TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức các giải thể thao đủ lớn và có tầm ảnh hưởng để quảng bá hình ảnh Thừa Thiên Huế

2030 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

 Đó chính là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trong khuôn khổ buổi làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Thừa Thiên Huế do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ làm trưởng đoàn diễn ra chiều ngày 1/10 tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết: 9 tháng đầu năm nay tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có những bước phát triển tích cực, đời sống của nhân dân được nâng cao. Tổ chức thành công Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên”, Festival nghề truyền thống lần thứ 8, Hội nghị xúc tiến đầu tư Công nghệ thông tin và công bố dịch vụ Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh…

Cùng với đó, các lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, tạo môi trường đời sống văn hóa tinh thần phong phú và phục vụ tốt nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ cho mọi tầng lớp nhân dân. Nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, hoạt động văn hóa nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế diễn ra được tổ chức sôi động và hấp dẫn. Đặc biệt, qua 10 kỳ Festival Huế được tổ chức thành công, đặc sắc, chất lượng góp phần khẳng định vị trí về chính trị, văn hóa và du lịch, là động lực phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế…

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch thời gian qua được tỉnh Thừa Thiên Huế đặc biệt quan tâm, bởi tỉnh xác định đây là những lĩnh vực nền tảng để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh được tốt hơn. Trong đó, lĩnh vực du lịch vẫn đang được xem là một trong những lợi thế để trở thành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Tuy nhiên, trên thực tế đặt ra  không ít những khó khăn và thách thức trong việc tạo cú hích lớn về phát triển du lịch tại Thừa Thiên Huế.

Về lĩnh vực thể dục thể thao của tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng ghi nhận và đánh giá cao sự tiến bộ và phát triển khá tốt của tỉnh trong cả các hoạt động thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Đặc biệt, đáng chú ý hoạt động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân diễn ra hàng năm được tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai rất hiệu quả, nghiêm túc thu hút hàng nghìn người tham gia. Hay gần đây là chương trình Bơi cứu đuối dành cho học sinh, Thừa Thiên Huế đã triển khai hiệu quả và là một trong những địa phương trên cả nước hòan thành xuất sắc chương trình đặt ra.   

Ở Thể thao thành tích cao, mặc dù chưa có nhiều gương mặt tài năng xuất hiện trong đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế lớn, song tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đoàn VĐV thi đấu nghiêm túc và có sự tiến bộ rõ nét về thành tích. Đáng ghi nhận trong công tác phát triển thể dục thể thao thời gian qua đó là tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm rất tốt công tác xã hội hóa để tổ chức thành công giải thể thao 3 môn phối hợp và Đua xe đạp. Các giải thể thao do Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức đã tạo được dấu ấn đậm nét với người hâm mộ cả nước và các nhà chuyên môn.

Trước những kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ buổi làm việc này như: hỗ trợ tỉnh xây dựng Trung tâm thi đấu thể thao đặc thù phục vụ công tác tập luyện và thi đấu các môn Võ, Cờ Vua, Đá cầu; đưa các giải thể thao quốc tế về Huế đăng cai, đặc biệt là trong các kỳ Festival… Vấn đề này Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng hoàn toàn ủng hộ về mặt chủ trương và đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế nên xây dựng đề án cụ thể, rõ ràng để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, cân đối đưa ra các phương án tối ưu nhất.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo kế hoạch Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ đưa các giải đấu thể thao quốc tế có tầm và quy mô về tỉnh Thừa Thiên Huế cùng phối hợp tổ chức. Đặc biệt là những môn Thể thao được đông đảo người dân yêu thích cũng như công tác truyền thông tốt, đơn cử như các giải đấu của môn Bóng chuyền, Bóng đá… qua đó giúp quảng bá hình ảnh Thừa Thiên Huế đến với đông đảo người dân trong nước và khách du lịch quốc tế.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được trong thời gian qua Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: Để khuyến khích và kích cầu phát triển du lịch thì việc trước tiên tỉnh Thừa Thiên Huế nên có các kế hoạch làm việc với các hãng hàng không tăng các chuyến bay tới Huế và từ Huế đi các địa điểm khác. Cùng lúc chủ động đề xuất với Tổng cục Thể dục Thể thao xin đăng cai các giải đấu thể thao lớn mang tầm quốc tế để góp phần quảng bá du lịch của tỉnh gắn với các văn hóa truyền thống tốt đẹp vốn có mà Thừa Thiên Huế đang sở hữu (không phải địa phương nào cũng có được). Đây chính là một lợi thế để phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất ở các lĩnh vực do Bộ quản lý để tỉnh Thừa Thiên Huế có thể giữ gìn, phát huy những giá trị vốn có trong văn hóa để làm nền tảng phát triển du lịch và thể thao của tỉnh có những bước tiến xa hơn.

Trân trọng và cảm ơn những chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng các ý kiến đóng góp của thành viên dự họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ một lần nữa bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác nhiều hơn nữa từ các Cục, Tổng cục và Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ. Qua đó góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển vững mạnh về kinh tế và hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đạt thêm nhiều dấu ấn mới.

Bài, ảnh  N.H

Print
2030 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top