TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao người khuyết tật Việt Nam tích cực chuẩn bị cho đợt tham dự Paralympic Athens 2004

7228 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Diễn ra sau Olympic Athens đúng 1 tháng, Paralympic Athens 2004, đại hội thể thao lớn dành cho người khuyết tật sẽ được tiến hành tại thủ đô Athens, Hy Lạp kể từ ngày 17-9. Đây là lần thứ 9 Paralympic được tổ chức (4 năm tổ chức một lần) và là lần thứ 2 các VĐV khuyết tật Việt Nam góp mặt ở sân chơi lớn này.

Diễn ra sau Olympic Athens đúng 1 tháng, Paralympic Athens 2004, đại hội thể thao lớn dành cho người khuyết tật sẽ được tiến hành tại thủ đô Athens, Hy Lạp kể từ ngày 17-9. Đây là lần thứ 9 Paralympic được tổ chức (4 năm tổ chức một lần) và là lần thứ 2 các VĐV khuyết tật Việt Nam góp mặt ở sân chơi lớn này.

4 VĐV khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự 3 trong tổng số 20 môn thi tại TVH

Theo thông báo ban đầu của BTC (căn cứ trên thành tích tại các giải châu lục và khu vực, đặc biệt, thông qua đại hội thể thao người khuyết tật đông Nam Á, ASEAN Para Games 2-2003), thì thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ có 5 VĐV đủ tiêu chuẩn tham gia tại TVH lần này. Tuy nhiên, vào giờ chót do có quá đông VĐV tham dự, BTC đã rút bớt quân số. Vì vậy, VĐV Trần Thị Hoa (bơi) đã không may mắn khi nằm trong số này, và thể thao người khuyết tật Việt nam (TTNKTVN) chỉ còn 4 VĐV được quyền tham dự, đó là VĐV Nhữ Thị Khoa (điền kinh), Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Thị Hồng (cử tạ) và Nguyễn Thị Hảo (bơi).

Với tổng số khoảng 4.000 VĐV đến từ 121 quốc gia và vùng lãnh thổ, Paralympic Athens 2004 hứa hẹn sẽ là một ngày hội lớn của những người vượt lên số phận. đặc biệt, đây là TVH đầu tiên có số lượng môn thi nhiều nhất, 20 môn, trong đó có các môn: điền kinh, bơi lội, bắn cung, xe đạp, đua ngựa, bóng đá 5 người, bóng lăn cho người khiếm thị, judo, cử tạ, đua thuyền buồm, bắn súng, bóng bàn, bóng chuyền (xe lăn), bóng rổ (xe lăn), đấu kiếm (xe lăn), bóng bầu dục (xe lăn) và quần vợt (xe lăn)...

Ngày 11-9 đoàn sẽ lên đường

Chuẩn bị cho sự kiện này, danh sách đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã được thành lập từ giữa tháng 7, gồm 11 thành viên, do ông Vũ Thế Phiệt, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam làm trưởng đoàn. Theo kế hoạch, ngày 11-9 đoàn sẽ lên đường sang Hy Lạp và ngày 14-9, sẽ tham dự Lễ kéo cờ của TVH. Trước khi lên đường, ngày 9-9, đoàn sẽ có buổi gặp gỡ với lãnh đạo ủy ban TDTT.

được tập trung tập huấn từ ngày 10-8, hiện nay 4 VĐV vẫn đang tích cực tập luyện tại Hà Nội, dưới sự huấn luyện của 3 HLV trong nước. Trong đó, các vĐV cử tạ tập luyện ngay tại khách sạn du lịch công đoàn Quảng Bá, còn VĐV Nguyễn Thị Hảo (bơi) tập tại cung thể thao dưới nước, Nhữ Thị Khoa, điền kinh tập tại SVĐ quốc gia Mỹ đình.

Do là sân chơi lớn, lại mới tham gia nên mục tiêu của đoàn Việt Nam cũng không ngoài việc học hỏi.

Ở lần tham dự đầu tiên, (paralympic sydney 2000), thể thao Người khuyết tật Việt Nam có 2 VĐV tham gia, đó là Trương Công Hưng (điền kinh) và Trần Nguyên Thái (bơi lội).

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

 

Print
7228 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top