TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018

1542 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều 19/2 Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018. Tham dự Hội nghị có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, các Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, Trần Đức Phấn cùng gần 180 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các vụ, đơn vị trong toàn Tổng cục. Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện công tác chuyên môn năm 2018 cũng như kết quả thực hiện Nghị quyết tại Hội nghị cán bộ, công chức năm 2017. Theo đó, trong năm 2018, Tổng cục TDTT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ với những kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động từ công tác tham mưu, xây dựng văn bản, đề án; về thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng, hợp tác quốc tế, các hoạt động chuyên môn khác như công tác quản lý tài chính, công tác cán bộ, công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và y học TDTT, công tác thông tin tuyên truyền...

Bên cạnh đó, việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2017 của Tổng cục TDTT cũng được thực hiện nghiêm túc và đạt được những kết quả đáng biểu dương. Nổi bật đó là việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Tổng cục TDTT đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của từng cán bộ, công chức người lao động trong từng cơ quan, đơn vị.

Công đoàn cơ quan Tổng cục TDTT cũng tích cực quan tâm, chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức. Việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục TDTT luôn được đảm bảo, kịp thời, đúng quy định của nhà nước. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức cũng được quan tâm, tạo điều kiện. Năm 2018, Tổng cục TDTT đã cử 74 lượt cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị, quản lý hành chính, chuyên môn nghiệp vụ; Tổng cục TDTT không ngừng quan tâm hỗ trợ kịp thời thu nhập tăng thêm từ nguồn tiết kiệm hành chính cho cán bộ, công chức, người lao động vào các ngày Lễ, Tết...

Công tác thi đua khen thưởng tiếp tục đi vào nền nếp. Năm 2018, Tổng cục TDTT đã trình nhà nước tặng thưởng 07 Huân chương lao động hạng Ba, 207 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 1400 Bằng khen Bộ trưởng và 200 Giấy khen của Tổng cục cho các tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, Tổng cục TDTT đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 với những mục tiêu cụ thể: tiếp tục tập trung tham mưu hoàn thiện thể chế về TDTT, tạo điều kiện cho Thể thao Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới, đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, phấn đấu số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 24,5%; nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm, phấn đấu giữ vững vị trí Top 3 tại SEA Games 30 và có nhiều VĐV vượt qua vòng loại Olypic và Paralympic năm 2020.

Để đạt được những mục tiêu đặt ra, Tổng cục TDTT cũng đề ra 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng quy phạm pháp luật, đề án; về TDTT quần chúng; Thể thao thành tích cao; Triển khai các thỏa thuận hợp tác về TDTT với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới; Kiện toàn công tác tổ chức cán bộ của Tổng cục; Sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các Trung tâm HLTTQG; Quản lý chặt chẽ ngân sách nhà nước; Tăng cường cải cách hành chính, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ công tác điều hành, quản lý nhà nước và hoạt động tác nghiệp về TDTT.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh đánh giá cao những kết quả mà Tổng cục TDTT đã đạt được, trong đó phải kể tới vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống cán bộ, công chức viên chức. Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh cũng mong muốn, Công đoàn Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực, chủ động và không ngừng đổi mới để chăm lo về tinh thần, nâng cao đời sống vật chất cho cán bộ, công chức, người lao động...

Hội nghị đã nhận được sự nhất trí của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức về báo cáo tổng kết công tác năm 2018 cũng như phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019 của Tổng cục TDTT. Các đại biểu cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019, trong đó tập trung vào các giải pháp nâng cao việc chăm lo đời sống cho cán bộ như: duy trì bếp ăn trưa, tạo điều kiện về phòng tập cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được tập luyện TDTT sau giờ làm việc; Tổ chức cho toàn thể cán bộ, người lao động trong toàn Tổng cục được tham gia sinh hoạt, giao lưu...

Kết luận Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các Vụ, đơn vị đối với phương hướng hoạt động năm 2019. Các ý kiến đề xuất, kiến nghị của cán bộ, công chức, người lao động cũng được lãnh đạo Tổng cục và đại diện các Vụ, đơn vị liên quan giải đáp kịp thời và thỏa đáng.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh: phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, trong năm mới Kỷ Hợi 2019 toàn ngành TDTT sẽ tập trung cho các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó việc tập trung chuẩn bị cho các sự kiện thể thao quốc tế là SEA Games 30 và vòng loại Olympic, Paralympic 2020 đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đề nghị mỗi cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục TDTT cần nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức tự giác trong việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật; nỗ lực phấn đấu, phát huy mọi khả năng, năng lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự thành công chung của Thể thao Việt Nam trên các đấu trường quốc tế.

Hội nghị cũng đã tiến hành bầu ban thanh tra nhân dân và phát động phong trào thi đua năm 2019

HP

Print
1542 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top