TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2017

1864 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều ngày 02/02, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL - ông Nguyễn Tuấn Linh; Bí thư Đảng ủy - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - ông Vương Bích Thắng; Trưởng Ban tổ chức Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - ông Phạm Văn Tuấn; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - bà Lê Thị Hoàng Yến; Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT - ông Trần Văn Mạnh cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Tổng cục TDTT.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - ông Vương Bích Thắng phát biểu tại Hội nghị  (Ảnh: Văn Duy)
Theo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm 2017 do Chánh văn phòng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Hồng Minh trình bày tại Hội nghị, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Tổng cục TDTT, các nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016 đã cơ bản hoàn thành.

Cụ thể, đối với công tác tham mưu xây dựng các đề án, văn bản quy phạm pháp luật, Tổng cục TDTT đã tập trung xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV vào tháng 10/2017; Hoàn thiện, trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao; Trình Bộ VHTTDL ban hành trên 20 Thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn thể thao, về danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm và hoạt động thể thao cần có người hướng dẫn tập luyện, về chế độ đối với cán bộ, huấn luyện viên ngành TDTT; Trình Bộ trưởng phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 tại Hà Nội.

Về TDTT Quần chúng, Tổng cục TDTT đã tham mưu trình Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, triển khai kế hoạch Bơi an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em, ký kết các chương trình phối hợp quản lý, chỉ đạo hoạt động TDTT với Bộ Quốc phòng Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam; Tổ chức 29 Hội thi, giải Thể thao quần chúng cấp quốc gia, tổ chức 36 lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT đã chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9 tại Malaysia, giành 40 HCV, 61 HCB, 60 HCĐ, phá 10 kỷ lục của Đại hội, xếp thứ 4/11 quốc gia; Đại hội Thể thao Người khuyết tật trẻ châu Á tại UAE giành được 03 HCV, 05 HCB và 02 HCĐ xếp vị trí thứ 16/21 quốc gia.

Về Thể thao thành tích cao, năm 2017, thành tích thể thao tiếp tục được duy trì và có bước tiến bộ, các VĐV đã thi đấu xuất sắc giành được 425 HCV, 301 HCB, 319 HCĐ tại các giải thể thao quốc tế, đặc biệt tại SEA Games 29, đoàn TTVN tiếp tục thi đấu thành công giành vị trí thứ 3 toàn đoàn với 59 HCV, 49 HCB và 60 HCĐ phá 12 kỷ lục của Đại hội. Đây cũng là năm thi đấu thành công của Cử tạ, Boxing và Bóng đá với HCV của Thạch Kim Tuấn tại giải Vô địch Cử tạ thế giới, VĐV Trần Văn Thảo giành đai Vô địch Boxing chuyên nghiệp WBC châu Á và lần đầu tiên đội tuyển Bóng đá quốc gia (đội tuyển nữ, đội tuyển nam, đội tuyển U23 nam, đội tuyển U19 nam, đội tuyển U16 nam, đội tuyển Futsal nam) giành quyền tham dự vòng chung kết châu Á năm 2018.

Về Hợp tác quốc tế, năm 2017, đã ký kết thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực TDTT với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản và Bộ Thể thao và Du lịch Belarus, tiếp tục mở rộng hợp tác với các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nga, Hungary, Cuba, Đức, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Lào... và các tổ chức thể thao quốc tế.

Các công tác khác như quản lý tài chính, đầu tư, tổ chức cán bộ công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và y học TDTT và công tác thông tin tuyên truyền đều được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Năm 2017, việc triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Tổng cục TDTT đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của từng cán bộ, công chức người lao động Tổng cục TDTT. Lãnh đạo Tổng cục TDTT thực hiện dân chủ trong quản lý và điều hành hoạt động của cơ quan cũng như trong quản lý, sử dụng, đào tạo, bối dưỡng, thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, người lao động của Tổng cục TDTT. Công đoàn Cơ quan Tổng cục TDTT cũng tích cực quan tâm, chăm lo đời sống của cán bộ, công chức người lao động. Các cán bộ, công chức, công đoàn viên, đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục TDTT đã chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước... Lãnh đạo Tổng cục tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kịp thời thu nhập tăng thêm từ nguồn tiết kiệm hành chính cho cán bộ, công chức, người lao động của Tổng cục TDTT. Công tác thi đua khen thưởng tiếp tục đi vào nề nếp.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những khó khăn hạn chế như: Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ nhất là việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, đề án còn thiếu quyết liệt, thiếu cụ thể; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật được triển khai thực hiện thường xuyên nhưng hiệu quả chưa cao; Đời sống cán bộ, công chức, người lao động tuy đã được cải thiện nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn...

Khen thưởng các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017 (Ảnh: Văn Duy)
Năm 2018, Tổng cục TDTD tập trung tham mưu cho lãnh đạo Bộ việc hoàn thiện thể chế về TDTT; Tiếp tục chỉ đạo và tổ chức đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT quần chúng; Nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm; Phấn đấu đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18, Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á tại Indonesia, Olympic trẻ tại Argentina, vòng loại Olympic và Paralympic năm 2020 và các giải thể thao cấp khu vực, châu lục, thế giới; Phối hợp tổ chức thành công Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII...

Sau khi nghe Báo cáo cũng như các ý kiến đóng góp, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL - ông Nguyễn Tuấn Linh đánh giá cao thành tích của toàn ngành TDTT đạt được trong năm 2017, cũng như mong muốn Tổng cục TDTT tiếp tục phát huy những thành công trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Để làm tốt mục tiêu này, cán bộ, công chức, người lao động cần tích cực tham mưu cho lãnh đạo Tổng cục TDTT trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Công đoàn Tổng cục TDTT thường xuyên bám sát công đoàn cơ sở, qua đó có sự chỉ đạo thường xuyên, nắm bắt tư tưởng của các công đoàn viên tại các công đoàn cơ sở để có được sự chỉ đạo, điều chỉnh thường xuyên.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Tuấn Linh. Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tổng cục TDTT trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 và để tiếp tục phát huy tinh thần đó trong năm 2018, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tổng cục TDTT nâng cao hơn nữa trong việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật lao động, xây dựng môi trường văn hóa tại nơi làm việc. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tổng cục TDTT nỗ lực cố gắng, đoàn kết, chủ động sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn năm 2018, tiếp tục đưa sự nghiệp TDTT phát triển bền vững.

A.T

Print
1864 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top