CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Việt Nam tại Lễ kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9

5682 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng ngày 2-9, hoà trong không khí tưng bừng của nhân dân cả nước mừng ngày hội lớn kỷ niệm 60 năm nước CHXHCN Việt Nam, ngành TDTT cũng vinh dự tham gia Lễ Diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng trên quảng trường Ba Đình lịch sử.

Tham gia buổi Lễ ngoài sự góp mặt của khối TDTT cùng với các lực lượng vũ trang và tầng lớp nhân dân còn có 60 vận động viên thể thao tiêu biểu tượng trưng cho 60 năm Quốc khánh rước ngọn đuốc truyền thống cách mạng lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh đưa tới trước quảng trường và thắp sáng đài lửa thiêng. Mở đầu Lễ Diễu binh, diễu hành là khối nghi trượng quốc gia hình Quốc huy nước CHXHCN Việt Nam và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó là khối hồng kỳ của hàng trăm vận động viên được nâng cao thành một rừng cờ đỏ thắm diễu qua lễ đài. Cùng với 25 khối của các đoàn thể chính trị - xã hội, dân tộc, tôn giáo, các Bộ, ban, ngành, khối của ngành TDTT nổi bật với các vận động viên đại diện cho các hoạt động thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao cùng với biểu trưng và lá cờ Olympic Việt Nam diễu qua Lễ đài. Việc ngành thể thao có nhiều khối và đại diện tham gia Lễ Diễu hành đã nói lên sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của ngành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc 60 năm qua.

Ngay sau khi cách mạng tháng 8 thành công, nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của vai trò sức khỏe con người, sức khỏe nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập ngành TDTT của nước Việt Nam mới . Ngày 30-1-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ liên hiệp lâm thời nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương trong Bộ Thanh niên. Với mục tiêu “xét vấn đề thể dục rất cần thiết để tăng bổ sức khoẻ quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam”.

Trong 60 năm qua, ngành TDTT đã có nhiều bước phát triển rất đáng ghi nhận. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng phong trào TDTT trong quần chúng nhân dân đã có những bước phát triển rõ rệt, ngày càng thu hút đông đảo quần chúng tham gia, tập luyện. Hoạt động thi đấu TDTT diễn ra quanh năm ở khắp các địa phương với các giải lớn của từng bộ môn, các đại hội thể thao cơ sở, địa phương và toàn quốc. Bên cạnh đó, thể thao thành tích cao cũng có những tiến bộ vượt bậc. Các vận động viên của chúng ta ngày càng giành được nhiều thành tích lớn tại các đấu trường khu vực cũng như trên thế giới. Chúng ta đã có những nhà Vô địch Đông Nam Á, Châu Á và Thế giới. Đặc biệt, tại đại hội thể thao lớn nhất thế giới, Olympic Sydney năm 2000, VĐV Trần Hiếu Ngân lần đầu tiên đã mang về cho tổ quốc tấm Huy chương bạc quý giá. Ngay sau đó, Việt Nam đã đứng ra đăng cai SEA Games 22 rất thành công, giành vị trí thứ nhất toàn đoàn. Điều này đã để lại sự mến phục, ngưỡng mộ của tất cả các nước bạn bè trong khu vực.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn cả về kinh tế, chính trị, văn hoá và xã hội, trong đó có phần đóng góp quan trọng của ngành TDTT. Những thành tựu mà thể thao Việt Nam đã đạt được không chỉ góp phần thực hiện thành công chính sách đối nội và đối ngoại của đất nước mà còn từng bước nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, nhất là trong quá trình hội nhập với thế giới như hiện nay.

Thái Dương
 

Print
5682 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top