TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục Thể dục Thể thao gặp mặt tri ân các cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi

1614 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Nhân dịp năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 29/1/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí công tác tại Tổng cục Thể dục Thể thao qua các thời kỳ. Đây là hoạt động được Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm thể hiện sự tri ân đối với các cán bộ đã nghỉ hưu đã có những đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của ngành TDTT.

Buổi gặp mặt có sự hiện diện của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng, các Phó Tổng cục trưởng: Lê Thị Hoàng Yến, Trần Đức Phấn, đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao cùng các cán bộ là nguyên lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao qua các thời kỳ và cán bộ hưu trí.

Tại buổi gặp mặt, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã báo cáo tóm tắt về những kết quả nổi bật trong năm 2018, bức tranh Thể dục Thể thao Việt Nam tươi sáng với nhiều sự phát triển nổi bật.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng  gặp mặt, hỏi thăm sức khỏe các cán bộ hưu trí (Ảnh: Văn Duy)
Trong đó, Thể thao thành tích cao để lại nhiều ấn tượng như: các đội tuyển Bóng đá thi đấu giành thành tích xuất sắc trong năm 2018 gồm: đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam giành Á quân tại giải vô địch U23 Châu Á, đội tuyển Bóng đá quốc gia giành chức vô địch giải AFF Suzuki Cup, đội tuyển Bóng đá nam Olympic Việt Nam lần đầu tiên lọt vào top 4 đội mạnh nhất Asian 18… Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc giành được 38 Huy chương các loại tại Asian 18, đặc biệt lần đầu tiên Việt Nam giành được Huy chương Vàng ở những môn Thể thao Olympic là Điền kinh và Rowing.

Cùng với đó, toàn ngành đã phối hợp với thành phố Hà Hội tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII. Đã triệu tập 1.517 lượt vận động viên, 425 huấn luyện viên, 27 chuyên gia tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh để tham dự Asian 18 và các giải thể thao khu vực, châu lục, thế giới. Phối hợp với các địa phương, liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia tổ chức điều hành 119 giải thể thao quốc gia và 13 giải thể thao quốc tế tại Việt Nam; tổ chức 26 lớp tập huấn cho huấn luyện viên, trọng tài thể thao thành tích cao. Kết quả tham dự các giải thể thao quốc tế năm 2018, các vận động viên Việt Nam đã giành được tổng số 386 HCV, 296 HCB, 235 HCĐ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Văn Duy)
Đối với thể thao quần chúng, năm 2018 số người tập luyện Thể dục Thể thao thường xuyên trên toàn quốc ước đạt 32,53% tăng 1,15% so với năm 2017; số gia đình đặt tỷ lệ 23,75% tổng số hộ tăng 1,28% so với năm 2017; số câu lạc bộ Thể thao là 53,399 câu lạc bộ; số cộng tác viên thể thao là 35,947 người, các giải thể thao phong trào đạt 45,325 (theo số liệu báo cáo của 55/63 tỉnh/thành).

Bên cạnh đó, trong năm qua Tổng cục Thể dục Thể thao đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympic Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, các ngành, địa phương triển khai thực hiện nhiều hoạt động với các tổ chức thể thao quốc tế và các quốc gia nhằm mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo, huấn luyện vận động viên, trao đổi chuyên gia, trao đổi các đoàn thể tham dự các cuộc thi đấu, hợp tác về khoa học, y học, phòng chống doping trong lĩnh vực Thể thao.

Tổ chức, đón tiếp chu đáo các đoàn khách quốc tế sang thăm và làm việc tại Việt Nam, thuê các quản lý và chuyên gia nước ngoài huấn luyện cho các đội tuyển như Vật, Bắn súng, Bắn cung, Wushu, Đấu kiếm, Taekwondo, Điền kinh, Rowing, Canoeing, Cử tạ, Karate, Cầu Lông, Cờ vua, Boxing, Xe đạp, Quần vợt, Bơi và Bóng đá theo đúng quy định của pháp luật.    

Phát biểu tại buổi gặp mặt Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng nhấn mạnh: Tổng cục Thể dục Thể thao luôn trân trọng công sức, đóng góp của các thế hệ cán bộ đi trước với sự phát triển của Ngành. Thành tựu đạt được của ngành Thể dục Thể thao hiện nay có sự đóng góp không nhỏ của các cán bộ hưu trí. Nhân dịp Xuân kỷ hợi, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình các cán bộ hưu trí và mong muốn luôn nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các thế hệ đi trước, góp phần giúp Tổng cục Thể dục Thể thao ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao.

N.H

Print
1614 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top