CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tăng cường hoạt động tuyên truyền bầu chọn Vịnh Hạ Long(03/10/2008)

3955 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

BCĐ cuộc bầu chọn của Bộ VH,TT&DL chỉ đạo Cục Hợp tác quốc tế và Đoàn Thanh niên Bộ tiếp tục phát động các hoạt động tuyên truyền bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới giai đoạn II. Theo đó, sẽ tổ chức các điểm tuyên truyền và bầu chọn tại các địa điểm công cộng và các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và các đơn vị của Bộ. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm tuyên truyền, giới thiệu, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long.

Thứ trưởng Trần Chiến Thắng - Trưởng BCĐ cuộc bầu chọn chủ trì cuộc họp
(Ảnh: Y Trang)
Trong thời gian qua, phong trào bầu chọn cho các kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam (Động Phong Nha - Kẻ Bàng, Vịnh Hạ Long và đỉnh Fangxipan) đã có phần trầm lắng. Một trong những lý do là các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như tại các cơ quan, trường học đã không còn được tập trung như trước. Để tăng cường hiệu quả cho các hoạt động tuyên truyền bầu chọn, sáng 3/10, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Trần Chiến Thắng - Trưởng BCĐ Bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới đã chủ trì buổi họp với các đơn vị, cơ quan của Bộ.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Trần Chiến Thắng đã đánh giá cao vai trò của cuộc vận động 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đây là một cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là chính ngay tại Việt Nam, nhiều người, thậm chí có cả cơ quan báo chí cũng chưa nhận thức được tầm quan trọng của sự kiện này. Bản thân 3 kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam nằm trong danh sách bầu chọn cũng được những người nước ngoài đề cử chứ không phải người Việt Nam. Hiện tại, Vịnh Hạ Long được chọn là đối tượng chính để bầu chọn bởi quy định của Cuộc bầu chọn này là mỗi nước chỉ được bầu 1 kỳ quan khi lọt vào vòng cuối.
Các đơn vị, cơ quan thuộc Bộ VH,TT&DL sẽ triển khai kế hoạch tuyên truyền bầu chọn cho Vịnh Hạ Long từ nay đến hết năm (Ảnh: Y Trang)

BCĐ cuộc bầu chọn của Bộ VH,TT&DL chỉ đạo Cục Hợp tác quốc tế và Đoàn Thanh niên Bộ tiếp tục phát động các hoạt động tuyên truyền bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới giai đoạn II. Theo đó, sẽ tổ chức các điểm tuyên truyền và bầu chọn tại các địa điểm công cộng và các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học và các đơn vị của Bộ. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm tuyên truyền, giới thiệu, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long. Thời gian triển khai từ nay cho đến hết năm 2008.

Để thực hiện tốt công việc trên, Cục Hợp tác quốc tế và Đoàn Thanh niên Bộ sẽ tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền, giới thiệu và hướng dẫn, vận động bầu chọn cho các TNV, cán bộ giới thiệu, học sinh, sinh viên, khách tham quan...;cung cấp các mẫu thiết kế trang trí các điểm bầu chọn và tài liệu có liên quan; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai kế hoạch; đề xuất khen thưởng với các đơn vị triển khai tốt nhiệm vụ trên, đồng thời báo cáo lãnh đạo Bộ những đơn vị triển khai chậm, kém hiệu quả.

Thứ trưởng Trần Chiến Thắng cũng đánh giá cao công các phối hợp hoạt động của các đơn vị có liên quan trong cuộc vận động và yêu cầu các đơn vị triển khai nghiêm túc và có hiệu quả kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới giai đoạn II.

T.Dương
 

Print
3955 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top