TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT họp chuẩn bị tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11

3085 Lượt xem

Sáng 4/3, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi làm việc với các Vụ, đơn vị liên quan để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11. Cùng dự buổi làm việc còn có các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT:  Trần Đức Phấn, Nguyễn Hồng Minh, lãnh đạo các Vụ Thể thao thành tích cao 1, Vụ thể thao thành tích cao 2, Vụ TDTT Quần chúng, Vụ Tài chính, Văn phòng Ủy ban Olympic, Văn phòng Tổng cục TDTT và Trung tâm Thông tin TDTT.

Báo cáo về các công tác đã chuẩn bị tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh cho biết: hiện mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện này đang gấp rút được tiến hành. Văn phòng đã tiến hành xây dựng bản báo cáo tổng thể trình Ban chỉ đạo, trong đó tập trung báo cáo về các công tác chuẩn bị cho Đại hội như: chương trình thi đấu (dự kiến SEA Games 31 sẽ tổ chức từ 36 đến 40 môn, gồm 2 môn bắt buộc thuộc nhóm 1 là điền kinh và thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu), 23 môn thể thao trong chương trình thi đấu của Olympic và ASIAD thuộc nhóm 2), địa điểm thi đấu, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí tổ chức Đại hội cũng như các vấn đề về công tác thông tin truyền thông, các công tác chuẩn bị khác,...

Hiện, Tổng cục TDTT đã trình Chính phủ phê duyệt quyết định thành lập Ban chỉ đạo chung của Đại hội, trong đó có sự tham gia của đại diện các bộ, ban, ngành và các địa phương liên quan. Dự kiến, Chính phủ sẽ chính thức phê duyệt quyết định thành lập Ban chỉ đạo của Đại hội trong tuần này. Bên cạnh đó, bản dự thảo quyết định thành lập Ban tổ chức SEA Games đã được chỉnh sửa dựa trên ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành liên quan. Về việc sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát cho SEA Games 31 và Para Games 11, Tổng cục TDTT đã phối hợp với Ủy ban OLympic Việt Nam, Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cũng như Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát cho SEA Games 31 và Para Games 11 tại Việt Nam.  Từ đó, lựa chọn ra những tác phẩm đạt giải trình Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo phê duyệt.

Image

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết: hiện Vụ Thể thao thành tích cao 1, 2 và Vụ TDTT Quần chúng đã thực hiện rà soát sơ bộ lên danh sách các môn thi đấu, nội dung thi đấu. Các môn và nội dung thi đấu tại SEA Games 31 sẽ tập trung vào các môn, nội dung thi đấu trong chương trình thi đấu của Olympic, Asian Games. Việc chốt lại số lượng các môn thi đấu tại SEA Games 31 và Para Games 11 cần phải báo cáo cụ thể để xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo trong Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11. Bên cạnh đó các vấn đề về kinh phí cũng như hạ tầng cơ sở vật chất ở các địa điểm thi đấu cũng cần báo cáo cụ thể tại Hội nghị này.

Nói về vấn đề kinh phí tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Lê Quang Tùng cho biết: hiện Vụ Tài chính đã sơ bộ xây dựng dự trù kinh phí tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11. Do công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và Para Games 11 diễn ra trong 2 năm 2020 và 2021 nên các Vụ, đơn vị cần xây dựng dự toán kinh phí cụ thể cho từng năm. Đồng thời các Vụ chức năng cần xây dựng kế hoạch sớm, cụ thể về việc tổ chức các giải tiền SEA Games.

Về công tác công nghệ thông tin và thông tin truyền thông của Đại hội, ông Nguyễn Thạch Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT có ý kiến cần bổ sung thêm các vấn đề về công nghệ thông tin chuẩn bị cho Đại hội trong bản báo cáo tổng thể trình Ban chỉ đạo trong Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng như Ban tổ chức Đại hội cần sớm phê duyệt chủ trương về các dự án công nghệ thông tin của Đại hội cũng như sớm phê duyệt bộ nhận diện của Đại hội để từ đó dễ dàng thuận lợi hơn cho việc triển khai công tác vận động tài trợ, công tác công nghệ thông tin cũng như công tác thông tin tuyên truyền tại Đại hội.

Image

Buổi họp có sự tham dự của lãnh đạo các Vụ, đơn vị chức năng (Ảnh: Văn Duy)

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các Vụ, đơn vị chức năng, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chỉ đạo: từ nay đến thời điểm tổ chức SEA Games không còn dài nên các Vụ, đơn vị chức năng cần gấp rút triển khai các công tác chuẩn bị cho công tác tổ chức SEA Games 31 và Para 11. Theo đó, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quyết định thành lập Ban chỉ đạo thì các Vụ, đơn vị cần sớm tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11. Trong Hội nghị này cần báo cáo đầy đủ các vấn đề để xin ý kiến Ban chỉ đạo, đặc biệt trong báo cáo tổng thể cần nêu cụ thể những nhiệm vụ chính của từng tiểu ban.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng giao Văn phòng Tổng cục sớm hoàn thiện bản báo cáo tổng thể, trong đó cần đưa ra các đề xuất, kiến nghị cũng như các vấn đề cần xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo tại Hội nghị Ban chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 như: vấn đề thống nhất về tên gọi chính thức của Đại hội, địa điểm thi đấu, số môn thi đấu cũng như các vấn đề về cơ sở vật chất, logo, matsco, màu sắc chủ đạo của Đại hội, công tác ăn, ở tại Đại hội, phương thức vận động tài trợ, địa điểm khai bế mạc Đại hội,...

KC

Print
3085 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top