CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT ủng hộ chủ trương phát động cuộc thi sáng tác bài hát và linh vật cho SEA Games 31

2425 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng nay 12/07, tại Hà Nội bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã chủ trì buổi làm việc chuẩn bị phát động cuộc thi sáng tác bài hát và linh vật cho SEA Games 31.

Kế hoạch phát động cuộc thi sáng tác bài hát và linh vật cho SEA Games 31 đang chờ nhận được sự đồng thuận từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo kế hoạch dự kiến, cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu khởi động từ 1/9 - 15/10 áp dụng cho các lứa tuổi, song chủ yếu tập trung vào lứa tuổi trẻ.

Chủ trương và mục đích của cuộc thi hướng tới là thu hút đông đảo người dân hưởng ứng tham gia. Để mang lại hiệu quả cao từ cuộc thi này, công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng được quan tâm hàng đầu. Trong đó, ngoài cơ quan truyền thông báo chí của ngành, cần đẩy mạnh công tác này trên các kênh truyền thông đại chúng, dự kiến hướng tới sẽ là truyền hình (Đài truyền hình Việt Nam, chọn kênh dành cho giới trẻ như: VTV6, VTV7…) mạng xã hội (Facebook, Instagram), báo, trang tin điện tử dành cho giới trẻ. Sở dĩ BTC chọn các kênh truyền thông này là bởi hướng đến nhóm đối tượng tác giả là giới trẻ, khuyến khích và tận dụng những tiềm năng sáng tạo, ý tưởng mới, đặc sắc đến từ giới trẻ sẽ tạo nên những sự khác biệt và đặc sắc của cuộc thi lần này.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Song song với các kế hoạch chuẩn bị phát động cuộc thi, thì việc tìm kiếm nhà tài trợ phù hợp để đồng hành cùng chương trình này cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà các thành viên chính thức được giao nhiệm vụ cần phải chú trọng quan tâm, bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh.

Theo chia sẻ của ông Ngô Hoàng Giang – Phó Chánh Văn phòng Tổng cục TTDTT: kế hoạch phát động cuộc thi sáng tác bài hát và linh vật cho SEA Games 31 theo như chương trình dự kiến đang xây dựng thể hiện nhiều nét mới, hiện đại và phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện được kế hoạch này, việc hướng tới nhóm tác giả (người có bài dự thi) có độ tuổi trưởng thành từ 30 trở lên cũng cần được chú trọng. Bởi ở họ có sự nhìn nhận và kinh nghiệm thực tế tốt, chắc chắn sẽ có nhiều ý tưởng hấp dẫn.

Nói về kế hoạch phát động cuộc thi sáng tác bài hát và linh vật cho SEA Games 31, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho hay: từ nhiều sự kiện quốc tế diễn ra trong thời gian qua mà Việt Nam đã từng đăng cai tổ chức như: SEA Games,  Beach Games… hầu hết Việt Nam đều đi theo tinh thần, hướng cách thức lựa chọn bài hát (câu chữ, giai điệu âm nhạc), mascot (linh vật), slogan (khẩu hiệu), tổ chức sự kiện… của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic Châu Á (OCA). Chính vì vậy, khi kế hoạch phát động chương trình này nhận được sự đồng thuận của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (ban hành văn bản chính thức đồng ý cho triển khai chương trình) cũng như sớm có quyết định thành lập Ban tổ chức thì công tác triển khai sẽ được đẩy nhanh, mạnh mẽ hơn. Các ý tưởng triển khai luôn cần sự sáng tạo, mới mẻ song cũng vẫn cần phải bám theo các quy định, tinh thần chung của IOC và OCA cũng như nét văn hóa truyền thống đặc trưng của Việt Nam.

Dự kiến, nếu kế hoạch chương trình phát động cuộc thi sáng tác bài hát, linh vật cho SEA Games 31 được triển khai, những tác phẩm tốt nhất, sẽ được hội đồng thẩm định chấm và công bố kết quả vào ngày 30/10. Khi kết quả được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, sẽ tiền đề và bắt đầu cho chiến dịch truyền thông, tuyên truyền về SEA Games 31 được lan tỏa rộng rãi trên phạm vi toàn quốc và truyền thông quốc tế biết tới.

N.H

Print
2425 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top