CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ra mắt Dự thảo đề cương Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020(05/06/2008)

3817 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trước xu thế phát triển mới với những yêu cầu gắt gao hơn, được sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Viện KHTDTT đã xây dựng Dự thảo đề cương Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020. Và có thể coi là một khởi đầu suôn sẻ khi ngay trong phiên họp đầu tiên, dự thảo đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Tổng cục cũng như các đơn vị liên quan.

Sáng nay (5/6), tại trụ sở Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT đã chủ trì buổi họp nhằm lấy ý kiến đóng góp về Dự thảo đề cương Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020. Cùng tham dự còn đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị chức năng thuộc Tổng cục.

Trên thực tế, việc xây dựng một chiến lược phát triển dài hạn cho TTVN đã được "xới" lên từ nhiều năm nay, nhưng do những yếu tố khách quan và chủ quan nên đến nay vẫn chưa có một Dự thảo chính thức nào được đưa ra xem xét, lấy ý kiến và trình Chính phủ thông qua. Nay, trước xu thế phát triển mới với những yêu cầu gắt gao hơn, được sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Viện KHTDTT đã xây dựng Dự thảo đề cương Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020. Và có thể coi là một khởi đầu suôn sẻ khi ngay trong phiên họp đầu tiên, Dự thảo đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Tổng cục cũng như các đơn vị liên quan.

Các thành viên dự họp đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng (Ảnh: TT)

Dự thảo đề cương Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020 gồm 5 phần: Phần 1 - Thực trạng TDTT nước ta và các yếu tố cơ bản tác động đến sự phát triển TDTT trong những năm tới; Phần 2 - Quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ phát triển TDTT đến năm 2020; Phần 3 - Các nội dung, giải pháp chủ yếu, định hướng phát triển một số lĩnh vực và các quy hoạch, chương trình, dự án ưu tiên; Phần 4 - Kế hoạch xây dựng chiến lược phát triển TDTT đến năm 2020; Phần 5 - Tổ chức thực hiện chiến lược phát triển TDTT.

Theo đó, cuộc họp tập trung đóng góp ý kiến vào 2 nội dung chính là Phần 1 và 2 của Dự thảo. Bên cạnh những ưu điểm đã chỉ ra như: TDTT là phương tiện quan trọng góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện, xây dựng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp CNH - HĐH đất nước và bảo vệ quốc phòng; phát triển TDTT phối hợp với phát triển văn hoá và du lịch, tạo nên sức mạnh tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực; Cần đổi mới mục tiêu, hệ thống và thể chế quản lý, cơ chế chính sách đầu tư để tiếp tục phát triển TDTT Quần chúng, thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp; tăng cường nguồn lực trình độ cao, nguồn tài chính, cơ sở vật chất - kỹ thuật cho TDTT theo hướng kết hợp sự đầu tư của Nhà nước với sự đầu tư của xã hội và hàng loạt các giải pháp mang tính đồng bộ để phát triển TDTT đến năm 2020..., Dự thảo cũng bộc lộ một số hạn chế nhất định cần chỉnh sửa để hoàn thiện hơn.

Đa số ý kiến của các thành viên dự họp đều cho rằng, Dự thảo cần bổ sung, điều chỉnh về cấu trúc; định hướng phát triển lĩnh vực hợp tác quốc tế về TDTT; chỉ rõ điểm tựa để phát triển thể thao trường học; lưu ý tới phát triển thể thao cho lực lượng vũ trang; nội dung các mục tiêu phải cụ thể và mang tính lâu dài...

Kết luận tại buổi họp, Phó Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng hoan nghênh tinh thần làm việc của Viện KHTDTT, bởi trong bối cảnh công việc bộn bề và chưa chính thức được giao nhiệm vụ (bằng văn bản) Viện KHTDTT đã cố gắng xây dựng bản đề cương Dự thảo tương đối khúc chiết và đầy đủ. Phó Tổng cục trưởng cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp và yêu cầu Viện KHTDTT tổng hợp, chỉnh sửa và bổ sung cho phù hợp, đảm bảo tiến độ công việc trong thời gian tới.

Thịnh Hường
 

Print
3817 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top