TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng làm việc với Trung Tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội

3079 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Nhằm nắm bắt tình hình công tác tập luyện của vận động viên thuộc đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 30, sáng 1/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng cùng đại diện lãnh đạo các Vụ đã tới thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Minh – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã báo cáo về những công việc liên quan tới quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30, trong đó nhấn mạnh: tại thời điểm này mọi công tác tập luyện đối với vận động viên đội tuyển quốc gia ở những môn làm nhiệm vụ SEA Games 30 đang tập huấn tại Trung tâm đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Điều kiện phục vụ từng môn được đảm bảo tối đa. Thuốc thực phẩm chức năng hỗ trợ dinh dưỡng, sức khỏe được phát đầy đủ tới từng vận động viên.

Image

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia
 Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Cùng với đó, công tác chăm sóc dinh dưỡng (các bữa ăn chính hàng ngày) dành cho các đội tuyển được thực hiện nghiêm túc. Đội ngũ nhà bếp tại Trung tâm đặc biệt chú trọng tới công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó, thực phẩm đầu vào được kiểm tra, lựa chọn khá kỹ. Các món ăn thay đổi thường xuyên nhằm cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng đối với vận động viên.  
 
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội khẳng định: trong nhiều năm qua, Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội luôn là một trong những lá cờ đầu về phong trào thi đua và sự ổn định trong mọi hoạt động. Hàng năm Trung tâm đón hàng nghìn vận động viên đội tuyển quốc gia ở các môn về tập huấn. Công tác an ninh, quản lý vận động viên hay trang thiết bị, cơ sở vật chất được Trung tâm đặc biệt quan tâm và ưu tiên hàng đầu nhằm giúp cho các vận động viên có một môi trường tập luyện tốt nhất, góp phần hoàn thiện nâng cao thành tích cho vận động viên trước khi bước vào thực hiện nhiệm vụ quốc gia tại những đấu trường thể thao quốc tế lớn.

Tuy nhiên, một số những khó khăn, vướng mắc cần được phối hợp giải quyết hiệu quả trong thời gian tới như: bổ sung, cấp mới một số trang thiết bị cho các môn như: Bắn súng, Bắn cung, Đấu Kiếm, Thể dục dụng cụ phục vụ cho công tác tập luyện và thi đấu tại SEA Games 30 cũng như các giải quốc tế quan trọng khác diễn ra trong thời gian tới. Để làm tốt điều này, ông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị mong muốn nhận được sự phối hợp, tư vấn tốt hơn nữa từ các Vụ, đơn vị chức năng của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho SEA Games 30 của Trung Tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh: Thời gian từ nay cho đến SEA Games đang đến rất gần chỉ còn 3 tuần nữa là đoàn Thể thao Việt Nam chính thức lên đường tham dự SEA Games 30. Do đó, đây là thời điểm quan trọng nhất nên Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội cần rà soát lại toàn bộ những đầu việc liên quan đến từng bộ môn đang tập huấn tại đây, từ điều kiện ăn ở, cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện cho tới tình hình chấn thương, sức khỏe của từng vận động viên một cách chi tiết nhất. Từ đó, sớm xử lý kịp thời những tình huống ngoài mong muốn xảy ra.

Để đảm bảo điều kiện sức khỏe cho vận động viên trong giai đoạn nước rút này có được trạng thái sung sức nhất, các đội tuyển và cán bộ làm công tác chuyên môn của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng đã đề xuất tăng cường lực lượng bác sĩ, nhân viên y tế chăm sóc phục hồi. Về điều này, phía Tổng cục Thể dục Thể thao hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng chỉ đạo đơn vị phối hợp giải quyết.    
 
Ngoài ra, Tổng cục trưởng  Vương Bích Thắng đề nghị, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội khẩn trương trình các phương án, kịch bản chuẩn bị cho sự kiện lễ xuất quân dự kiến tổ chức tại Trung tâm vào trung tuần tháng 11 tới đây. Về việc này, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng yêu cầu Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội cần có sự kết nối hiệu quả để tăng nguồn tài trợ cho sự kiện này. Chương trình của lễ xuất quân phải đảm bảo được các yếu tố, trang trọng, ý nghĩa, truyền lửa và khơi dậy được sự quyết tâm của mỗi vận động viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc gia tại SEA Games 30.

N.H

Print
3079 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top