Thể Thao Quốc gia, nhằm tôn vinh, khẳng định công lao của các thế hệ Cán bộ, Huấn luyện viên, Vận động viên ngành TDTT từ trước tới nay. Những hiện vật được lưu trữ tại bảo tàng Olympic Việt Nam nay mai, sẽ như nguồn động lực, thúc đẩy thế hệ sau phát huy truyền thống của ngành, khắc phục khó khăn vươn lên những tầm cao mới. Theo ông Lý Gia Thanh, Chánh văn phòng Uỷ ban Olympíc Việt Nam, việc xây dựng Bảo tàng Olympíc nhận được sự ủng hộ rất lớn cuả Uỷ ban Olympíc Châu Á; bởi những thành quả vô cùng to lớn của Thể thao Việt Nam trong qúa trình hội nhập với bạn bè quốc tế.

Trong cuộc họp của lãnh đạo Uỷ ban TDTT với các Vụ chức năng diễn ra tại Uỷ ban TDTT sáng 25/5/05, Đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ, Phó chủ nhiệm Uỷ ban TDTT nhấn mạnh sự quan tâm đặc biệt của ngành đối với việc xây dựng bảo tàng Olympíc Việt Nam, đồng chí khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của Bảo tàng Olympíc, nơi trưng bày, gìn giữ các hiện vật, hình ảnh vô giá của Thể thao Việt Nam, nhất là trong giai đoạn chuẩn bị cho 60 năm ngày kỷ niệm ngành TDTT (27/3/1946 - 27/3/2006).
 

Q.T
 

Print
5892 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top