TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ra mắt cuốn sách "Lịch sử TDTT Việt Nam"

1591 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều 22/11, Tổng cục TDTT đã phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử TDTT ra mắt cuốn sách “Lịch sử TDTT Việt Nam”. Để nhận thức rõ quá trình hình thành và phát triển thể dục thể thao nước nhà, năm 1999, Ủy ban Thể dục Thể thao đã quyết định tổ chức nghiên cứu và biên soạn "Lịch sử Thể thao Việt Nam".

Năm 2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức "Lễ công bố" và cho phép "Lưu hành nội bộ" cuốn sách sơ thảo lịch sử thể thao Việt Nam. Sau khi Hội Khoa học Lịch sử TDTT ra đời năm 2016, Tổng cục TDTT đã phối hợp với Hội Khoa học tiếp tục tổ chức nghiên cứu biên soạn, hoàn chỉnh cuốn sách với tên gọi chính thức "Lịch sử Thể dục Thể thao Việt Nam".

Theo PGS.TS Lương Kim Chung: Cuốn sách là công trình nhằm “Ôn cố, tri tân”. Việc lưu giữ những giá trị truyền thống quý báu trong lịch sử phát triển TDTT nước nhà từ lâu đã được ngành TDTT rất quan tâm. Cách đây từ gần 20 năm, ngành TDTT đã tổ chức sưu tầm, biên soạn công trình sơ thảo Lịch sử TDTT với một đội ngũ các cán bộ thể thao, nhà báo dày dạn kinh nghiệm. Công tác sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn đã được tiến hành hết sức công phu.

PGS.TS. Lương Kim Chung phát biểu trong buổi ra mắt cuốn sách "Lịch sử Thể dục Thể thao Việt Nam" (Ảnh: VD)

Cuốn sách Lịch sử Thể dục Thể thao Việt Nam có độ dày hơn 500 trang, được chia làm 13 chương đã phản ánh các dấu mốc, các sự kiện lịch sử của Thể dục Thể thao Việt Nam qua các thời đại, thời kỳ lịch sử từ thời Vua Hùng dựng nước, đặc biệt là thời kỳ từ Cách Mạng Tháng 8 năm 1945 đến nay dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn sách cũng cho thấy các bài học chính quyết định thành công của "Thể dục Thể thao Việt Nam" là phải nhận thức rõ mục tiêu của thể dục thể thao nước ta vì sức khỏe toàn dân để phục vụ sản xuất, chiến đấu và đời sống; phải tạo dựng vững chắc các cơ sở nền tảng đảm bảo cho hoạt động thể dục thể thao và tổ chức tốt các hoạt động thể dục thể thao, cả thể dục thể thao quần chũng và thể thao thành tích cao.

KC

Print
1591 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top