CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trận đấu tôn vinh Thế hệ vàng bóng đá VN

5812 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trận đấu diễn ra đúng thời điểm cả nước và ngành TDTT hân hoan đón chào các sự kiện lớn: 60 năm thành lập nước, tiến tới 60 năm kỷ niệm ngành TDTT. Ngoài ra, trận đấu còn có ý nghĩa tôn vinh những đóng góp lớn lao của lứa cầu thủ Hồng Sơn , Hoàng Bửu, Huỳnh Đức, những người, có thể nói là đã đem lại vinh quang, nâng thành tích và vị thế của BĐVN ở thời điểm ấy lên một đẳng cấp khác tại ĐNA.

Dự kiến ngày 3/9 tới đây, trên SVĐ Thống Nhất, phối hợp cùng các cơ quan chức năng, Báo Tuổi Trẻ sẽ tổ chức trận đấu giữa Đội tuyển Thế hệ Vàng của Bóng đá Việt Nam với đội tuyển các danh thủ Thái Lan thập niên 90. Trận đấu diễn ra đúng thời điểm cả nước và ngành TDTT hân hoan đón chào các sự kiện lớn: 60 năm thành lập nước, tiến tới 60 năm kỷ niệm ngành TDTT. Ngoài ra, trận đấu còn có ý nghĩa tôn vinh những đóng góp lớn lao của lứa cầu thủ Hồng Sơn , Hoàng Bửu, Huỳnh Đức... những người, có thể nói, đã đem lại vinh quang, nâng thành tích và vị thế của BĐVN ở thời điểm ấy lên một đẳng cấp khác tại Đông Nam Á.

Với nòng cốt là những cầu thủ thi đấu trong giai đoạn từ Sea Games 15 Chiang Mai - Thái Lan, cho tới Tiger Cup 2000, 18 cựu tuyển thủ sẽ tham gia vào trận đấu tới. Mỗi gương mặt lại gắn với một chiến công, một phút giây hào hùng không thể nào quên của BĐVN. Lê Huỳnh Đức phát biểu "Cám ơn mọi người đã tạo cơ hội cho chúng tôi, trận đấu tới như lời tạm biệt chính thức với người hâm mộ bóng đá cả nước. Chẳng những đây là trận đấu tôn vinh chúng tôi, mà còn là một bài học quý cho các cầu thủ trẻ về trách nhiệm và vinh quang nghề nghiệp. Họ cũng sẽ có niềm tự hào như vậy nếu tận tâm cống hiến sức mình cho bóng đá nước nhà". Được biết đội Thế hệ Vàng sẽ thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Huỳnh Tam Lang (CLB TP HCM) và chiếc băng đội trưởng sẽ lại được giao cho Nguyễn Mạnh Cường (Cường ổi), trung vệ thép của BĐVN và Thể Công 10 năm trước. Ở bên kia "chiến tuyến" vẫn là những cái tên quen thuộc của đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan: Kiatisuk, Dusit, Chukiat, Phathanapong, Thawatchai, Natipong...

Không chỉ NHM mà ngay cả các cầu thủ cũng tỏ ra hết sức hưng phấn trước trận đấu nhiều ý nghĩa này, chuyên gia đá phạt Hoàng Bửu cho biết: "Có thể chúng tôi chưa mang lại niềm vui trọn vẹn cho mọi người khi chưa lần nào được bước lên bục cao nhất trong các giải đấu khu vực. Do vậy, chỉ có thể dốc hết sức mình trong trận đấu chia tay sắp tới như món quà của thế hệ cầu thủ từng rất được yêu mến như chúng tôi. Cám ơn mọi người đã tạo cơ hội cho chúng tôi được trình diễn lần cuối cùng khả năng của mình trong màu áo đội tuyển quốc gia". Nhân sự kiện này, Ủy ban TDTT Việt Nam sẽ xem xét trao huy chương Vì sự nghiệp TDTT Việt Nam cho một số cá nhân, trong đó có cả Kiatisak.

Danh sách đội tuyển Thế hệ Vàng Việt Nam:

Ban huấn luyện: Phạm Huỳnh Tam Lang (HLV trưởng), Trần Duy Long (HLV phó), Dương Ngọc Hùng (HLV thủ môn).

Cầu thủ: Nguyễn Văn Cường, Trần Minh Quang (Bình Định), Mạnh Cường, Đức Thắng, Hồng Sơn, Triệu Quang Hà, Việt Hoàng (Thể Công), Nguyễn Văn Phụng, Hoàng Bửu, Hữu Đang (Cảng Sài Gòn), Đỗ Khải (Hải Quan), Trần Công Minh, Huỳnh Quốc Cường (Đồng Tháp), Hữu Thắng, Văn Sỹ Hùng (SLNA), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), Lê Huỳnh Đức (Đà Nẵng), Trần Minh Chiến (Công an TP HCM).

Danh sách đội cựu tuyển thủ Thái Lan:

Ban huấn luyện: Chatchai (HLV trưởng), Ajiharn, Voravud (HLV phó).

Cầu thủ: Kiatisuk, Tawan, Dusit, Thawachai, Chukiat, Phathanapong, Krisada, Surachai, Worrawoot, Choketawee, Chaichan, Sekesan, Tananchai, Kittisak, Sarawut, Natipong, Nivate, Komkrit, Seree, Amnat.

 

Chu Hưng 
 

Print
5812 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top