CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thủ tướng Nội các nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Yêng In thăm chính thức Việt Nam

3697 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nội các nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên Kim Yêng In dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên đã tới Hà Nội chiều ngày 26/10, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 26-30/10/2007.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nội các nước CHDCND Triều Tiên Kim Yêng In và Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch sáng 27/10 theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Trong không khí chân thành, cởi mở và hiểu biết lẫn nhau, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nội các Triều Tiên Kim Yêng In đã thông báo cho nhau tình hình của mỗi nước, trao đổi ý kiến về các biện pháp nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Triều Tiên cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam trước sau như một ủng hộ chủ trương tự chủ, hòa bình thống nhất tổ quốc của nhân dân Triều Tiên; hoan nghênh và đánh giá cao kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 2 vừa diễn ra tại Bình Nhưỡng, những tiến triển mới tích cực gần đây ở bán đảo Triều Tiên và những kết quả đạt được tại cuộc đàm phán 6 bên vừa qua, góp phần vào xu thế hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.


Thủ tướng Kim Yêng In nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục thu được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Thủ tướng Kim Yêng In chân thành cám ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn ủng hộ sự nghiệp hòa bình thống nhất đất nước và công cuộc xây dựng CNXH của nhân dân Triều Tiên trong thời gian qua.

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường phát triển quan hệ theo tinh thần thỏa thuận giữa Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh và Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Il; nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa hai nước; thỏa thuận phương hướng và một số biện pháp mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước. Theo đó, hai bên nhất trí phát huy vai trò của Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật, khuyến khích doanh nghiệp hai nước tích cực tìm kiếm các biện pháp thúc đẩy giao lưu, hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật...Hai bên hoan nghênh việc ký kết các Biên bản ghi nhớ về hợp tác khoa học kỹ thuật nông nghiệp và Kế hoạch giao lưu văn hóa giai đoạn 2008-2010.

Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phối hợp giữa hai nước trên các tổ chức và diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực như Liên Hợp Quốc, Phong trào Không liên kết, ARP; mong muốn hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế, phấn đấu vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới. Thủ tướng Kim Yêng In đã mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm hữu nghị chính thức Triều Tiên vào thời gian thích hợp. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vui vẻ nhận lời, thời gian chuyến thăm sẽ được thỏa thuận qua đường ngoại giao.

Theo Website Chính phủ


 

Print
3697 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top