CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Quyết tâm thư của Đại hội thi đua yêu nước ngành TDTT lần thứ 2 (2001 - 2005).

8016 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đồng chí Lê Anh Thơ, Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, thay mặt Đại hội Chiến sỹ thi đua yêu nước ngành TDTT đã đọc dự thảo "Quyết tâm thư" thể hiện lòng quyết tâm của toàn ngành TDTT, thi đua lập thành tích, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-----------------------------

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2005

QUYẾT TÂM THƯ CỦA ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC

NGÀNH TDTT LẦN THỨ 2 NĂM 2005

Kính gửi: - Ban bí thư trung ương Đảng
  - Thủ tướng chính phủ
                                - Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà nước


Trong không khí sôi nổi, hào hùng của toàn dân tộc kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Đại hội thi đua yêu nước ngành thể dục thể thao lần thứ hai trong thời kỳ đổi mới được tổ chức tại thủ đô Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Đại hội rất vinh dự được đón các đồng chí, lãnh đạo ban khoa giáo trung ương Đảng, Uỷ ban Văn hóa giáo dục, thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội và các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành TDTT các thời kỳ đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã nghe các điển hình tiên tiến trong cả nước báo cáo, trao đổi những kinh nghiệm hay, những việc làm tốt trong việc phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng, quản lý điều hành hoạt động thể dục thể thao ở cơ sở, huấn luyện nâng cao thành tích các môn thể thao ngoài công lập theo chủ trương xã hội hoá.

Đại hội đã ghi nhận và tôn vinh 90 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành, 35 tập thể được tặng cờ thi đua xuất sắc của Uỷ ban thể dục thể thao, 9 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Bộ trưởng, chủ nhiệm Uỷ ban TDTT về thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2001 - 2005.

Đây là sự động viên, khuyến khích rất trân trọng của Nhà nước và xã hội đối với ngành Thể dục thể thao thông qua các điển hình tiên tiến; đồng thời đặt ra yêu cầu mới cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành phải tiếp tục phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, năng động và sáng tạo, đóng góp nhiều công sức hơn nữa, sáng tạo nhiều kinh nghiệm hơn nữa để phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trong giai đoạn tới.

Để thực hiện những yêu cầu đó, Đại hội xin biểu thị quyết tâm với Trung ương Đảng, Chính phủ và Nhân dân về việc phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành đến năm 2010 tập trung vào các nội cụ thể như sau:

Một là, tiếp tục chỉ đạo và nâng cao chất lượng cuộc vận động "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", gắn liền với cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", nhân rộng các điển hình tiên tiến về thể dục thể thao, xây dựng các Làng, Bản, khu phố và Gia đình văn hoá - thể thao, lập thành tích trào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 10 và kỷ niệm 60 năm thành lập ngành TĐTT năm 2005.

Hai là, tập trung chỉ đạo việc xây dựng Luật thể dục thể thao để trình Quốc hội vào năm 2007, triển khai Chương trình phát triển thể dục thể thao ở xã, phường, thị trấn đến năm 2010, Chiến lược nâng cao thành tích các môn thể thao đến năm 2020 và Đề án nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 10 của Đảng; Chỉ thị 17 của Ban bí thư Trung ương Đảng khoá 9 và Nghị quyết 05 của Chính phủ về xã hội hoá thể dục thể thao.

Ba là, toàn ngành quyết tâm phấn đấu đến năm 2010 trong toàn quốc có 23 - 25% dân số thường xuyên tập luyện thể dục thể thao; Hầu hết các môn thể thao có Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia; (80% có Liên đoàn, Hiệp hội thể thao cấp tỉnh); 80 - 85% các cơ sở thể dục thể thao ngoài công lập được thành lập mới hoặc chuyển đổi cơ chế hoạt động và Việt Nam có đại diện trong hầu hết các tổ chức xã hội về Thể dục thể thao ở khu vực Đông Nam Á, Châu Á và thế giới. Phấn đấu đến năm 2010, Việt Nam là 1 trong 3 nước đứng đầu SEA, 1 trong 15 nước có thành tích cao trong ASIAD và có huy chương tại Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn ngành hãy đoàn kết, phấn đấu, nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh và làm theo các điển hình tiên tiến về thể dục thể thao, góp phần xây dựng một nền thể dục thể thao phát triển và tiến bộ, với mục tiêu vì sức khoẻ của nhân dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.

Ngành TDTT kính mong được BCH Trung ương Đảng, Chính phủ và toàn xã hội tăng cường xã hội chỉ đạo, hỗ trợ và giúp đỡ để toàn ngành thực hiện được những mục tiêu cơ bản nói trên.
 

Print
8016 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top