TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy phát Thể thao trong lực lượng Công An nhân dân

3581 Lượt xem

Nhằm đẩy mạnh phát triển hợp tác mạnh mẽ hơn nữa về lĩnh vực Thể dục Thể thao trong lực lượng Công an nhân dân, sáng nay (28/2), ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Bộ Công An do Thiếu tướng Lê Vân – Phó cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ (A03) dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn cán bộ Bộ Công an, Đại tá Phan Vũ Minh – Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và Công tác Chính trị (X03) đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và tổ chức buổi làm việc ý nghĩa lần này giữa hai cơ quan. Theo chia sẻ của Đại tá Phan Vũ Minh : trong nhiều năm qua, hoạt động Thể dục Thể thao của lực lượng Công An nhân dân luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các nhà quản lý, Vụ chuyên môn, Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia. Điều đó, đã tạo nên những mối quan hệ phối hợp chặt chẽ và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong đó, đáng nói ở các sự kiện Thể thao quốc tế lớn, có nhiều vận động viên thuộc lực lượng Công An nhân dân được đứng trong đội tuyển quốc gia tranh tài và giành được Huy chương, đóng góp chung vào thành công chung của đoàn Thể thao nước nhà tại sân chơi  như: SEA Games và Asian Games. Đây là vinh dự lớn, niềm tự hào đối Thể thao Công An nhân dân. Thành công chung của Thể thao Việt Nam những năm gần đây đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đông đảo quần chúng nhân dân nói chung; đồng thời tạo nên những hình ảnh đẹp về những tài năng, tấm gương về lòng quyết tâm, sự cống hiến của tuổi trẻ trong hành trình dành vinh quang cho Tổ quốc. Chính điều đó, đã ảnh hưởng và truyền cảm hứng rõ nét, tác động mạnh mẽ tới thế hệ cán bộ trẻ của lực lượng Công An nhân dân.

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Trong năm 2019, các đội tuyển Thể thao thành tích cao Công An nhân dân đã tham gia thi đấu 67 giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế, đạt được tổng cộng 238 huy chương các loại (trong đó có 79 huy chương vàng, 64 huy chương bạc, 95 huy chương đồng). Thành tích trên góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của Thể thao Việt Nam tại đấu trường thế giới, châu lục và khu vực...

Đại tá Phan Vũ Minh cho biết: Tới đây, theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công An cũng như bám sát vào các chủ trương phát triển của Chính phủ về Thể dục Thể thao trong đó có thể thao chuyên nghiệp… Cục công tác Đảng và công tác Chính trị được Bộ trưởng Bộ Công An giao nhiệm vụ thành lập Ban biên tập, xây dựng Đề án phát triển Câu lạc bộ Bóng đá Công An Nhân dân theo hướng chuyên nghiệp. Do đó, đoàn cán bộ có mặt trong buổi làm việc hôm nay rất mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp từ lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, các Vụ chuyên môn để Đề án sớm được đưa vào triển khai, thực hiện. Bên cạnh đó, xây dựng các chương trình phối hợp giữa hai ngành nhằm thúc đẩy phát triển các hoạt động Thể dục Thể thao ở cả thể thao thành tích cao và thể thao phong trào trong lực lượng vũ trang đi vào chiều sâu, đạt kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Về điều này, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng khẳng định: hoạt động Thể dục Thể thao trong lực lượng Công An nhân dân đã và đang có những định hướng phát triển rất tốt. Đặc biệt, ở Thể thao thành tích cao, đã để lại những dấu ấn đậm nét tại các kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc, các giải đấu thể thao đỉnh cao trong nước và quốc tế. Trong mọi hoạt động của ngành Thể dục Thể thao, cũng như trong các Chiến lược phát triển của toàn ngành luôn coi trọng và xác định hoạt động thể dục thể thao trong lực lượng Công An nhân dân là một trong những nòng cốt để thúc đẩy phát triển Thể thao nước nhà. Nói như vậy, có nghĩa các hoạt động thể thao và định hướng chiến lược phát triển của ngành Công An sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, tạo sự phối hợp chặt chẽ về công tác chuyên môn cũng như các thủ tục văn bản pháp lý từ phía Tổng cục Thể dục Thể thao.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Khi bàn về việc xây dựng đề án phát triển Câu lạc bộ Bóng đá chuyên nghiệp của Bộ Công An trong thời gian tới, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay: Cùng đồng thuận với ý kiến từ lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, VFF luôn sẵn sàng ủng hộ chủ trương của Bộ Công An khi xây dựng Đề án phát triển Bóng đá theo hướng chuyên nghiệp của ngành. Để thực hiện hóa và đề án này sớm được triển khai và thực hiện hiệu quả thì tổ biên tập đề án cần bám sát, nắm rõ đươc các tiêu chí, quy định của Quyết định số 419/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, cũng như các tiêu chí, quy định của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, Châu Á, thế giới đối với việc thành lập, hoạt động của một Câu lạc bộ Bóng đá chuyên nghiệp. Từ yếu tố chuyên môn, kế hoạch đào tạo trẻ, cơ sở vật chất, tổ chức bộ máy của một câu lạc bộ… đều được nêu rất rõ, cụ thể. Về phía VFF luôn sẵn sàng, hỗ trợ, phối hợp và chia sẻ các kinh nghiệm, các thủ tục văn bản pháp lý… cũng như các hoạt động liên quan để đề án phát triển Câu lạc bộ Bóng đá chuyên nghiệp sớm được hiện thực hóa, đi vào hoạt động.

Ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Đại tá Phan Vũ Minh – Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và Công tác Chính trị (X03) nhận định: Để hoạt động tổ chức, huấn luyện, đào tạo huấn luyện viên và vận động viên tham gia thi đấu đáp ứng được những yêu cầu đề ra trong tình hình mới. đồng thời, làm tôn vinh hình ảnh lực lượng Công An nhân dân trong xu hướng phát triển chung của đất nước và Thể thao nước nhà nói riêng, thì ngay từ thời này Bộ Công An đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị phụ trách hoạt động Thể dục Thể thao của trong toàn ngành đặc biệt chú trọng khâu tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện phải xây dựng theo một tư duy chiến lược, có định hướng đào tạo từ nay đến năm 2030. Trên cơ sở đó, xây dựng các chức năng, nhiệm vụ, quy chế hoạt động bằng văn bản quy định rành mạch, rõ ràng, mục tiêu đặt ra cuối cùng để phục vụ bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Song song với đó, phải nghiên cứu cơ chế chính sách đảm bảo đúng chủ trương của Đảng, đúng pháp luật, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và xây dựng lực lượng của Ngành. Để làm tốt những việc này, Bộ Công An mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hợp tác từ phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao trong những năm tiếp theo.

N. H

 

Print
3581 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top