CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quan điểm của Uỷ ban TDTT là không can thiệp sâu vào hoạt động của LĐBĐ

6388 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Thật ra vấn đề ở đây chưa được hiểu rõ, đứng về mặt chuyên môn UBTDTT thấy còn một số điểm chưa thật chuẩn, cần điều chỉnh lại cho hợp lý hơn. Đây là việc hết sức bình thường, nhằm mang lại lợi ích tối đa cho đội tuyển BĐ

Sau khi có dư luận khác nhau về việc LĐBĐ lựa chọn HLV trưởng cho Đội tuyển BĐQG, sáng 28/3, tại Uỷ ban TDTT Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã có cuộc trao đổi chính thức với báo chí về vấn đề này.
PV- Là cơ quan quản lý Nhà nước trực tiếp của LĐBĐ, Xin Bộ trưởng cho biết ý kiến về việc tuyển chọn HLV ngoại vừa qua ?

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái: Thật ra vấn đề ở đây chưa được hiểu rõ, đứng về mặt chuyên môn UBTDTT thấy còn một số điểm chưa thật chuẩn, cần điều chỉnh lại cho hợp lý hơn. Đây là việc hết sức bình thường, nhằm mang lại lợi ích tối đa cho đội tuyển BĐ.

PV-Có dư luận cho rằng, trong khi LĐ đang gấp rút chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 5, phải chăng chọn lựa HLV vào lúc này là vội vàng?

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái: Uỷ ban TDTT cũng như lãnh đạo LĐBĐ đều thống nhất là nên sớm chọn Huấn luyện viên ngoại. Bởi HLV cần có nhiều thời gian để thích nghi với môi trường BĐ của chúng ta, sau đó là tuyển chọn VĐV, tiếp xúc Ban huấn luyện mới, xây dựng kế hoạch huấn luyện. Đây là công việc mang tính kế thừa, hơn nữa tính đến Sea Games 23 cũng không còn bao xa, nếu đợi tới sau khi Đại hội liên đoàn nhiệm kì 5 mới tìm HLV thì sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ.

PV- Sau khi Ban thường vụ LĐBĐ lựa chọn A.Riedl, Bộ trưởng có ý kiến chỉ đạo Liên đoàn?

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái: Uỷ ban TDTT là cơ quan Quản lý NN của LĐBĐ, UB cần đưa ra những đường lối chủ trương đúng đắn, phù hợp,còn việc thực hiện những công việc cụ thể sẽ do LĐ tự tiến hành. Tôi khẳng định rằng UB TDTT không can thiệp sâu vào hoạt động của LĐBĐ. Quay trở lại việc lựa chọn HLV A.Riedl, điều quan trọng không phải là LĐBĐ báo cáo với Uỷ ban TDTT hay không, mà là phải làm đúng, phù hợp. Ở đây còn có những điểm chưa thật thoả đáng thì tất nhiên sẽ có chỉ đạo làm rõ hơn, cụ thể là 3 vấn đề: Cần có chỉ tiêu thành tích cụ thể, giảm số tháng lương bồi thường nếu chúng ta đơn phương thanh lý hợp đồng, và nếu có thiếu sót về văn bản đối với HLV Calisto thì cần có lời xin lỗi.

PV-Xin cảm ơn Bộ trưởng
 

Lưu Chu Hưng
 

Print
6388 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top