TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trao kỷ niệm chương cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

3593 Lượt xem

Ngày 26/3, tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – ông Umeda Kunio nhân dịp Đại sứ sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã ghi nhận và đánh giá cao tình cảm và những nỗ lực của Đại sứ Umeda Kunio trong hơn 3 năm nhiệm kỳ của mình, đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản nói chung và trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng Đại sứ Umeda Kunio trong buổi tiếp (Ảnh: Y Trang)

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ của Đại sứ Umeda Kunio, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thực chất trên mọi lĩnh vực. Các chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch được duy trì thường xuyên, góp phần củng cố sự tin cậy chính trị, mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước ngày càng bền chặt.

Trong nhiều năm qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn ưu tiên và coi Nhật Bản là đối tác hàng đầu trong mọi hoạt động hợp tác thúc đẩy phát triển ở các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Điều đó thể hiện qua việc, hàng năm tỷ lệ đoàn ra (học tập, tập huấn, hội nghị…) tăng mạnh, tỷ lệ khách du lịch người Việt đến với Nhật Bản và ngược lại ngày càng tăng. Cùng với đó, các chương trình giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, những nét đặc trưng của hai quốc gia được tổ chức thành công, để lại ấn tượng và cảm xúc rất riêng đối với người dân hai nước.

Trong khuôn khổ buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ sự đồng cảm và đánh giá cao quyết định đúng đắn của Chính phủ Nhật Bản về việc lùi thời gian tổ chức Olympic Tokyo 2020 sang năm 2021. Đây là quyết định thể hiện sự quyết liệt của nước chủ nhà Olympic và nó rất phù hợp trước thực trạng đang diễn ra diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới của dịch bệnh Covid – 19. Quyết định này, nhận được sự đồng thuận cao của cộng đồng quốc tế.

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: mặc dù kế hoạch tổ chức Olympic của Nhật Bản thay đổi, song Thể thao Việt Nam luôn sẵn sàng ở mọi thời điểm để có thêm nhiều tấm vé hơn tới chinh phục đấu trường Olympic diễn ra tại Nhật Bản vào thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của người đứng đầu ngành văn hóa, thể thao và du lịch, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – ông Umeda Kunio đã rất cảm kích và xúc động trước những đánh giá vô cùng tốt đẹp về sự hợp tác giữa hai quốc gia Nhật Bản – Việt Nam, trong đó có sự hợp tác thành công ở các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho rằng: Trong năm 2017, sau chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của Nhật Hoàng và Hoàng Hậu Nhật Bản thì mối quan hệ giữa hai quốc gia lại càng được khẳng định, gắn bó, bền chặt hơn nữa. Đồng thời cũng như mở ra nhiều sự hợp tác hứa hẹn nhiều thành công, tốt đẹp trên các lĩnh vực của đời sống xã hội giữa hai quốc gia.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc  (Ảnh: Y Trang)

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch cho Đại sứ Umeda Kunio. Đây là sự ghi nhận Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với những đóng góp của Đại sứ trong sự thúc đẩy, hợp tác mạnh mẽ ở các lĩnh vực do Bộ quản lý.

Đại sứ Umeda Kunio cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo các Tổng cục đã quan tâm, hỗ trợ Đại sứ hoàn thành tốt công việc của mình. Đại sứ Umeda chia sẻ cảm thấy may mắn khi làm Đại sứ của Nhật Bản tại Việt Nam trong giai đoạn vừa qua khi quan hệ song phương đang phát triển hết sức mạnh mẽ, Việt Nam đã trở thành đối tác quan trọng và tin cậy hàng đầu của Nhật Bản tại khu vực cả về chính trị, an ninh, kinh tế, hợp tác nguồn nhân lực…

Đại sứ Umeda đánh giá cao những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ Việt Nam đang triển khai để đối phó với dịch COVID-19, bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tiếp tục hợp tác liên quan đến phòng chống dịch bệnh này.

Đại sứ Umeda khẳng định sau khi về nước, dù trên cương vị nào, sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển của các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản ngày càng tốt đẹp.

N.H

 

Print
3593 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top