TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thêm một cầu thủ nước ngoài muốn về khoác áo đội tuyển VN: “Viet Nguyen là một cầu thủ có năng lực”

7463 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sau trường hợp Ludovic Casset, một cầu thủ Việt kiều Mỹ là Viet Nguyen thông qua Công ty Strata cũng bày tỏ ước muốn được Liên đoàn Bóng đá VN tạo cơ hội thử sức để khoác áo đội tuyển VN. Khác với Ludovic, thông tin và hình ảnh của Viet Nguyen xuất hiện khá nhiều trên mạng...

Theo lý lịch cá nhân trên trang web của CLB hạng nhất Mỹ Seattle Sounders - nơi Viet Nguyen đang khoác áo: anh sinh năm 1976 tại Texas, cao khoảng 1,70m, nặng 66kg, chơi ở vị trí tiền vệ. Cha mẹ anh đều là người Việt nên Viet Nguyen nói tiếng mẹ đẻ khá sõi.

Viet Nguyen bắt đầu được nhiều người biết đến khi chơi bóng cho đội Trường đại học Washington trong thời gian đi học tại đây từ 1994-1998. Anh ghi được 28 bàn thắng. Năm 1999 Viet Nguyen bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp trong màu áo CLB hạng nhất Seattle Sounders và ghi được 24 bàn. Năm 1995, Viet Nguyen cũng từng được gọi vào đội U-20 Mỹ; năm 1996 là thành viên đội Festival Olympic Mỹ.

Brian Schmetzer - HLV đội Seattle Sounders - đã đánh giá: “Ở giải hạng nhất Mỹ, Viet Nguyen là cầu thủ có trình độ kỹ thuật vào loại tốt nhất. Trong tình huống một chọi một, sẽ không cầu thủ nào ngăn chặn được bước tiến của Viet Nguyen".

Trong bài viết riêng về Viet Nguyen được đăng trên tờ Northwest Asian Weekly số ra ngày 30-8-2003, tác giả Jesse Froehling đã cho rằng Viet Nguyen là cầu thủ có năng lực và đã đóng góp rất nhiều cho CLB Seattle Sounders ở Giải vô địch hạng nhất Mỹ. Bài viết này còn cho biết Viet Nguyen bắt đầu làm quen với bóng đá khi còn học tiểu học ở Tacoma (Washington).

Đến khi lên trung học, anh tiếp tục tham gia các lớp đào tạo ở CLB địa phương, rồi khoác áo các đội Lakes High School, Bellarmine Prep. Năm 16 tuổi, Viet Nguyen từng cùng đội Federal Way Sting thắng Cúp tiểu bang Washington. Viet Nguyen tâm sự với tác giả: "Chiếc cúp này là kỷ niệm khó quên.

Khi còn bé, chiếc cúp này là mục tiêu phấn đấu lớn nhất của tôi. Tôi đã lao động cật lực trong tám năm mới giành được nó". Sau khi tốt nghiệp trung học, Viet Nguyen tiếp tục khoác áo đội Trường đại học Washington.

Nguồn Internet
 

Print
7463 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top