TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục Thể dục Thể thao tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

4437 Lượt xem

Sáng 26/12, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình, Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và phát biểu chỉ đạo toàn ngành Thể dục Thể thao trong thời gian tới. 

Tại Hội nghị, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao báo cáo tóm tắt về những kết quả đạt được của toàn ngành trong năm 2019, cũng như thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục nhằm rút kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ của toàn ngành trong năm 2020. Trong đó, nhấn mạnh: Năm 2019, nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cho sự nghiệp phát triển Thể dục, Thể thao, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngành Thể dục Thể thao đã có một năm thành công trên nhiều phương diện. Đây là, kết quả rất đáng tư hào của tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang công tác và hoạt động trong lĩnh vực Thể dục Thể thao.

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng báo cáo kết quả của toàn ngành đạt được trong năm 2019 (Ảnh: Y Trang)

Cụ thể, đối với Thể thao quần chúng, Ngành đã tích cực chỉ đạo triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Chương trình xây dựng nông thôn mới” diễn ra sôi nổi, thu hút hàng triệu người tham gia. Trong đó, Tổng cục TDTT đã tập trung chỉ đạo hướng dẫn các ngành, địa phương tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019; chỉ đạo, phối hợp với các địa phương, các ngành tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Năm 2019, Tổng cục đã tổ chức 27 hội thi, giải thể dục thể thao quần chúng toàn quốc và 17 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho 2.305 cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, cộng tác viên, giáo viên thể dục thể thao, nhân viên cứu hộ, các địa phương đã tổ chức trên 45.000 cuộc thi đấu thể thao quần chúng và 57 lớp tập huấn cho trên 10.000 học viên.

Cũng trong năm qua, số người tập luyện TDTT thường xuyên trên toàn quốc ước đạt 33,5%; số gia đình tập luyện TDTT ước đạt 24,5%; số câu lạc bộ thể thao: 60.000 câu lạc bộ; số cộng tác viên thể thao: 40.000 người. Có 9.599 xã, phường, thị trấn trên cả nước tổ chức Ngày chạy, chiếm tỷ lệ 86%, thu hút 6.155.000 người tham gia. Riêng Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em được triển khai rộng khắp cả nước.

Đối với Thể thao thành tích cao: Có thể nói, năm 2019, Tổng cục Thể dục Thể thao tập trung chỉ đạo tốt các công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao quốc tế lớn như: SEA Games 30, vòng loại Olympic Tokyo 2020, giải đấu khu vực, châu lục và thế giới. Triệu tập 2.367 lượt vận động viên, 422 huấn luyện viên, 33 chuyên gia, 45 bác sĩ trải đều ở 4 Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh. Phối hợp với các địa phương, liên đoàn, hiệp hội Thể thao quốc gia tổ chức điều hành 197 giải Thể thao quốc gia và quốc tế, 26 lớp trọng tài, huấn luyện viên Thể thao thành tích cao. Kết thúc năm 2019, Thể thao Việt Nam đã giành tổng số 587 Huy chương Vàng, 428 Huy chương Bạc, 468 Huy chương Đồng. Đặc biệt, tại SEA Games 30, các đội tuyển Thể thao đi bằng nguồn kinh phí xã hội hóa đạt được 18 Huy chương Vàng, 98 Huy chương Bạc của đoàn Thể thao Việt Nam. Tại Đại hội Thể thao bãi biển thế giới lần thứ 1, đội tuyển Bóng ném bãi biển nữ quốc gia xếp vị trí thứ 4.

Image

Nhân dịp này, nhiều cá nhân và tập thể đã vinh dự được nhận khen thưởng từ Thủ tướng Chính phủ và Bộ VHTTDL (Ảnh: Y Trang)

Ngoài ra, công tác hợp tác quốc tế về Thể dục Thể thao, công tác quản lý tài chính và quản lý đầu tư; công tác tổ chức cán bộ; nghiên cứu khoa học, công nghệ và y học Thể dục Thể thao; Thông tin tuyên truyền, báo chí... cũng đạt được nhiều thành tựu rất đáng biểu dương...

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, Tổng cục Thể dục Thể thao vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Xây dựng các văn bản quy định định mức kinh tế kỹ thuật về lĩnh vực Thể dục Thể thao, xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho các đối tượng sản phẩm hàng hóa thuộc danh mục nhóm 2 còn chậm. Việc phối hợp xây dựng kế hoạch giữa các Vụ và các Trung tâm kỹ thuật Huấn luyện Thể thao quốc gia chưa chặt chẽ ảnh hưởng tới việc tập huấn của một số đội tuyển quốc gia. Một số môn Thể thao chưa đạt chỉ tiêu thành tích đề ra tại SEA Games 30...

Đánh giá cao kết quả đạt được của toàn ngành Thể dục Thể thao trong năm 2019, Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: có được thành công như hôm nay, chính là những nhà quản lý, chuyên môn trong lĩnh vực Thể dục Thể thao đã nhìn nhận và đánh giá đúng thực lực và rút ra những bài học kinh nghiệm từ những tồn tại ở những năm trước. Đây là điều đáng ghi nhận và trân trọng, điều trân quý hơn cả, đó chính là giờ đây khi ra tới đấu trường quốc tế vận động viên Việt Nam đã rất tự tin, nhưng luôn khiêm nhường và biết tôn trọng đối thủ, luôn đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu và chiến đấu hết mình vì mầu cờ Tổ quốc với sự đoàn kết và tinh thần dân tộc cao nhất. Điều này không phải quốc gia nào cũng có được, có lẽ đây chính là nền tảng cơ bản để Thể thao Việt Nam tỏa sáng và chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn trong thời gian tới.  

Tại Hội nghị, Bộ trưởng cũng thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Lao động, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thể thao.

N.H

 

Print
4437 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top