TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2018

1852 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 30/1, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự Hội nghị có đ/c Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Bộ VHTTDL; đ/c Vương Bích Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT cùng các đ/c là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Tổng cục TDTT, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục TDTT.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đ/c Phạm Gia Huy báo cáo Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo nêu rõ, năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Ban cán sự Đảng ủy, lãnh đạo Bộ VHTTDL, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy đề ra đã được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Theo đó, Thể thao Việt Nam đã giành nhiều thành tích ấn tượng trên đấu trường thể thao quốc tế: Thi đấu xuất sắc tại SEA Games 29, giành được 59 HCV, 49 HCB, 60 HCĐ, phá 13 kỷ lục SEA Games, giữ vững vị trí thứ 3 trong khu vực; Giành 13 HCV, 8 HCB, 19 HCĐ, xếp thứ 9/65 quốc gia, vùng lãnh thổ tại Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á; Tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 9 giành 40 HCV, 61 HCB, 60 HCĐ, phá 10 kỷ lục của Đại hội, xếp thứ 4/11 đoàn tham dự. Đặc biệt trong đầu năm 2018 đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam đã lập chiến tích lịch sử khi giành HCB tại giải Vô địch Bóng đá U23 Châu Á.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng được đặc biệt chú trọng; Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai nghiêm túc; Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức; Chất lượng học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng được nâng cao. Đảng ủy Tổng cục TDTT và các Đảng bộ bộ phận, Chi bộ trực thuộc đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, phố biến Nghị quyết số 01-NQ/KUK ngày 19/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương thông qua các sinh hoạt của Đảng bộ, Chi bộ và các hoạt động triển khai học Nghị quyết; Đảng ủy Tổng cục TDTT đã triển khai xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Cụ thể hóa và tổ chức thực hiện sáng tạo, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề hàng năm trong các cấp Ủy đảng và từng cán bộ, Đảng viên theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.
Đ/c Vương Bích Thắng phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Văn Duy)
Cũng trong năm 2017, Đảng ủy Tổng cục TDTT đã kết nạp cho 32 quần chúng ưu tú, chuyển đảng chính thức cho 25 đảng viên dự bị, cử 32 đảng viên dự bị tham dự lớp bồi dưỡng chính trị cho đảng viên mới. Đảng ủy Tổng cục TDTT đã xây dựng kế hoạch và tiến hành thực hiện kiểm tra đối với 6 tổ chức Đảng, giám sát đối với 2 tổ chức Đảng trực thuộc. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã giành được trong năm 2017 vẫn còn tồn tại một số vấn đề như: Nề nếp sinh hoạt Đảng, việc ghi sổ nghị quyết, việc thực hiện chế độ báo cáo ở nhiều tổ chức Đảng trực thuộc còn chưa tốt; Một số Chi bộ chưa đảm bảo chế độ sinh hoạt hàng tháng theo đúng quy định; Một số Chi ủy chưa dành thời gian hợp lý cho công tác Đảng, nhất là công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở,...; Việc giải quyết đơn, thư liên quan tới trách nhiệm của Đảng ủy Tổng cục tuy đã có nhiều cố gắng, nhưng còn để xảy ra tình trạng đơn, thư kéo dài vượt cấp, ảnh hưởng tới đoàn kết nội bộ.
Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII với nhiều nghị quyết, chủ trương, chính sách mới được triển khai. Ngành TDTT sẽ tiếp tục tập trung thực hiện những nhiệm vụ chính trị quan trọng, như: Công tác xây dựng văn bản nhằm thể chế hóa các chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng và nhà nước về phát triển TDTT; Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TDTT; Chuẩn bị lực lượng tham dự ASIAD 18 và Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á tại Indonesia. Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Chỉ đạo và tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, thành hoạt động thường niên hàng năm; Chỉ đạo hướng dẫn các địa phương tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII-2018.
Sau khi nghe tham luận phát biểu của 3 đơn vị là Vụ Thể thao thành tích cao I, Vụ TDTT quần chúng và Trung tâm HLTTQG Cần Thơ, đ/c Phùng Minh Cường đánh giá cao kết quả đã đạt được của Công tác xây dựng Đảng năm 2017, chấp hành tốt quy định, đường lối, chủ trương của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Tổng cục TDTT. Đ/c Phùng Minh Cường đề nghị trong công tác xây dựng Đảng năm 2018, cần tập trung kiểm tra, giám sát nề nếp sinh hoạt, chất lượng sinh hoạt của các tổ chức Đảng; Kiểm tra, giám sát việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương; Phối hợp lãnh đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK về nâng cao chất lượng Chi bộ trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên trong Đảng bộ Khối; Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc, đơn thư tồn đọng, kéo dài.
Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Vương Bích Thắng nhấn mạnh: Những thành công của Thể thao Việt Nam trong năm 2017 có được là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban cán sự Đảng Bộ VHTTDL, sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, đơn vị của Bộ, cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ, Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục TDTT phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Tổng cục TDTT và các tổ chức đoàn thể để chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành tốt các kế hoạch, chương trình công tác được đặt ra.
đ/c Phùng Minh Cường trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Văn Bình (Ảnh: Văn Duy)
Đ/c Vương Bích Thắng cám ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Phùng Minh Cường tại Hội nghị và cho rằng, Đảng ủy cơ quan Tổng cục TDTT cần rút ra những bài học kinh nghiệm để phát huy những kết quả đạt được của năm 2017 nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Theo đó, ngay từ những ngày đầu năm, cần tập trung xây dựng các Nghị quyết, triển khai các kế hoạch cụ thể và giao nhiệm vụ theo từng lĩnh vực cụ thể.
Tại Hội nghị, đ/c Phùng Minh Cường và đ/c Vương Bích Thắng đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 2 đ/c Ủy viên Ban chấp hành là đ/c Nguyễn Văn Bình và đ/c Hoàng Mạnh Cường. Cũng tại Hội nghị, đ/c Vương Bích Thắng đã trao Giấy khen của Ban chấp hành Đảng Bộ VHTTDL cho 3 tập thể đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sách vững mạnh tiêu biểu, đó là: Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ, Chi bộ Vụ Kế hoạch - Tài chính và Chi bộ Viện Khoa học TDTT. Cùng với đó, đ/c Nguyễn Danh Thanh, Văn phòng Đảng ủy Tổng cục TDTT đã đọc Quyết định số 173 QĐ/ĐU về việc khen thưởng cho 64 Đảng viên đạt tiêu chuẩn Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
KC
Print
1852 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top