CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục Thể dục Thể thao tích cực chuẩn bị cho các Phiên họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á

4021 Lượt xem

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao cùng Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan xây dựng kế hoạch chuẩn bị và tổ chức các phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tại Hà Nội, Việt Nam.

Image

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Theo đó, chiều ngày 25 tháng Hai, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức phiên làm việc nhằm triển khai công việc trong thời gian tới. Phiên họp có sự tham dự của Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, các Phó Tổng cục trưởng: Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang, Vụ trưởng Tổng thư ký Trần Văn Mạnh, lãnh đạo các Vụ Thể thao thành tích cao, Vụ Thể dục thể thao Quần chúng, lãnh đạo các Vụ và đơn vị liên quan. 

Phát biểu tại phiên làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết, theo thông lệ, truyền thống các kỳ SEA Games và đúng với mục tiêu của Đề án đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Việt Nam năm 2021, tháng Năm tới, Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm tổ chức mốt số phiên họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Các phiên họp gồm: Ban Thể thao và Luật, Ban Y học, Ban Thể thao và Phụ nữ, Phiên họp Ban chấp hành và Phiên họp Hội đồng. Thời gian dự kiến tổ chức vào ngày 20, 21 tháng Năm tại Hà Nội, Địa điểm lưu trú cho hơn 200 đại biểu khách mời của 11 quốc gia Đông Nam Á sẽ là các khách sạn năm sao.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh mục đích yêu cầu đặt ra đó là tổ chức thành công các phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Qua đó, xác định cụ thể các nhiệm vụ của Ban tổ chức, các Tiểu ban chuyên môn, các bộ phận liên quan tham gia trong quá trình chuẩn bị và tổ chức, xây dựng các kế hoạch, giải pháp cụ thể đảm bảo một cách hiệu quả, tiết kiệm cũng như huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội.

Để chuẩn bị cho công tác đón tiếp và tổ chức sự kiện, Tổng cục Thể dục thể thao sẽ thành lập các Tiểu ban gồm: Tiểu ban Thư ký, Tiểu ban Lễ tân, Tiểu ban Cơ sở vật chất, hậu cần dịch vụ, Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật, Tiểu ban Tuyên truyền, Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping, Tiểu ban Phụ nữ và Thể thao. Thời gian từ nay tới khi tổ chức các phiên họp, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tiến hành thành lập Ban tổ chức và các Tiểu ban chuyên môn; Hoàn thành kế hoạch tổ chức các phiên họp; Các Tiểu ban chuyên môn xây dựng kế hoạch và dự trù kinh phí; Gửi giấy mời và mẫu đăng ký tham dự các phiên họp, Thực hiện các nội dung hậu cần như thuê phòng họp, phòng ở, phương tiện vận chuyển. Chuẩn bị tài liệu họp cũng như công tác tuyên truyền cho sự kiện.

Image

Tổng cục Thể dục Thể thao đang tích cực cho các phiên họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (Ảnh: Y Trang)

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, đơn vị. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh việc phân công công việc cụ thể sẽ giúp các cá nhân và đơn vị chịu trách nhiệm chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công việc cũng như dự trù kinh phí. Theo đó, Tiểu ban Thư ký giao cho Ủy ban Olympic Việt Nam do ông Trần Văn Mạnh chịu trách nhiệm chính; Tiểu ban Lễ tân giao cho Vụ Hợp tác Quốc tế do ông Nguyễn Hải Đường chịu trách nhiệm chính; Tiểu ban Cơ sở vật chất, hậu cần dịch vụ giao cho Văn phòng do ông Tần Lê Minh chịu trách nhiệm; Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật giao cho Vụ Thể thao thành tích Cao 1,2 do ông Hoàng Quốc Vinh, ông Nguyễn Trọng Hổ chịu trách nhiệm, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn chịu trách nhiệm đôn đốc, chỉ đạo; Tiểu ban tuyên truyền giao cho Trung tâm Thông tin do ông Đàm Quốc Chính chịu trách nhiệm; Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping giao cho Trung tâm Y học và Doping do ông Nguyễn Văn Phú chịu trách nhiệm, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt chịu trách nhiệm đôn đốc, chỉ đạo; Tiểu ban Thế thao và Phụ nữ giao cho bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến chịu trách nhiệm đôn đốc, chỉ đạo.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng sẽ chịu trách nhiệm điều hành chung và điều phối hoạt động của các phiên họp. Các đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn, Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh và Nguyễn Danh Hoàng Việt sẽ chịu trách nhiệm đôn đốc và chỉ đạo các mảng công việc được giao. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng đề nghị Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị, tổ chức sự kiện.

Phó Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang đánh giá cao việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân như Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nêu tại cuộc họp cũng như nhấn mạnh rằng, các thành viên được phân công nhiệm vụ cần có sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Đồng ý với đề nghị từ phía Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Phó Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang cũng cho biết sẽ hỗ trợ về mặt tài liệu và kinh nghiệm cho thành viên các tiểu ban trong quá trình triển khai nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang cũng chia sẻ những kinh nghiệm của mình về các tình huống có thể xảy ra tại phiên họp Hội đồng, bên cạnh đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập huấn tình nguyện viên, hoàn tất biên bản cuộc họp.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh sẽ phối hợp chặt chẽ với nước chủ nhà của kỳ SEA Games 30 Philippines để tham khảo kinh nghiệm cũng như thảo luận về các vấn đề cần thiết liên quan. Tổng thư ký Trần Văn Mạnh cũng lưu ý vấn đề phiên dịch cho các phiên họp. Ngoài ra, cuộc họp còn nhận được ý kiến góp ý của Chánh Văn phòng Tổng cục Thể dục Thể thao Tần Lê Minh về nhân sự cho Tiểu ban thư ký của Hội nghị, phải là những người có kinh nghiệm như Tổng thư ký Trần Văn Mạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Nguyễn Thị Bích Vân, chuyên viên Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Trọng Kiên. Bên cạnh đó, cần thiết chuẩn bị bài thuyết trình, bản vẽ, sơ đồ, hình ảnh minh họa chi tiết sao cho thật kỹ lưỡng nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Nếu có thể, chuẩn bị những đoạn video clips ngắn về khẩu hiệu, bài hát của Đại hội.

A.T

Print
4021 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top