TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT rà soát tất cả hạng mục trong Đề án tổng thể đăng cai và tổ chức SEA Games 31, Para Games 11

599 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 05/06/2019, với mục đích hoàn thiện nội dung của Đề án tổng thể đăng cai và tổ chức SEA Games 31, Para Games 11, lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng lãnh đạo các Vụ, đơn vị chức năng đã lắng nghe tổng hợp góp ý của các Bộ, Ban, Ngành về nội dung Đề án, đồng thời điểm qua một vài vấn đề trong công tác chuẩn bị của các địa phương cho 2 sự kiện thể thao quan trọng này.

SEA Games 31 và Para Games 11 là 2 sự kiện thể thao lớn trong khu vực Đông Nam Á mà Việt Nam nhận vinh dự đăng cai tổ chức trong năm 2021. Để tổ chức thành công 2 sự kiện này, ngay từ bây giờ, Tổng cục TDTT đã triển khai rất nhiều các hoạt động cụ thể, có thể kể đến như xây dựng nội dung Đề án, tiến hành khảo sát địa điểm thi đấu… Và mới gần đây nhất, vào ngày 25/04/2019, Đề án tổng thể đăng cai và tổ chức đã được trình lên Chính phủ, xin ý kiến các Bộ, Ban, Ngành liên quan. Trong báo cáo của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, hầu hết các ý kiến nhận xét, góp ý đều tập trung vào vấn đề phân bổ nguồn kinh phí cho mục đích nâng cấp, sửa chữa các công trình TDTT một cách hiệu quả và tiết kiệm. Ngoài ra, phía Bộ Tài chính có yêu cầu sự so sánh qui mô tổ chức SEA Games 31 với các kỳ Đại hội cũ, từ đấy đưa ra được con số dự toán kinh phí tổ chức sát với thực tế nhất.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh báo cáo tóm tắt góp ý của các Bộ, Ban, Ngành về nội dung Đề án.

Về địa điểm tổ chức thi đấu các môn trong khuôn khổ SEA Games 31, Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình vẫn được lựa chọn. Sau đợt khảo sát các địa điểm thi đấu của đoàn cán bộ Tổng cục vào tháng 5/2019, đa phần các nhà thi đấu, SVĐ đều đáp ứng được công tác tổ chức cơ bản.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho yêu cầu chuyên môn của từng môn thể thao, các địa điểm tổ chức cần phải được nâng cấp, hoặc trang bị lại hệ thống cơ sở vật chất. Ví dụ như tại Quảng Ninh, thiết kế giàn đèn của NTĐ thành phố chưa phù hợp với môn Bóng chuyền, tại Hải Phòng, cần điều chỉnh lại quy hoạch đường đi dân sinh, chỉnh trang lại cảnh quan khuôn viên, bổ sung thêm khu cất thuyền tại địa điểm tổ chức thi đấu Đua thuyền… Riêng đối với môn Xe đạp tổ chức thi đấu tại Hòa Bình, đường đua địa hình bắt buộc phải làm mới lại.

Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo Tổng cục TDTT và các Vụ, đơn vị chức năng về công tác hoàn thiện Đề án.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết, đến thời điểm hiện tại, hầu như 36 môn thi đấu chính thức đều đã chốt địa điểm tổ chức. Các địa phương đăng cai tổ chức thi đấu sẽ sớm có cam kết của UBND tỉnh, Thành phố trong công tác phối hợp tổ chức, cùng bản dự toán kinh phí chi tiết.

Kết luận tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đánh giá cao những đóng góp của các Vụ, đơn vị trong công tác hoàn thiện nội dung Đề án thời gian qua. Tổng cục trưởng cũng nhắc nhở các Vụ, đơn vị cần nâng cao tinh thần làm việc, phối hợp hoàn thiện thông tin, từ đấy sớm phúc đáp công văn của các Bộ, Ban, Ngành khác. Nằm trong vấn đề xây dựng ngân sách tổ chức, lãnh đạo Tổng cục yêu cầu các Vụ, đơn vị, đặc biệt là các bộ môn cần rà soát kỹ lưỡng nguồn nhân lực, thẩm định kỹ hệ thống cơ sở vật chất, từ đấy đưa ra phương án nhân sự hợp lý, cũng như kinh phí tổ chức bám sát nhu cầu thực tế, tránh lãng phí.

Bài và ảnh: Phương Ngọc

Print
599 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top