CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thư của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam gửi cán bộ, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài ngành Thể dục thể thao

6572 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Thân ái gửi:Toàn thể cán bộ, viên chức, huấn luyện viên, trọng tài ngành TDTT. Nhân dịp "Ngày Thể thao Việt Nam" lần thứ 15 được tổ chức, tôi gửi tới toàn thể các đồng chí thuộc các thế hệ cán bộ, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài trong toàn ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Hà Nội, ngày 21 tháng 3 năm 2005

Thân ái gửi: Toàn thể cán bộ, viên chức, huấn luyện viên, trọng tài ngành TDTT

Nhân dịp "Ngày Thể thao Việt Nam" lần thứ 15 được tổ chức, tôi gửi tới toàn thể các đồng chí thuộc các thế hệ cán bộ, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài trong toàn ngành lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm 2005, chúng ta kỷ niệm lần thứ 59 ngày thành lập ngành và ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi "Toàn dân tập thể dục"; đồng thời cũng vừa tròn 15 năm "Ngày Thể Thao Việt Nam 27 tháng 3" được tổ chức. Trong 59 năm qua, với sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ; với sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, sự ủng hộ của bè bạn quốc tế; với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài trong toàn quốc; sự nghiệp Thể dục Thể thao của nước nhà đã không ngừng phát triển, trở thành một ngành hoạt động không thể thiếu được của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Ngày càng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ta thuộc mọi lứa tuổi, dân tôc, ngành nghề đã hăng hái tham gia tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể với mục đích "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa".

Từ năm 1991, khi Chính phủ Quyết định lấy ngày 27 tháng 3 hàng năm làm "Ngày Thể thao Việt Nam", thì ngành Thể dục thể thao cũng đẩy mạnh quá trình đổi mới và hội nhập, nhanh chóng đưa trình độ, thành tích thể thao nước nhà tiến kịp với thành tích thể thao của khu vực, một số môn đã có huy chương ở châu lục và thế giới; góp phần tích cực vào quá trình đổi mới, hội nhập của đất nước. Những thành tích của các huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài Việt Nam tại các kỳ SEA Games, ASIAD và các Giải vô địch thể thao thế giới trong thời gian đã nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và động viên phong trào tập luyện của quần chúng nhằm nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Kỷ niệm lần thứ 59 ngày thành lập ngành; ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi "Toàn dân tập thể dục" và tổ chức lần thứ 15 "Ngày Thể thao Việt Nam" năm nay trong bối cảnh toàn ngành đang triển khai thực hiện những định hướng chiến lược nhằm tăng tốc phát triển, nâng cao chất lượng toàn diện của công tác thể dục thể thao. Vì vậy, tôi đề nghị toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động thể dục thể thao; phát triển mạnh mẽ phong trào tập luyện của quần chúng, đưa hoạt động thể dục thể thao đến với mọi bản làng, trường học, đơn vị cơ sở thông qua cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và tiến hành Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V năm 2006. Đối với thể thao thành tích cao, chúng ta phải xây dựng chiến lược phát triển chung và chiến lược phát triển cho từng vùng, từng địa phương; xây dựng các kế hoạch, chương trình phát triển bền vững; đồng thời tăng cường nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học-công nghệ để nâng cao chất lượng huấn luyện - thi đấu, tập trung cao cho lực lượng vận động viên trẻ đặc biệt có tài năng. Chúng ta cũng phải hết sức coi trọng công tác giáo dục đạo đức, chính trị, tính văn hóa - cao thượng; chống mọi biểu hiện tiêu cực trong hoạt động và thi đấu thể thao; phấn đấu xây dựng một nền thể thao lành mạnh, tiến bộ, giàu bản sắc dân tộc.

Trước mắt, ngành Thể dục thể thao chúng ta là những nhiệm vụ rất to lớn, nặng nề; là những thuận lợi và thách thức không nhỏ. Do đó tôi kêu gọi toàn ngành: "đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo vì sự nghiệp phát triển, tiến bộ của Thể dục thể thao nước nhà; xứng đáng với lòng mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân".

Chúc các đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc

Thân ái

NGUYỄN DANH THÁI
 

Print
6572 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top