TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong thành công chung của toàn ngành VHTTDL

2181 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), chiều nay 17/10, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong ngành VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em phụ nữ nhân dịp ngày lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi bó hoa tươi thắm và chúc toàn thể cán bộ nữ lới chúc tốt đẹp nhất  (Ảnh: Y Trang )

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao vai trò của các nữ cán bộ đã có nhiều đóng góp tích cực và là một phần không thể thiếu đối với sự nghiệp phát triển của toàn ngành VHTTDL trong những năm qua; đồng thời, khẳng định ở mỗi lĩnh vực do Bộ đang quản lý, đều có sự đóng góp lớn của các nữ cán bộ. Số cán bộ nữ đang giữ vị trí quản lý đứng đầu mỗi đơn vị chiếm 50%, điều này không phải Bộ ngành nào cũng có được.

Cách đây không lâu, Bộ VHTTDL từng có 2 nữ Thứ trưởng phụ trách những lĩnh vực của ngành. Cùng với đó, nhiều cán bộ nữ cũng được bổ nhiệm vào các vị trí quản lý quan trọng tại các Cục, Vụ. Có thể thấy mỗi chị em, phụ nữ đã rất nỗ lực, cố gắng điều tiết, dung hòa giữa công việc và cuộc sống theo đúng tinh thần “đảm việc nước, giỏi việc nhà” hay “ Mục tiêu nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”. Sự nỗ lực vươn lên vì sự tiến bộ của phụ nữ đối với các nữ cán bộ trong toàn ngành ngày càng đóng vai trò quan trọng, điều này rất đáng trân trọng và tôn vinh - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Bộ trưởng lấy ví dụ trong lĩnh vực Thể thao, các nữ vận động viên môn Điền kinh đã giành được những tấm HCV quý giá như:  Bùi Thị Thu Thảo (Nhảy xa), Quách Thị Lan (400m vượt rào). Hay thành tích rất đáng tự hào của đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, họ liên tiếp giành Huy chương Vàng tại các Đại hội thể thao lớn như SEA Games hay các giải đấu quốc tế. Qua đó, đưa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đến được với đông đảo bạn bè quốc tế về tài năng và sự khéo léo. 

Image

Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Y Trang)

Điều đáng nói, trong Thể thao Việt Nam hiện nay tỷ lệ nữ vận động viên ít hơn so với vận động viên nam, nhưng thành tích mà các nữ vận động viên giành được trong bảng vàng thành tích của nền thể thao nước nhà rất ấn tượng và rất đáng tự hào. Là một vận động viên đỉnh cao giành thành tích tốt tại các sân chơi quốc tế lớn đối với vận động viên nam đã khó, thì đối với nữ vận động viên còn khó hơn nhiều. Vượt qua những rào cản về cuộc sống với tình yêu, đam mê cùng sự nỗ lực của bản thân luôn khát khao được cống hiến vì sự phát triển của nền thể thao Việt Nam, các nữ vận động viên đã chinh phục bản thân, vượt qua chính mình để mang vinh quang về cho tổ quốc.

Trong lĩnh vực Du lịch, kết quả đạt được những năm qua cho thấy có bước phát triển vượt bậc đều có dấu ấn của các nữ cán bộ. Năm 2015 Việt Nam đón được gần 8 triệu lượt khách quốc tế, đến năm 2018 đón được gần 15,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần gấp đôi. Đến nay, Việt Nam đã vượt qua Indonesia về lượt khách quốc tế đến và sẽ sớm vượt qua Singapore, Malaysia, đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á (sau Thái Lan).

Ở lĩnh vực văn hóa, có rất nhiều nữ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp nghệ thuật và được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú. Đáng chú ý, ở lĩnh vực văn hóa, người đứng đầu, chịu trách nhiệm ở các lĩnh vực “nóng”, nhiều vấn đề nổi cộm của xã hội như: Cục Di sản Văn hóa, Cục Điện ảnh, Cục Văn hóa cơ sở… đều là nữ. Như vậy, có thể thấy dù ở lĩnh vực nào khó khăn hay phức tạp thì phái nữ đều có thể đối mặt, ứng phó và chịu trách nhiệm không kém gì phái mạnh.

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn các nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến vào nhiệm vụ chung của ngành trong thời gian tới. Cùng với đó tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam để luôn "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Xúc động, cảm ơn những chia sẻ chân tình cùng những lời chúc tốt đẹp từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, thay mặt toàn thể chị em, phụ nữ có mặt tại buổi gặp mặt và nữ cán bộ, công chức, viên chức, đại diện Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ VHTTDL – bà Nguyễn Thị Bích Ngoan cảm ơn Bộ trưởng và các đồng nghiệp nam tại Bộ VHTTDL đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các chị em phụ nữ trong Bộ được phấn đấu, vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình hạnh phúc.

N.H

Print
2181 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top